10 nhà hàng đắt nhất thế giới (2022)

Rate this post

Nếu bạn thích ăn uống, hãy có một ít tiền mặt để vung tiền và thưởng thức bữa ăn tại những nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới, thì đây là danh sách dành cho bạn!

Tất cả các nhà hàng được liệt kê dưới đây đều có một điểm chung, họ sẽ khiến bạn phải trả một cánh tay và một chân để có được đặc quyền.

Từ ăn uống dưới nước ở Maldives, đến sushi sang trọng dưới tầng hầm ở Tokyo, đây là danh sách 10 nhà hàng đắt nhất thế giới.

Vui thích!

10 nhà hàng đắt nhất thế giới

Danh sách các nhà hàng và số liệu được đề cập dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên web, chẳng hạn như Luxhabitat, Money Inc & Michelin Guide.

Đây là 10 nhà hàng đắt nhất thế giới:

10. Ithaa Undersea – Maldives

Nhà hàng đắt tiền nhất - Ithaa Undersea - Maldives

Chi phí: $ 320 mỗi đầu

Ithaa Undersea là nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới và nằm trên Đảo Rangali ở Maldives.

Để dùng bữa tại nhà hàng này, bạn đang nhìn vào khoảng $ 320 mỗi người; nhưng đổi lại, bạn sẽ được thưởng thức món ăn của mình ở độ sâu 5 mét dưới Ấn Độ Dương. Với tầm nhìn toàn cảnh ra đại dương, tất cả các sinh vật biển và vườn san hô.

Nhà hàng có thể chứa đến 14 khách và phục vụ tuyển chọn các trải nghiệm ẩm thực hảo hạng, thực đơn bữa tối và cocktail.

Là một vị khách, bạn có thể mong đợi được phục vụ bữa trưa bốn món hoặc bữa tối sáu món, phần lớn mang hương vị châu Âu, đồng thời được kết hợp với một số loại rượu vang ngon nhất thế giới.

Nhà hàng do Đầu bếp người Ý, Marco Amarone đứng đầu.

Để đặt phòng, bạn sẽ phải ở tại Conrad Rangali, khu nghỉ mát năm sao chính trên đảo.

Trải nghiệm ăn uống độc đáo này sẽ khiến bạn tiêu tốn 320 USD / người.

9. Aragawa – Tokyo, Nhật Bản

Nhà hàng đắt tiền nhất - Aragawa - Tokyo, Nhật Bản

Chi phí: $ 260 – $ 370 mỗi đầu

Tiếp theo, chúng ta có Aragawa, nằm ở tầng hầm của một tòa nhà văn phòng cũ ở Tokyo, Nhật Bản.

Không giống như nhiều nhà hàng cao cấp khác, Aragawa cung cấp thực đơn gọi món thay vì thực đơn nếm thử.

Điều này có nghĩa là giá cuối cùng của bữa ăn do bạn hoàn toàn quyết định, nhưng nó thường dao động trong khoảng $ 260 – $ 370 một con.

Nhà hàng nổi tiếng nhất với tuyển chọn các món thịt bò hảo hạng, như Kobe và Wagu.

Tất cả thịt bò của họ đã được nuôi trong điều kiện tốt nhất và được chăm sóc đặc biệt trước khi giết mổ; đó là lý do tại sao thịt bò của họ có vị ngon như vậy.

Để có được trải nghiệm thịt bò tuyệt đỉnh, bạn sẽ cần phải bỏ ra một số tiền kha khá, tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ trả tiền cho chất lượng đồ ăn ở đây chứ không phải trải nghiệm ăn uống, vì vậy đồ ăn phải tuyệt vời và đáng để chờ đợi!

số 8. Kitcho Arashiyama – Tokyo, Nhật Bản

Nhà hàng đắt tiền nhất - Kitcho Arashiyama - Tokyo, Nhật Bản

Chi phí: $ 380 – $ 570 mỗi đầu

Nhà hàng đắt nhất thế giới tiếp theo là Kitcho Arashiyama.

Hiện có sáu trong số các nhà hàng ở Nhật Bản, tuy nhiên, một nhà hàng ở Tokyo được coi là tốt nhất vì nó đã giành được ba sao Michelin.

Không giống như nhà hàng trước đây chúng tôi đã đề cập, Kitcho Arashiyama cung cấp thực đơn nếm thử mười món, phục vụ bữa tối với một số nguyên liệu tốt nhất trên thế giới.

Ngoài ra, không giống như Aragawa, Kitcho Arashiyama được biết đến với lối trang trí và bao quanh tuyệt đẹp. Nhà hàng được thiết kế theo kiểu nhà lễ, trải chiếu tatami và bàn thấp nhìn ra khu vườn xinh đẹp.

Như bạn mong đợi từ một nhà hàng ba sao Michelin, sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết được trình bày và thời gian của mỗi khóa học; và bếp trưởng hiện tại, Kunio Tokuoka, chấp nhận những gì tốt nhất.

Ngoài ra, các món ăn được phục vụ tại nhà hàng này là theo mùa, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi đặt chỗ của bạn.

7. Guy Savoy – Paris, Pháp

Nhà hàng đắt tiền nhất - Guy Savoy - Paris, Pháp

Chi phí: $ 385 – $ 626 mỗi đầu

Guy Savoy có hai nhà hàng mang tên mình, một ở Las Vegas và một ở Paris, Pháp.

Mặc dù cả hai nhà hàng đã đạt được nhiều sao Michelin; chúng tôi đã chọn tập trung vào nhà hàng ở Pháp vì đây là nhà hàng chủ đạo.

Nhà hàng cung cấp thực đơn nếm thử 13 món, bạn sẽ có khoảng 626 USD nếu không có đồ uống và tập trung nhiều vào thịt.

Bạn có thể thưởng thức món vịt tẩm ướp, “lễ hội Tôm hùm”, rượu john dory, chim bồ câu nướng, sò huyết, cá tu hài, trứng cá muối và ceps áp chảo.

Guy Savoy là người chịu trách nhiệm đào tạo Gordon Ramsey và có 4 nhà hàng thành công khác ở Pháp.

Vì vậy, khá an toàn khi nói rằng bạn sẽ không phải thất vọng khi ăn ở nhà hàng Guy Savoy hoặc bất kỳ nhà hàng nào khác mà anh ta sở hữu vì vấn đề đó.

6. Nhà hàng De L’Hotel De Ville – Crissier, Thụy Sĩ

Nhà hàng đắt tiền nhất - Nhà hàng De L'Hotel De Ville - Crissier, Thụy Sĩ

Chi phí: $ 415 mỗi đầu

Đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách các nhà hàng đắt nhất thế giới của chúng tôi là Nhà hàng De L’Hôtel De Ville.

Phát âm hơi khó nghe nhưng đây là một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới dựa trên chất lượng đặc biệt của đồ ăn và trải nghiệm ăn uống.

Nếu bạn có tiền và sẵn sàng trả 415 đô la cho mỗi con, thì bạn có thể mong đợi thực đơn nếm thử 11 món, bao gồm: phi lê cừu, trai với nghệ tây, “cà chua Scarlett”, bột giấy, pipet với Imperial Ossetra trứng cá muối, thịt bò “Salers” nướng với tiêu rừng, cristallines de charlotte và lá salad tươi non.

Để bổ sung thức ăn, bạn có thể chọn một chai rượu vang từ danh sách rượu vang bốn mươi trang của họ.

Nhà hàng đạt ba sao Michelin và nhà bếp do đầu bếp nổi tiếng Frank Giovani phụ trách với mục đích mang đến cho du khách trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.

Restaurant De L’Hôtel De Ville được La Liste bình chọn là một trong những ‘Nhà hàng hàng đầu của năm 2019’.

5. Maison Pic Valence – Paris, Pháp

Nhà hàng đắt tiền nhất - Maison Pic Valence - Paris, Pháp

Chi phí: $ 445 mỗi đầu

Tiếp tục với công việc kinh doanh của gia đình, Sophie Pic hiện đứng đầu nhà hàng của thế hệ này và cô là một trong số ít các nữ đầu bếp trên thế giới điều hành một nhà hàng ba sao Michelin.

Bạn có thể mong đợi nhận được một thực đơn chín món; bao gồm Rouget Địa Trung Hải trong nước dùng nghệ tây, bánh bông lan phô mai dê banon, hươu ướp rượu sake lees squab, củ cải ngọt và một số món tráng miệng sô cô la hảo hạng nhất mà bạn từng nếm thử.

Sophie được biết đến với cách tiếp cận thử nghiệm đối với thức ăn của mình; sử dụng các hương vị khác thường để trình bày các món ăn vừa bắt mắt về mặt hình ảnh vừa hấp dẫn với bảng màu.

Nhà hàng hiện đã được 130 năm kinh doanh và bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn chín món của mình trong những khu vườn Địa Trung Hải xinh đẹp.

4. Masa – New York, Hoa Kỳ

Nhà hàng đắt tiền nhất - Masa - New York, Hoa Kỳ

Chi phí: $ 595 mỗi đầu

Do đầu bếp Massa Takayama đứng đầu, nhà hàng ở New York này sẽ có giá khoảng 595 USD / người, chưa bao gồm đồ uống và thuế.

Nhà hàng được biết đến với sự đơn giản, cung cấp thực đơn nếm sushi đơn giản tập trung vào các hương vị thiết yếu.

Không có thực đơn thực tế tại Masa, thay vào đó, các đầu bếp chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon chỉ có trong ngày,

Nó thường được coi là được định giá quá cao và hơn thế nữa là nơi để sánh vai với những người nổi tiếng và những người nổi tiếng hạng A.

Tuy nhiên, nếu bạn có đủ tiền để chi tiêu và muốn trải nghiệm một số món sushi ngon nhất trên thế giới; sau đó tự đặt chỗ trước cho mình bốn tuần và xem bạn có thể gặp những người hạng A nào.

3. Tia cực tím – Thượng Hải, Trung Quốc

Nhà hàng đắt tiền nhất - Ultraviolet - Thượng Hải, Trung Quốc

Chi phí: $ 570 – $ 900 mỗi đầu

Là một trong những nhà hàng sang trọng và đắt tiền nhất trên thế giới, Ultraviolet có giá từ $ 570 – $ 900 / đầu người, chưa bao gồm đồ uống và thuế.

Bây giờ, nhà hàng này khác với phần còn lại trong danh sách vì chỉ có một bàn chứa tối đa mười người.

Với $ 900 của bạn, bạn có thể mong đợi để thưởng thức từ 10-20 khóa học nếm thử; với mỗi khóa học làm nổi bật các thành phần khác nhau và được trình bày theo những cách sáng tạo nhất.

Nhà hàng nhằm mục đích cung cấp cho thực khách trải nghiệm toàn diện; không chỉ về món ăn mà còn cố gắng thu hút mọi giác quan của con người. Ví dụ: sử dụng hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, tất cả đều phát trong nền khi bạn ăn.

Nhà bếp do Paul Pairet phụ trách và nhà hàng cũng tự hào có tỷ lệ nhân viên trên khách hàng lớn nhất, ở mức ba khách hàng quen cho mỗi khách.

Trên hết, nhà hàng đã đạt ba sao Michelin.

2. Per Se – New York, Hoa Kỳ

Nhà hàng đắt tiền nhất - Per Se - New York, Hoa Kỳ

Chi phí: $ 680 mỗi đầu

Nhà hàng đắt thứ hai trên thế giới là Per Se, tọa lạc tại New York, Hoa Kỳ.

Mở cửa ra thế giới vào năm 2004, Per Se là nhà hàng ba sao Michelin thứ hai của Thomas Kellers.

Per Se chủ yếu được biết đến với cách trình bày đặc biệt tinh tế và hương vị tinh tế.

Nó cung cấp sự lựa chọn tổng cộng ba thực đơn nếm thử, bao gồm cả một lựa chọn ăn chay, nhưng thực đơn nếm thử chín món tập trung chủ yếu vào ẩm thực Pháp và Mỹ, là lựa chọn phổ biến nhất của thực khách.

Nhà hàng có 19 bàn, với tầm nhìn ra Vòng tròn Columbus và Công viên Trung tâm, và; nếu bạn yêu thích rượu vang của mình, thì bạn sẽ hài lòng khi biết rằng nhà hàng cũng cung cấp một bộ sưu tập từng đoạt giải thưởng, với hơn 2.000 chai để lựa chọn.

1. Sublimotion – Ibiza, Tây Ban Nha

Nhà hàng đắt tiền nhất - Sublimotion - Ibiza, Tây Ban Nha

Chi phí: $ 2,380 mỗi đầu

Sublimotion là nhà hàng đắt nhất thế giới, với giá 2.380 USD / người.

Bạn đã đọc đúng! Sublimation tính phí thực khách 2.380 USD / người cho thực đơn nếm thử 20 món.

Nhà hàng chỉ mở cửa vài tháng trong năm vào mùa hè Tây Ban Nha, từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 9, và được điều hành bởi đầu bếp hai sao Michelin, Paco Roncero.

Nếu bạn quản lý để đặt cho mình một bàn trong mùa hè, bạn có thể mong đợi một trải nghiệm ăn uống và giải trí ở cấp độ hoàn toàn mới.

Bạn sẽ được chờ đợi bởi một đội ngũ 25 chuyên gia, họ sẽ trình bày thực đơn nếm thử 20 món của bạn từng món một, trong suốt ba giờ.

Trong khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ được trải nghiệm các màn trình diễn ánh sáng laser, các yếu tố thực tế ảo và lập bản đồ chiếu, để giúp nâng cao trải nghiệm của bạn.

Nhà hàng nhằm mục đích mang đến trải nghiệm giải trí – ẩm thực tốt nhất trên thế giới và đã được trao Giải thưởng Đồ uống và Đồ ăn Sáng tạo Tốt nhất vào năm 2014.

Sau khi đặt chỗ, bạn sẽ nhận được một vé ăn được, nhưng nghe hấp dẫn như vậy, chỉ cần đảm bảo ăn nó sau khi bạn vào, chứ không phải trước đó!

Bản tóm tắt

Chúng tôi hy vọng bạn thích danh sách 10 nhà hàng đắt nhất thế giới của chúng tôi.

Nếu bạn thích đồ ăn của mình, thì việc vung tiền vào một số nhà hàng đắt tiền nhất thế giới chắc chắn sẽ xứng đáng với bạn.

Tuy nhiên, đối với những người không quan tâm đến trứng cá muối và hàu, hãy tiết kiệm tiền mặt của bạn cho một thứ khác!

Dưới đây là tóm tắt nhanh về 10 nhà hàng đắt nhất thế giới:

  1. Sublimotion – Ibiza, Tây Ban Nha – $ 2.380 mỗi người
  2. Per Se – New York, Hoa Kỳ – $ 680 mỗi đầu người
  3. Tia cực tím – Thượng Hải, Trung Quốc – $ 570 – $ 900 mỗi đầu
  4. Masa – New York, Hoa Kỳ – $ 595 / đầu người
  5. Nhà hàng De L’Hotel De Ville – Crisser, Thụy Sĩ – 415 USD / người
  6. Mason Pic Valence – Paris, Pháp – $ 375 mỗi đầu
  7. Guy Savoy – Paris, Pháp – 385 USD – 626 USD / người
  8. Kitcho Arashiyamo – Tokyo, Nhật Bản – $ 380 – $ 570 / đầu
  9. Aragawa – Tokyo, Nhật Bản – $ 260 – $ 370 / đầu người
  10. Ithaa Undersea – Maldives – $ 320 / đầu người

Bạn muốn dùng bữa tại nhà hàng đắt tiền nhất nào trong số những nhà hàng đắt tiền nhất này? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *