10 đoạn giới thiệu khác với bản cover buồn của các bài hát nổi tiếng

Rate this post

Một trong những bài đầu tiên tôi viết khi tham gia ScreenCrush một số (gulp) tám năm trước là danh sách các đoạn giới thiệu gần đây với các bản cover buồn của các bài hát nổi tiếng. Vào thời điểm đó, chúng dường như có mặt ở khắp mọi nơi. Sau đoạn giới thiệu cho Các mạng xã hội – kết hợp hình ảnh của phương tiện truyền thông xã hội với âm thanh của dàn hợp xướng nữ hát “Creep” của Radiohead để tạo ra hiệu ứng rực rỡ – khái niệm chèn các bản trình diễn ảm đạm và / hoặc ám ảnh của các bài hát nổi tiếng vào đoạn giới thiệu đã bùng nổ. Nó có vẻ đáng để ghi lại, vì vậy đó là những gì tôi đã làm.

Một năm rưỡi sau, tôi đã có đủ ví dụ cho danh sách thứ hai. Hai năm sau đó, tôi đã làm một việc khác. Tiếp theo là thứ tư vào mùa thu năm 2020. Và bây giờ chúng ta ngồi đây, hai năm sau, và vẫn còn rất nhiều đoạn giới thiệu như thế này – không chỉ cho phim mà còn cho các chương trình truyền hình và trò chơi điện tử.

Liệu tôi có bao giờ ngừng viết những danh sách này không? Có, nếu các nhà biên tập đoạn phim quảng cáo của Hollywood ngừng làm chúng. Gần tám năm sau, họ tiếp tục khuấy động chúng. Dưới đây là 10 ví dụ gần đây hơn.

1. Phim Super Mario Bros.
Có “Chủ đề Super Mario Bros.”

Ai có thể quên những âm thanh vui vẻ lạc quan của chủ đề Super Mario Bros.? Âm thanh đó mang tính biểu tượng như âm nhạc trò chơi điện tử. Và đó là một trong những lý do để vặn và làm chậm một bài hát cổ điển trong trailer; để làm cho mọi người cảm thấy ấm áp và mờ nhạt bằng cách nhắc nhở họ về điều gì đó họ biết và yêu thích, sau đó xoay bài hát đó theo một hướng mới như thể để gợi ý một cách tuyệt vời rằng bộ phim mang đến một cách tiếp cận mới lạ đối với những thứ mà người xem đã biết và yêu thích. Làm chậm lại Mario Bros. chủ đề và chơi nó trên một cây đàn piano lấp lánh, cho thấy bộ phim này là một cuộc phiêu lưu hoành tráng, đầy tâm trí.

2. Black Panther: Wakanda Forever
Với “No Woman, No Cry”

Đây chắc chắn là một ví dụ thú vị về bản cover bài hát buồn. Đoạn giới thiệu bắt đầu với bản cover u sầu của “No Woman, No Cry” của Bob Marley nhưng cuối cùng điều đó nhường chỗ cho “Được rồi” của Kendrick Lamar. Tôi chưa thấy Wakanda Forever Tuy nhiên, sự kết hợp của các bài hát dường như thừa nhận sự đau buồn mà người hâm mộ nói chung cảm thấy về cái chết của Chadwick Boseman, đồng thời ngụ ý rằng nhượng quyền thương mại bằng cách nào đó sẽ tìm ra cách tiếp tục khi vắng mặt anh ta.

3. Đỏ Tên lửa
Có “Bye Bye Bye”

Đây là một cách sử dụng có ý nghĩa khác của ý tưởng này. Tên lửa đỏ là về một ngôi sao khiêu dâm gặp may mắn khi trở về nhà sau nhiều năm ở Los Angeles. Bản gốc “Bye Bye Bye” của NSYNC ra mắt trong những ngày vinh quang của nhân vật; chơi một phiên bản buồn trong đoạn giới thiệu nhấn mạnh rằng anh ấy đã sa sút bao nhiêu năm sau đó.

4. Đêm cuối cùng ở Soho
Có “Downtown”

Bài hát “Downtown” của Petula Clark có ý nghĩa quan trọng trong Edgar Wright’s Đêm cuối cùng ở Soho, vì vậy việc sử dụng nó trong đoạn giới thiệu không chỉ đơn giản là cố gắng tận dụng một xu hướng. (Tất nhiên, vì nó có liên quan đến nội dung của bộ phim thực tế, nó vẫn đủ điều kiện ở đây.)

5. Slumberland
Có “Đồng hồ”

Vâng, đó là phiên bản nhạc cụ (và có phần u ám) của “Đồng hồ” của Coldplay phát trong đoạn giới thiệu của Netflix Vùng đất hoang. Như bạn sắp thấy, Netflix là một fan hâm mộ của những bản cover buồn của các bài hát pop trong đoạn giới thiệu.

6. Wendell & Wild
Với “How You Like Me Now?”

Jordan Peele là một fan hâm mộ khác của những bản cover buồn – hoặc ít nhất là những bản phối lại lạc quan một cách khéo léo – trong các đoạn giới thiệu của anh ấy. Một phiên bản của “I Got 5 On It” đã được sử dụng trong đoạn giới thiệu cho Chúng ta; Không bị rối với nhịp độ của “Fingertips” của Stevie Wonder. Phim hoạt hình của Peele với đạo diễn Henry Selick, Wendell & Wildsử dụng phiên bản bìa nham hiểm của The Heavy’s “How You Like Me Now?”

7. M3GAN
Có “Thật vui khi có một người bạn”

Thật không hay khi có một người bạn, bạn thấy đấy. Trên thực tế, nếu bạn của bạn là một trí thông minh nhân tạo tiên tiến trông giống như một cô bé nhưng lại giết những người như Jason Voorhees bằng steroid thì thật không hay chút nào. Đó là điểm mỉa mai của sự lựa chọn bài hát đó. Chỉ muốn đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều ở trên cùng một trang ở đây.

số 8. Dumbo
Có “Baby Mine”

Bản gốc của “Baby Mine” không hẳn là một ngón chân; đó là một bài hát ru do bà Jumbo hát cho Dumbo. Vì vậy, phiên bản ở đây không phải là buồn cover của một bài hát nổi tiếng. Thêm một phiên bản thậm chí còn buồn hơn và mạnh mẽ hơn của một bài hát nổi tiếng và việc sử dụng nó cho thấy những cảm xúc hoành tráng của phiên bản live-action này. (Ít nhất đó là mục đích.)

9. Mặt trời lúc nửa đêm
Có “Enter Sandman”

Mặc dù xu hướng này được biết đến nhiều nhất từ ​​các đoạn giới thiệu phim, nhưng quảng cáo cho những thứ khác cũng đã được đưa vào hành động. Ví dụ, trò chơi điện tử Marvel này có trang bìa buồn bã của “Enter Sandman” của Metallica. Tôi tưởng tượng những từ “Exit light / Enter night” là lý do chính mà bài hát được chọn cho một trò chơi về đội siêu anh hùng Midnight Suns.

10. Các pháp sư
Có “Khoảnh khắc kỳ diệu này”

Bạn hiểu không? Bởi vì họ là pháp sư? Và bài hát là “This Magic Moment”? Bạn nhận được nó.

Đoạn giới thiệu phim giả hay nhất từ ​​phim thực tế

Chúng tôi thích khi những bộ phim thật có những đoạn giới thiệu giả cho những bộ phim không tồn tại. Dưới đây là 15 cái hài hước nhất từng được tạo ra:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *