10 công việc trực tuyến tốt nhất cho thanh thiếu niên kiếm tiền từ mọi nơi trên thế giới

Rate this post

Có vẻ như rất khó để tìm được một công việc trực tuyến cho các bạn tuổi teen, tuy nhiên bài viết này sẽ giới thiệu 10 công việc làm online tốt nhất cho các bạn tuổi teen hiện nay.

1. Thực tập trực tuyến

công việc trực tuyến

Trên thực tế, vào tháng 3 năm 2022, 8,7% các bài đăng thực tập đưa ra tùy chọn làm việc từ xa.

Để tìm một công việc thực tập trực tuyến (hoặc bất kỳ công việc từ xa nào khác) trên Indeed, hãy nhập “trực tuyến” vào hộp được đánh dấu “ở đâu” trên trang chủ của Indeed. Bạn có thể điền vào ô “cái gì” trên cùng một trang với các từ khóa cho các vị trí bạn đang tìm kiếm (như “tiếp thị”) hoặc chỉ cần điền vào “thực tập trực tuyến” hoặc thậm chí để trống ô để xem. bất kỳ công việc được đề xuất.

Ngoài ra còn có các trang web cụ thể phục vụ riêng cho các công việc trực tuyến hoặc từ xa, chẳng hạn như Flexjobs.com hoặc HireTeen.com.

2. Trợ lý trực tuyến

công việc trực tuyến

Đối với hầu hết mọi người, đây là một trong những công việc văn phòng tốt nhất cho một thanh thiếu niên. Là một trợ lý từ xa, bạn sẽ tìm hiểu tất cả các nền tảng cần thiết để tham gia bất kỳ văn phòng nào. Ngoài ra, bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, quản lý thời gian, khả năng tổ chức,….

Mặt khác, ngay cả những sinh viên mới ra trường cũng phải đối mặt với một thứ gọi là “thiếu kinh nghiệm”. Tuy nhiên, bằng cách làm trợ lý trực tuyến ngay cả trước khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

3. Bình luận viên thể thao truyền hình

Đài phát thanh là phương tiện chính cho các chương trình phát sóng thể thao và các bình luận viên đài phát thanh phải mô tả tất cả các khía cạnh của hành động cho những thính giả không thể nhìn thấy tận mắt.

Trong trường hợp đưa tin thể thao qua truyền hình, các bình luận viên thường trình bày dưới dạng thuyết minh. Các bình luận viên truyền hình hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh trong một sự kiện. Đây cũng là cơ hội để các bạn tuổi teen thử sức. Nếu bạn có hiểu biết, hoặc đam mê một môn thể thao nào đó, đừng ngần ngại thử sức!

4. Gia sư trực tuyến

công việc trực tuyến

Nếu bạn có kiến ​​thức nền tảng tốt và yêu thích công việc giảng dạy, bạn có thể thử sức với một trong những công việc trực tuyến tốt nhất dành cho thanh thiếu niên đó là gia sư.

Đây là công việc hoàn hảo để làm trước khi học đại học. Và nếu bạn muốn có thêm một số lợi nhuận trong mùa hè, bạn sẽ luôn tìm thấy cánh cửa rộng mở để biến điều này thành hiện thực.

Bên cạnh đó, các lớp học trực tuyến ngày càng được mở rộng sau đại dịch Covid-19. Đây là thời điểm tốt nhất để thử.

5. Thúc đẩy ảnh hưởng, đặc biệt là trên mạng xã hội

công việc trực tuyến

Bạn không cần phải theo đuổi những ngôi sao như Charli d’Amelio hay Kylie Jenner để kiếm tiền. Nếu bạn có khả năng ăn nói, nấu ăn hay trang điểm, bạn có thể truyền bá kiến ​​thức của mình cho cộng đồng mạng.

Nếu bạn có ảnh hưởng trên mạng xã hội, bạn có thể được trả tiền cho các bài đăng bạn đăng trên Instagram, YouTube hoặc Tik Tok. Ngay cả một “nano influencer” (người có 1.000 đến 10.000 người theo dõi) cũng có thể kiếm tiền.

Vox đã báo cáo vào năm 2018 rằng một người có ảnh hưởng “nano” có thể kiếm được từ $ 30.00 đến $ 60.000 mỗi năm. Để bắt đầu, hãy tìm ra nền tảng mạng xã hội nào bạn thích nhất và dành thời gian xem những người có ảnh hưởng hàng đầu làm gì ở đó. Sau đó, hãy tự định hướng và kiên trì để đạt được mục tiêu.

6. Đăng ký với một số ứng dụng khảo sát

Giờ đây, đây là điều mà ngay cả thanh thiếu niên (13+) cũng có thể làm được. Có một số ứng dụng khảo sát đáng tin cậy nơi người dùng có thể kiếm được bất cứ thứ gì từ thẻ quà tặng đến tiền mặt PayPal cho thời gian của họ.

Swagbucks là một trong những công ty trả tiền cho thanh thiếu niên cho các hoạt động hàng ngày, từ chia sẻ nội dung video, trả lời các câu đố và bảng câu hỏi, đến khám phá các trò chơi và ứng dụng di động mới. .

7. Viết lách tự do

công việc trực tuyến

Viết lách tự do được coi là một trong những công việc trực tuyến tốt nhất cho thanh thiếu niên, đặc biệt là đối với những ai muốn học tiếng Anh, marketing, báo chí hoặc bất kỳ lĩnh vực nào liên quan.

Trong thế giới này, nhiều người thậm chí sẽ không hỏi bạn bao nhiêu tuổi. Hầu hết họ không quan tâm ngoài những gì bạn cung cấp.

8. Hoàn thành công việc thông qua Fiverr

Fiverr là một thị trường trực tuyến cho các dịch vụ tự do chi phí thấp từ khắp nơi trên thế giới.

Ý tưởng đằng sau thương hiệu của họ là hợp lý hóa quy trình tuyển dụng hoặc được thuê làm freelancer. Thị trường trực tuyến loại bỏ người trung gian của các bộ phận tuyển dụng. Các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể hoàn thành công việc theo từng trường hợp cụ thể hơn và các dịch giả tự do có quyền tự do bán dịch vụ của họ bất kỳ lúc nào cho bất kỳ công ty nào.

Fiverr cho phép khách hàng trả trước Gigs, cấu thành bất kỳ dịch vụ kỹ thuật số nào, từ thiết kế WordPress, thiết kế logo, dịch vụ viết, phiên âm, tác phẩm nghệ thuật, đồ họa Twitch, thậm chí cả công việc lồng tiếng. Mặc dù tất cả các dịch vụ đều có giá $ 5 khi trang web khởi chạy ban đầu, các dịch giả tự do giờ đây có thể đặt giá của họ bất cứ thứ gì họ chọn và có thể cung cấp các giao dịch theo gói hoặc Gig Packs.

9. Hiệu đính

công việc trực tuyến

Nếu bạn thích viết, chắc hẳn bạn cũng thích hiệu đính đúng không?

Là một người soát lỗi tự do, công việc của bạn sẽ là chỉ ra các lỗi ngữ pháp, chính tả, v.v. Ngoài ra, bạn có thể phải thêm nhận xét, thậm chí chỉnh sửa và viết lại.

Bạn có thể chắc chắn rằng kỹ năng viết và mắt nhìn chi tiết của bạn sẽ được cải thiện.

10. Bán hàng trực tuyến

Đăng các mặt hàng trực tuyến qua Facebook Marketplace, Craigslist, eBay và các trang web khác để kiếm thêm tiền. Etsy là một lựa chọn tuyệt vời cho những món đồ handmade.

Nếu bạn muốn nghiêm túc về vấn đề này, bạn thậm chí có thể duyệt qua các danh sách miễn phí trên Craigslist và các trang khác như Freecycle và Nextdoor để tìm những thứ miễn phí mà bạn có thể bán.

Bạn có thể bán khá nhiều thứ trên Amazon, mặc dù việc bán ở một số danh mục chuyên biệt cần có sự chấp thuận của Amazon.

Các trang web miễn phí tốt nhất cho thanh thiếu niên để tìm việc làm:

Snag (trước đây là Snagajob): Đây là một ứng dụng lâu đời dành cho các nhà tuyển dụng tuyển dụng cho các vị trí làm việc theo giờ và bán thời gian, Snagajob cũng có một mô-đun bảng việc làm được xây dựng đặc biệt cho những người tìm việc tuổi teen.

Cả các doanh nghiệp địa phương và quốc gia thường xuyên sử dụng Snag để thuê những người trẻ tuổi, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn, dịch vụ ăn uống, giải trí và bán lẻ.

Tạo tài khoản và đăng ký xin việc thật đơn giản với ứng dụng việc làm dành cho giới trẻ này.

Cửa kính

Một trong những kỹ năng tìm kiếm việc làm tốt nhất mà bạn có thể phát triển khi còn là một thiếu niên là nghiên cứu các nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm trước khi nộp đơn. Glassdoor là một ứng dụng tìm kiếm việc làm đã xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên các bài đánh giá công ty ẩn danh được viết bởi các nhân viên thực tế, cung cấp cho người ngoài cái nhìn sâu sắc về công ty.

Điều đó thường bao gồm văn hóa, tiền lương, điều kiện làm việc và cảm giác làm việc ở đó. Nhiều bản đánh giá cũng chứa các câu hỏi phỏng vấn thực tế mà người đánh giá phải đối mặt khi họ là người nộp đơn.

Mặc dù không được thiết kế với mục đích trở thành một ứng dụng việc làm dành cho thanh thiếu niên, nhưng Glassdoor có thể giúp những người tìm việc ở độ tuổi thanh thiếu niên tìm ra công việc họ muốn.

LinkedIn

LinkedIn là một trong những công cụ cơ bản nhất để quản lý sự nghiệp của bạn. Nó nổi trội như một công cụ tìm kiếm việc làm và mạng, đồng thời đóng gói một số tính năng tuyệt vời để giúp bạn luôn cập nhật và kết nối.

Có rất nhiều mẹo hay về cách bắt đầu. Ngay cả khi đang đi học, điều quan trọng là phải xuất hiện trước nhà tuyển dụng và chứng tỏ bạn đã đầu tư vào bản thân. Nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn đã tận dụng tối đa mọi cơ hội.

Các vị trí đầu vào là một nơi tuyệt vời để học các kỹ năng công việc cơ bản, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng, xác định và giải quyết vấn đề, phân tích tình huống và xác định. các hành động hiệu quả.

Hà Thảo (lược dịch)

Ra trường làm gì: Nữ sinh ngành du lịch 'quay tay' xin việc phổ thông lương 20 triệu / tháng

Ra trường làm gì: Nữ sinh ngành du lịch ‘quay tay’ xin việc phổ thông lương 20 triệu / tháng

Nhiều sinh viên mới ra trường sẽ băn khoăn giữa việc trở về quê hương phát triển hay ở lại thành phố lớn và tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng của mình. Những quyết định này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *