10 cổ phiếu đắt nhất thế giới

Rate this post

Cổ phiếu đắt nhất thế giới là gì?

Chà, chúng tôi đã liệt kê 10 cổ phiếu đắt nhất hàng đầu dưới đây, dao động từ $ 1,000 đến $ 319,970,00!

Vâng, bạn đã đọc đúng, $ 319,970,00!

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy xem ai đang định giá cổ phiếu của họ ở mức giá tương đương với một ngôi nhà bốn phòng ngủ!

Dưới đây là danh sách 10 cổ phiếu đắt nhất thế giới.

10 cổ phiếu đắt nhất thế giới

Danh sách các cổ phiếu và số liệu được đề cập dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên web, chẳng hạn như Finances Online & Wikipedia.

Đây là 10 cổ phiếu đắt nhất thế giới:

10. Markel Corporation (MKL)

Giá cổ phiếu: $ 1,095,77

Markel Corporation là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1930 bởi Samuel A. Markel.

Hiện nó là một trong những công ty cổ phần lớn nhất thế giới về các dịch vụ bảo hiểm, tái bảo hiểm và đầu tư, và là công ty nằm trong danh sách Fortune 500 với hơn 17.400 nhân viên trên toàn thế giới.

Công ty có trụ sở chính tại Richmond, Virginia, và được lãnh đạo bởi Chủ tịch điều hành, Alan I. Kirshner, cũng như một số giám đốc điều hành khác.

Markel Corporation ra mắt công chúng vào năm 1986, với giá chỉ 8,33 USD / cổ phiếu, định giá công ty là 15 triệu USD vào lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Tua nhanh 30 năm và Markel Corporation hiện là một phần của Fortune 500 và có giá cổ phiếu hiện tại là hơn 1.000 đô la!

9. MRF Limited

Giá cổ phiếu: $ 1.109,73

Madras Rubber Factory (MRF) Limited là một công ty đa quốc gia của Ấn Độ và là nhà sản xuất lốp xe lớn nhất ở Ấn Độ.

Công ty được thành lập vào năm 1946 bởi KM Mammen Mappillai với tư cách là đơn vị sản xuất bóng bay đồ chơi và hiện có trụ sở chính tại Chennai, Tamil Nadu, Ấn Độ.

Ngày nay, MRF Limited sử dụng khoảng 16.200 nhân viên và chủ yếu chuyên tạo ra các sản phẩm cao su, như lốp xe, băng tải, mặt lốp, săm và đồ chơi.

MRF Limited ra mắt công chúng vào ngày 1 tháng 4 năm 1961 và hiện là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ mười bốn trên thế giới, với 24% thị phần tại Ấn Độ.

MRF Limited hiện đã xuất khẩu sang 65 quốc gia từ 10 trung tâm sản xuất trên khắp Ấn Độ và đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về giá cổ phiếu trong 5 năm qua.

8. Alphabet Inc.

Giá cổ phiếu: 1.605,85 USD

Alphabet Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 2015 với vai trò là công ty mẹ của Google và một số công ty cũ của Google.

Alphabet Inc. được thành lập bởi những người sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin và có trụ sở chính tại Mountain View, California.

Nó hiện là công ty công nghệ lớn thứ tư thế giới, dựa trên doanh thu và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Hai nhà đồng sáng lập vẫn là nhân viên tích cực và thành viên hội đồng quản trị của Alphabet Inc., tuy nhiên, công ty được điều hành bởi John L. Hennessy (Chủ tịch), Sundar Pichai (Giám đốc điều hành) và Ruth Porat (Giám đốc tài chính).

Google ra mắt công chúng vào năm 2004 với giá cổ phiếu mỗi cổ phiếu là 50 đô la, đã tăng đều trong những năm qua cho đến nay trị giá 1.605,85 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Vào tháng 1 năm 2020, Alphabet Inc đạt mức định giá thị trường là 1 nghìn tỷ đô la, trở thành công ty Mỹ thứ tư gia nhập câu lạc bộ các công ty nghìn tỷ đô la.

7. Booking Holdings Inc.

Giá cổ phiếu: $ 1,853,80

Booking Holdings Inc. là một công ty của Mỹ sở hữu và điều hành các công ty con như Booking.com, Priceline.com, Agoda.com, Momondo và Kayak.com

Công ty trước đây có tên là Priceline.com Incorporated và The Priceline Group và được thành lập bởi Jay S. Walker vào năm 1996.

Nó hiện có trụ sở chính tại Norwalk, Connecticut, Hoa Kỳ và được điều hành bởi Glenn D.Fogel (Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành) và Daniel Finnegan (Giám đốc tài chính) với khoảng 26.400 nhân viên.

Năm 2019, công ty báo cáo doanh thu hàng năm khoảng 15,066 tỷ đô la, với phần lớn lợi nhuận gộp đến từ bên ngoài Hoa Kỳ thông qua Booking.com.

Booking Holdings Inc. trở thành công ty đại chúng vào năm 1999 thông qua IPO và được xếp hạng 216 trong danh sách Fortune 500 các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ năm 2019 theo doanh thu.

6. Tổng công ty Seaboard

Giá cổ phiếu: $ 2,750,02

Seaboard Corporation là một tập đoàn vận tải đa quốc gia, chủ yếu tập trung vào sản xuất và chế biến thịt lợn, và vận tải đường biển.

Công ty được thành lập vào năm 1918 bởi Otto Bresky để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh nhà máy bột mì của ông.

Sau đó nó được chào bán công khai thông qua việc hợp nhất với Hathaway Industries và đổi tên thành Seaboard Allied Milling Corporation.

Nó hiện có trụ sở chính tại Merriam, Kansas, và nhân viên khoảng 11.800 người trên toàn thế giới, tại nhiều công ty con và ngành công nghiệp, như thịt lợn, hàng hóa, gia cầm, đường, sản phẩm và năng lượng điện.

Cổ phiếu của Seaboard Corporation đã có sự gia tăng đáng kể về giá trị kể từ đầu những năm 2000, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2019.

5. Amazon Inc.

Giá cổ phiếu: $ 3.346,69

Amazon Inc. hiện là cổ phiếu đắt thứ năm trên thế giới.

Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington và chuyên về thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Amazon là một trong những công ty công nghệ thuộc “Big Four”, cùng với Apple, Google và Facebook, và hiện là thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới và là thương hiệu có giá trị nhất.

Công ty được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1994 và bắt đầu kinh doanh như một thị trường trực tuyến cho sách, sau đó mở rộng sang phần mềm, điện tử, trò chơi điện tử và hơn thế nữa khi nó phát triển.

Năm 1997, Amazon niêm yết cổ phiếu và kể từ đó, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng tương đối ổn định trong thập kỷ qua.

Doanh thu hàng năm của Amazon Inc là khoảng 280,522 tỷ đô la vào năm 2019 và đã báo cáo tổng tài sản là 225,248 tỷ đô la!

4. NVR, Inc.

Giá cổ phiếu: $ 4,224,28

NVR, Inc. là một công ty của Mỹ hoạt động kinh doanh chính là xây dựng nhà, thế chấp và ngân hàng.

Nó được thành lập vào năm 1940 bởi Ryan Homes và được gọi là NVR Incorporated vào năm 1980.

Công ty hiện đang xây dựng nhà ở 14 tiểu bang và 32 khu vực đô thị trên khắp nước Mỹ và là công ty xây dựng nhà lớn thứ 4 trong cả nước dựa trên số lượng nhà đã đóng cửa.

NVR, Inc. trở thành công ty đại chúng thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 1993 và hiện được xếp hạng thứ 424 trong Fortune 500.

Cổ phiếu của nó đã tăng đều đặn trong những năm qua, từ 10,13 đô la vào năm 1993 lên mức định giá hiện tại là 4.224,28 đô la.

3. Plc tiếp theo

Giá cổ phiếu: $ 6,060,00

Next Plc là một nhà bán lẻ đa quốc gia của Anh có trụ sở tại Enderby, Leicestershire, Vương quốc Anh, chuyên về quần áo, sản phẩm gia dụng và giày dép.

Công ty được thành lập vào năm 1864 bởi Joseph Hepworth với tư cách là một công ty may mặc và từ đó đã phát triển lên 700 cửa hàng trên khắp châu Âu, châu Á và Trung Đông, trở thành nhà bán lẻ quần áo lớn nhất theo doanh thu tại Vương quốc Anh.

Next Plc sử dụng khoảng 43.970 nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu báo cáo là 4,1 tỷ đô la vào năm 2019, với thu nhập ròng là 590,4 triệu đô la.

Trong cùng năm đó, cổ phiếu của Next Plc đạt mức cao kỷ lục nhưng đã giảm vào đầu năm 2020.

2. Lindt & Sprüngli AG

Giá cổ phiếu: $ 81,100,00

Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli AG (viết tắt là Lindt) là một công ty sản xuất bánh kẹo và sôcôla của Thụy Sĩ được biết đến trên toàn thế giới với các thanh sô cô la, nấm cục và kẹo.

Công ty được thành lập vào năm 1845 bởi David Sprüngli-Schwarz và Rudolf Sprüngli-Ammann (Rudolphe Lindt), và hiện có trụ sở chính tại Kilchberg, Thụy Sĩ.

Nó có 12 nhà máy trải khắp các quốc gia khác nhau và đã mở hơn 410 quán cà phê và cửa hàng sô cô la trên toàn thế giới.

Vào năm 2019, Lindt & Sprüngli AG đã báo cáo doanh thu hàng năm khoảng 4,509 tỷ CHF, với thu nhập ròng là 511,9 triệu CHF.

Cổ phiếu của Lindt & Sprüngli AG đã có sự tăng trưởng ổn định kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu vào năm 1995 và trở thành cổ phiếu đắt thứ hai trên thế giới.

1. Berkshire Hathaway Inc.

Giá cổ phiếu: $ 319,970,00

Berkshire Hathaway Inc. là một công ty mẹ của tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nó được thành lập vào năm 1839 bởi Oliver Chace, và Warren Buffet là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hiện tại.

Berkshire Hathaway là công ty đại chúng lớn thứ tám trên thế giới, theo Forbes Global 2000, và sở hữu nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ bánh kẹo và đồ nội thất gia đình đến đồ trang sức và bán lẻ.

Một số công ty mà nó sở hữu hoàn toàn là Fruit of the Loom, GEICO, Duracell, Helzberg Diamonds và FlightSafety International, và sở hữu cổ phần thiểu số trong các công ty đại chúng như Kraft Heinz Company, American Express, Wells Fargo, The Coca-Cola Company và Apple .

Cổ phiếu loại A của nó hiện đang giao dịch ở mức $ 319,970,00 mỗi cổ phiếu tại thời điểm viết bài, khiến nó trở thành cổ phiếu đắt nhất trên thế giới.

Bản tóm tắt

Chúng tôi hy vọng bạn thích danh sách 10 cổ phiếu đắt nhất thế giới của chúng tôi.

Tiền điên rồ, phải không ?!

Chà, nếu bạn có tiền và bạn biết mình đang làm gì, thì việc mua một số cổ phiếu đắt nhất thế giới sẽ là một cách đặt cược khá an toàn, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và mức độ thoải mái của bạn với rủi ro.

Chúng tôi đã chọn một số mà chúng tôi thích giao diện và sẽ thêm vào danh mục đầu tư của chúng tôi mà không nghi ngờ gì nữa.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về 10 cổ phiếu đắt nhất thế giới:

  1. Berkshire Hathaway Inc.
  2. Lindt & Sprüngli AG
  3. NVR, Inc.
  4. Plc tiếp theo
  5. Tổng công ty Seaboard
  6. Amazon Inc.
  7. Booking Holdings Inc.
  8. Alphabet Inc.
  9. MRF Limited
  10. Markel Corporation (MKL)

Cổ phiếu yêu thích của bạn là gì? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *