10 chương trình hay nhất để xem như Manifest

Rate this post

Khi hành khách từ Chuyến bay 828 trở về Rõ ràng’của mùa cuối cùng, người xem đang mong đợi phần đầu của phần cuối. Những gì bắt đầu khi những người du hành trở về sau 5 năm trên chiếc máy bay mất tích đã phát triển thành một bí ẩn phức tạp và hấp dẫn.


Với bộ phim siêu nhiên sắp kết thúc, người hâm mộ của chương trình có thể tìm thấy sự thoải mái trong một số chương trình có cốt truyện tương tự trên các nền tảng phát trực tuyến. Từ các chương trình tập trung vào các chuyến bay biến mất như Mất đi đến những câu đố bẻ cong thời gian như Tốiđây là những chương trình hay nhất để xem tương tự như Rõ ràng.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

The Leftovers (2014-2017)

Phát trực tuyến trên HBO Max

Thức ăn thừa xảy ra ba năm sau một sự kiện được gọi là “Khởi hành đột ngột”, nơi 2% dân số toàn cầu đột ngột biến mất mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Sau đó, cư dân Mapleton, New York, do cảnh sát trưởng Kevin Garvey dẫn đầu, vật lộn với những mất mát của họ khi họ cố gắng đi tiếp.

Liên quan: 10 nhân vật xuất sắc nhất trong phần còn lại, được xếp hạng

Trong khi cả hai Rõ ràngThức ăn thừa đặc điểm biến mất, Thức ăn thừa khác nhau về quy mô và xu hướng nghiêng về cảm xúc của sự kiện hơn là bản thân sự kiện siêu nhiên. Rõ ràng các nhân vật như Michaela và Ben quan tâm nhiều hơn đến việc tự mình làm sáng tỏ sự thật, trong khi thị trấn từ Thức ăn thừa chủ yếu chuyển sang tôn giáo để tìm câu trả lời. Chương trình đã xuất hiện trên một số “chương trình hay nhất của thập kỷ” hàng đầu vào cuối những năm 2010, bao gồm IndieWire, The Hollywood ReporterĐá lăn.

KTMT (2016-2019)

Phát trực tuyến trên Netflix

OA tập trung vào Prairie Johnson, một phụ nữ trẻ sống lại sau khi mất tích bảy năm. Bị mù khi biến mất, Prairie giờ có thể nhìn thấy, và trong khi miễn cưỡng nói chuyện với cơ quan thực thi pháp luật, cô kể lại câu chuyện của mình với một nhóm đệ tử được tập hợp, những người mà cô yêu cầu giúp cô tìm những người mất tích khác.

Quy mô nhỏ hơn Rõ ràng, OA theo sau một câu chuyện tương tự với những diễn biến siêu nhiên và những bí mật được khám phá. Ngoài ra, cả Prairie và Rõ ràng các nhân vật Zeke, Cal và Michaela có được sức mạnh siêu phàm do trải nghiệm của họ. Khi chương trình bị hủy sau hai mùa, một nhóm người hâm mộ nổi tiếng đã phản đối, gây quỹ để lắp đặt một bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại, điều này đã thúc giục Netflix làm mới loạt phim (mỗi IndieWire).

Mất (2004-2010)

Phát trực tuyến trên Hulu

Sau một vụ tai nạn từ một chiếc máy bay đi từ Sydney đến Los Angeles, Mất đi theo chân những người sống sót khi họ khám phá hòn đảo bí ẩn mà họ đã đặt chân lên. Khi chương trình mở ra, ngày càng có nhiều câu hỏi nảy sinh về bản chất của sự xuất hiện của họ và lịch sử của hòn đảo.

Được coi là một trong những chương trình truyền hình khó hiểu nhất theo Reddit, Mất đi chia sẻ nhiều điểm tương đồng với Rõ ràng, bao gồm sự biến mất của một chiếc máy bay, những sự cố không thể giải thích được và một mạng các nhân vật bị ảnh hưởng. Trong khi Mất đimáy bay rơi và Rõ ràngNhững lần quay trở lại, cả hai vụ mất tích cuối cùng đều dẫn đến việc du hành thời gian ảnh hưởng đến hành khách. Trong sáu mùa của nó, Mất đi tích lũy một lượng lớn khán giả, bị giới hạn bởi một phần cuối của loạt phim phân cực.

Fringe (2008-2013)

Lấy bối cảnh trong bộ phận hư cấu ‘Fringe’ của FBI, Rìa theo dõi những nỗ lực của nhóm của biệt đội để giải quyết những bí ẩn chưa được giải thích gắn liền với một vũ trụ song song bằng cách sử dụng khoa học suy đoán. Trong khi nó bắt đầu như một thủ tục, Rìa phát triển thành một bộ phim truyền hình nhiều kỳ khi chương trình tiến triển và khám phá thần thoại của thế giới.

Liên quan: 10 chương trình truyền hình có sự thay đổi theo mùa lớn qua các mùa, theo Reddit

Đi theo cách nó uốn cong thời gian, Rìatương tự như Rõ ràng cũng bật lên trong động lực đối tác có thể so sánh giữa các nhân vật cha-con như Walter và Peter trong Rìa và Ben và Cal trong Rõ ràng. Mặc dù Rõ ràng đồ chơi với các thực tế thay thế thông qua việc giới thiệu ‘ngày chết’, Rìa tiến thêm một bước nữa bằng cách để nhóm đối đầu trực tiếp với các nhân vật từ các dòng thời gian khác. Sau một mùa giải đầu tiên đầy khó khăn, chương trình đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình trong suốt 5 mùa giải.

Into The Night (2020-)

Phát trực tuyến trên Netflix

Loạt phim Bỉ đầu tiên của Netflix, Vào đêm bắt đầu khi một tên không tặc chiếm một chiếc máy bay mắt đỏ từ Brussels. Tuy nhiên, hành động của anh ta đã cứu các hành khách trên máy bay khỏi ánh sáng mặt trời, điều mà nhờ một sự kiện toàn cầu hiện giết chết mọi thứ mà nó chiếu vào.

Cả hai đều đặt trên máy bay, Vào đêm duy trì bầu không khí bí ẩn giống như Rõ ràng trong khi nó đi sâu vào các âm mưu khác nhau liên quan đến hành khách. Mà nói, Rõ ràngDàn nhân vật của họ làm việc chăm chỉ để tìm ra bí ẩn của họ trong khi các hành khách của Vào đêm ban đầu có rất ít thời gian để tìm kiếm câu trả lời. Nhờ sự thành công của chương trình, một phần phụ có sự góp mặt của những người sống sót trên một chiếc tàu ngầm có tên Yakamoz S-245 ra mắt vào tháng 4 năm 2022.

Khách du lịch (2016-2018)

Phát trực tuyến trên Netflix

Trong một tương lai gần hậu tận thế, Du khách lần theo dấu vết của một nhóm đặc nhiệm khi họ quay ngược thời gian để ngăn chặn sự sụp đổ của xã hội. Tiếp quản những thi thể sắp chết, các ‘du khách’ sử dụng cuộc sống sẵn có của vật chủ làm vỏ bọc để họ có thể thực hiện các nhiệm vụ từ Giám đốc, một robot AI quan sát dòng thời gian từ tương lai.

Cả hai chương trình đều có thể để các nhân vật của họ cân bằng việc giải quyết những bí ẩn của họ với những kịch tính của cuộc sống hàng ngày của họ. Dẫn đầu bởi Eric McCormack trong vai Đặc vụ FBI Grant McClaren, một trong những Du khách’ những nhân vật xuất sắc nhất, việc nhảy thời gian và lật đổ cái chết của chương trình cũng khiến người hâm mộ của Rõ ràng. Du khách đã nhận được những đánh giá tốt trong ba mùa của nó và có một cơ sở người hâm mộ đáng kể.

FlashForward (2009-2010)

Phát trực tuyến trên ABC

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên, Đèn flash phía trước xoay quanh một số người sau một sự kiện bí ẩn khiến tất cả mọi người trên hành tinh mất điện chỉ trong hơn hai phút. Trong những thời gian mất điện này, mọi người chứng kiến ​​những viễn cảnh về cuộc sống của họ sáu tháng trong tương lai, hay còn gọi là “sự chớp nhoáng”.

Bằng cách giới thiệu “flashforwards”, sự kiện chính của bộ phim mạng mang những điểm tương đồng với ‘sự kiện’ trên Rõ ràng từ hành khách của máy bay. Hơn nữa, cả hai đều hiển thị các nhân viên thực thi pháp luật bị ảnh hưởng bởi sự kiện sử dụng vị trí của họ để điều tra các tình huống của sự kiện đó. Bị hủy sau một mùa, nhiều người hâm mộ cho rằng chương trình là một phần đáng được khởi động lại.

4400 (2004-2007)

Hiện không thể truy cập

Trong bối cảnh Núi Rainier của Washington, 4400 bắt đầu khi một nhóm 4.400 người xuất hiện trong một quả cầu ánh sáng xanh đã biến mất trước đó. Sau khi họ đến, Bộ Chỉ huy Đánh giá Đe dọa Quốc gia, một bộ phận của DHS, theo dõi các hoạt động của nhóm để tìm ra lý do tại sao họ quay trở lại.

Liên quan: 10 chương trình bí ẩn hay nhất mọi thời đại, theo Ranker

Không chỉ làm 4400Rõ ràng có chung một tiền đề khởi đầu tương tự, nhưng cả hai nhóm xuất hiện lại đều phát triển sức mạnh thần kinh theo thời gian. Do đó, các nhóm người bị ảnh hưởng trong cả hai chương trình đang được chính phủ theo dõi để đảm bảo họ không trở thành mối đe dọa. Chương trình đã chạy trong bốn mùa được đón nhận nồng nhiệt, trước khi bị hủy bỏ do cuộc đình công của Hiệp hội Nhà văn đang diễn ra vào thời điểm đó.

Dark (2017-2020)

Phát trực tuyến trên Netflix

Bắt đầu từ ngôi làng hư cấu Winden, Đức, Tối quan sát một loạt các nhân vật khi họ theo đuổi sự thật đằng sau một loạt vụ mất tích của trẻ em. Tuy nhiên, khi họ tiến gần hơn đến việc tìm kiếm câu trả lời, họ làm sáng tỏ một âm mưu lớn hơn liên quan đến du hành thời gian kéo dài nhiều thế hệ trở lại.

Một trong những loạt phim khoa học viễn tưởng quốc tế hay nhất, TốiNhững cú xoay và ngoằn ngoèo đáng kinh ngạc của Rõ ràng, khám phá sự biến mất và ảnh hưởng của chúng trên nhiều nhóm. Với số lượng ký tự tương tự về tổng thể, Tối tập trung chủ yếu vào tác động của các sự kiện đối với bốn gia đình địa phương trong khi Rõ ràng bao gồm toàn bộ nhật ký hành khách của nó. Được khen ngợi về độ chi tiết của nó, TốiDòng thời gian phức tạp của không bao giờ làm lu mờ các chủ đề về mất mát, khả năng phục hồi và gia đình của chương trình, các chủ đề cũng rất nổi bật trong Rõ ràng.

X-Files (1993-2002, 2016-2018)

Phát trực tuyến trên Hulu & Freevee

Tập tin X theo chân các đặc vụ FBI Fox Mulder (David Duchovny), một người tin vào người ngoài hành tinh, và Dana Scully (Gillian Anderson), một bác sĩ y khoa và là người đa nghi. Cùng nhau, họ nhắm đến việc đóng các vụ án ‘X-File’ chưa được giải quyết và đưa ra kết luận về các hiện tượng không giải thích được của chúng.

Đặt bên cạnh Rõ ràng, Tập tin X khám phá nhiều bí ẩn tương tự liên quan đến các vụ mất tích, siêu nhiên và những người bị ảnh hưởng bởi những điều chưa biết. Tập tin X bổ sung thêm vào đó là nhiệm vụ bao quát của Mulder để tìm câu trả lời về cuộc sống ngoài hành tinh được thúc đẩy bởi sự biến mất của em gái anh ta trong thời thơ ấu của anh ta, tương tự như trải nghiệm của Olive với người anh trai đã biến mất của cô ấy Cal on Rõ ràng. Chương trình đã nhận được sự yêu thích rộng rãi của giới phê bình và người xem và bao gồm mười một phần và hai bộ phim trong suốt quá trình diễn ra.

Tiếp theo: 10 hành khách trên chuyến bay 828 tốt nhất trong Manifest, được xếp hạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *