10 phim thây ma hay nhất không do George A. Romero làm đạo diễn

Rate this post

Những bộ não mới mẻ, hãy nắm giữ Romero.

Phim về thây ma hay nhất

Bởi Chris Coffel · Được xuất bản vào ngày 28 tháng 10 năm 2022

Tháng 10 được định nghĩa trong Từ điển của Webster là “31 ngày kinh hoàng”. Đừng bận tâm tìm kiếm nó; đúng rồi. Hầu hết mọi người coi điều đó có nghĩa là làm nổi bật một bộ phim kinh dị mỗi ngày, nhưng ở đây tại FSR, chúng tôi đã đưa điều đó lên một hoặc chín cấp độ ma quái bằng cách kỷ niệm mỗi ngày với danh sách mười phim hàng đầu. Bài viết này về những bộ phim thây ma hay nhất không do George Romero đạo diễn Các bộ phim này là một phần của loạt phim đang diễn ra của chúng tôi 31 ngày của danh sách kinh dị.


Zombies là một trong những quái vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại. Là yếu tố quan trọng của thể loại kinh dị trong nhiều thập kỷ, nguồn gốc undead của chúng có thể được bắt nguồn từ năm 1932 và việc phát hành của Victor Halperin Thây ma trắng. Trong gần một trăm năm, zombie trong điện ảnh đã trải qua nhiều lần biến đổi. Những bộ phim ban đầu như Thây ma trắng, Vua của các thây maTôi đã đi bộ cùng một thây ma thường tập trung vào một nghi lễ voodoo để làm cho người chết sống lại. Khi vẫn còn là undead, những thây ma này được nuôi dưỡng với một mục đích cụ thể – thường là để thực hiện cuộc đấu thầu của một số người đàn ông da trắng già, giàu có, độc ác.

Những bộ phim về xác sống như chúng ta biết ngày nay, về đám xác sống ăn thịt người, trở nên nổi tiếng vào năm 1968 với sự ra mắt của Đêm của những người chết của đạo diễn George A. Romero. Xác sống đầu tiên của Romero đã thay đổi hoàn toàn trò chơi và phổ biến zombie, đồng thời định hình hình ảnh của chúng trong nền văn hóa hiện đại. Trong suốt sáu Sống chết phim (và được cho là The Crazies), Romero đã tạo dựng được danh tiếng là vua trên thực tế của các thây ma. Và đó chính xác là lý do tại sao những bộ phim của anh ấy sẽ không được đưa vào danh sách này. Một danh sách 10 phim do một anh chàng thống trị sẽ thật nhàm chán.

Chúng tôi cũng cố tình loại bỏ các phim lây nhiễm (tức là những phim mà mọi người chỉ đơn giản là trở thành giống zombie mà không phải chết trước). Đó là một nhánh phụ riêng của phim kinh dị. Chúng tôi tập trung vào những xác sống vươn lên từ bên ngoài. Chắc chắn, điều này đã gây ra một vài cuộc ẩu đả giữa nhóm. Nước mắt đã rơi, và cảm giác bị tổn thương. Nhưng chúng tôi đã mở một vài hộp sọ, chia sẻ một vài bộ não, và sau đó Rob Hunter, Anna Swanson, Meg Shields, Brad Gullickson, Jacob Trussell, Valerie Ettenhofer và bản thân tôi đã đi đến kết luận cuối cùng về 10 bộ phim hay nhất về zombie không do George A. Romero làm đạo diễn.

* Có, chúng tôi biết rằng danh sách này có 30% Lucio Fulci. Danh sách của chúng tôi, các quy tắc của chúng tôi.


10. Evil Dead II (1987)

Evil Dead Ii

Các xác sống hiếm khi trông tuyệt vời như trong Sam Raimi’s Ác ma chết chóc II. Nhà làm phim đã tiếp nối bộ phim đình đám năm 1981 của mình với việc khám phá một câu chuyện tương tự với kinh phí lớn hơn, và rõ ràng đó là số tiền được chi rất nhiều. Mặc dù có một ranh giới mỏng manh giữa ma quỷ và thây ma trong phim, các xác sống xâm nhập xác sống của bộ phim hoạt động khá giống với các xác sống: chúng xấu xa và hung ác và hầu như luôn có thể bị giết bằng cách phân xác toàn bộ cơ thể. Quan trọng hơn, chúng trông giống như những thây ma – thực sự, rất đáng sợ.

Trong khi Linda, bạn gái của Ash, cư dân cabin trước đây Henrietta (Ted Raimi ở dạng deadite), và chính Ash (Bruce Campbell) là một trong những deadites đáng chú ý nhất, tôi có niềm yêu thích đặc biệt với một trong những thực thể undead độc đáo nhất của bộ phim: cái đầu hươu bị quỷ ám và cười điên cuồng với Ash khi anh ta ở sâu trong đêm địa ngục của mình. Giữa bầy hươu, cơ thể mục ruỗng, bay bổng của Henrietta và cơ thể không đầu đang nhảy múa của Linda, Ác ma chết chóc II bao gồm một số hiệu ứng thực tế xác chết được hồi sinh đáng nhớ nhất trong lịch sử điện ảnh. (Valerie Ettenhofer)


9. Thành phố của những người chết (1980)

Thành Phố Của Người Chết

Thành phố của người chết, xếp hạng thấp nhất trong ba Lucio Fulci những bộ phim xuất hiện trong danh sách này, là minh chứng cho thấy những bộ phim của The Godfather of Gore là tuyệt vời như thế nào. Christopher George vào vai một phóng viên, người hợp tác với một nhà ngoại cảm (Catherine McColl) để điều tra cái chết của một linh mục có thể đã mở cánh cổng Địa ngục, cho phép người chết sống lại và xâm chiếm Trái đất. Thành thật mà nói, cốt truyện không quan trọng. Thành phố của người chết là tất cả về việc đắm mình trong hình ảnh gây ra cơn ác mộng và các hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời. Bạn muốn nhìn thấy một người phụ nữ bị chảy máu mắt và sau đó bắt đầu nôn ra ruột và nội tạng của mình? Có thể bạn muốn thấy một mũi khoan đi vào đầu ai đó và thoát ra ở phía bên kia? Hoặc có lẽ bạn đang muốn nhìn thấy mặt sau của hộp sọ của ai đó được mở ra bằng tay và bộ não của họ bị kéo ra? Thành phố của người chết có tất cả những thứ đó và sau đó là một số. (Chris Coffel)


8. The Beyond (1981)

Vượt ra ngoài

Di chuyển tới, những kẻ xáo trộn Romero da xám! Ngồi đi, táo bạo Sự trở lại của Xác sống những kẻ ngu ngốc. Đỉnh cao của những xác chết được zombi hóa thuộc về Lucio “Mamma Mia” Fulci. Mục thứ hai trong bộ ba tác phẩm vĩ đại “Cổng địa ngục” của thể loại Ý, Vượt ra ngoài ném HP Lovecraft và chủ nghĩa thần bí Gothic phương Nam vào máy xay sinh tố với kết quả kinh hoàng. Tôi muốn giải thích phần còn lại của âm mưu cho bạn, nhưng khi Roger Ebert vui vẻ đưa nó vào đánh giá nửa saomô tả ngắn gọn chi tiết các mưu đồ tường thuật của Vượt ra ngoài là một việc lặt vặt của một kẻ ngu ngốc. Bây giờ, nếu bạn là quen thuộc với bộ phim không có gì khác ngoài vụ nổ của Fulci, bạn sẽ biết người đàn ông này là một thiên tài về kết cấu. Thây ma của Fulci có 60% là giấy mâché, 30% là chất nhờn không xác định được và 10% là kẹo siro Karo màu đỏ táo. Những con ma cà rồng đang súc miệng của anh ấy thực sự trông giống như chúng đã bị thối rữa trong những tầng hầm ngập nước và những chiếc quan tài mềm mại, béo ngậy. Chúng trông giống như thức ăn cho giun. Họ trông giống như một cơn gió mạnh sẽ thổi bay đầu họ. Và bằng cách nào đó, tất cả sự mục nát đó khiến những con ma cà rồng đáng sợ này trở nên đáng sợ hơn nhiều. Cơ thể căng phồng, nhỏ giọt của chúng được di chuyển bởi một thứ gì đó vượt quá sức mạnh của hình thái học, vật lý học và lý trí thông thường. Điều tốt là những lời giải thích hợp lý không có chỗ ở đây. (Khiên Meg)


7. Train to Busan (2016)

Train To Busan Father Daughter Zombies

Chúng tôi có thực hiện các quy tắc được thiết lập trước của riêng mình bằng cách cho phép Tàu đến Busan hạ cánh trong danh sách này? Có thể, nhưng chúng tôi là những kẻ nổi loạn như vậy. Hành khách trên chuyến tàu cao tốc đi từ Seoul đến Busan đã bị gián đoạn việc đi làm khi một ổ dịch thây ma xuất hiện trên tàu. Các tay đua buộc phải hợp sức lại với nhau để chống lại bầy sinh vật vô tâm. Cuối cùng, chúng ta biết rằng con người mới là quái vật thực sự. Là Yeon Sang-hoChuyến tàu của undead là kết quả của một loại virus nhân tạo chỉ đơn giản là biến nạn nhân của nó? Nó ngụ ý nhiều hơn là đã nói rõ ràng, vì vậy chúng tôi sẵn sàng xem qua điều đó để kỷ niệm những gì được cho là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất trong mười năm qua. Hành động của zombie rất hay khi lũ xác sống di chuyển từ xe này sang xe khác, lây nhiễm cho tất cả mọi người trên tàu. Điểm nổi bật của bộ phim là gì? Thây ma rơi xuống từ máy bay trực thăng, đập vào bê tông và nhanh chóng đứng dậy để tấn công một nhóm người trượt ván. (Chris Coffel)


6. Ác quỷ (1985)

Ác quỷ

Sự lây nhiễm trong Ác quỷ bốc cháy, không giống như bất kỳ bộ phim zombie nào khác. Đám đông này dường như bước ra từ màn bạc, thấm vào các khán giả, những người sau đó sẽ mang nó ra đường cùng với họ… cuối cùng. Ý tưởng ban đầu xuất phát từ một phân đoạn duy nhất trong một tuyển tập kinh dị được đề xuất, nhưng đạo diễn Lamberto Bava rất thích tiền đề này đến nỗi anh ấy đã thổi nó thành một tính năng. Cảm ơn trái tim điên cuồng của anh ấy. Ác quỷ là một bộ phim về thây ma hoàn toàn kỳ cục, nơi cái ác quỷ quái lây lan tương tự như những gì bạn trải nghiệm Đêm của những người chết hoặc bất cứ điều gì kinh dị về Romero undead khác mà bạn có thể đang nghĩ đến. Chúng xé toạc móng vuốt và đầu độc những ai tiếp xúc gần. Đôi mắt của họ nhìn thẳng vào bóng tối, và nạn nhân của họ vô vọng trước sự xâm phạm không ngừng của họ. Sự ô nhiễm không thể tránh khỏi cũng đáng sợ như những cơ quan đang ì ạch tạo ra điều đó. Tất cả đều là ngày tận thế, em yêu. (Brad Gullickson)


Danh sách những phim về thây ma hay nhất (không do George A. Romero làm đạo diễn) sẽ kết thúc ở trang tiếp theo…

Trang tiếp theo

Chủ đề liên quan: Danh sách 31 ngày kinh dị

Chris Coffel là một cộng tác viên của Film School Rejects. Anh ấy là một người sành sỏi về kinh dị Giáng sinh, một người hâm mộ Nic Cage, và chơi tệ ở Rocket League. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter tại đây: @Chris_Coffel. (Anh ấy / anh ấy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *