10 sai lầm đối với MÁY TÍNH Người mới bắt đầu PHẢI mắc phải (P.1)

Rate this post

Với sự phát triển của công nghệ, máy tính dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy tính sao cho bền và an toàn nhất. Vậy hãy để Cole.vn nhắc nhở bạn những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính qua bài viết này nhé!

Một trong những sai lầm lớn nhất mà ai cũng có thể mắc phải là không sao lưu các thông tin quan trọng. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để sao lưu thông tin của bạn, vì vậy không có lý do gì để không sao lưu thông tin của bạn. Đảm bảo sao lưu mọi thông tin quan trọng trước khi quá muộn.

Mọi người đều trở nên thiếu kiên nhẫn hơn nhờ sự hài lòng tức thì mà tất cả chúng ta đều tận hưởng hàng ngày trên Internet. Tuy nhiên, vì sự thiếu kiên nhẫn này, không có gì lạ khi người dùng mới nhấp vào Ok hoặc Next mà không đọc và đảm bảo rằng không có gì bổ sung được kiểm tra. Đảm bảo rằng bạn đã đọc tất cả các lời nhắc trước khi đồng ý, hoặc bạn có thể đồng ý cài đặt các thanh công cụ của trình duyệt mới, một chương trình mà bạn không định cài đặt hoặc crapware khác.

Khi làm việc trên các tài liệu ngoại tuyến hoặc trực tuyến, hãy đảm bảo rằng chương trình đang tự động lưu công việc của bạn. Nếu một chương trình không tự động lưu công việc của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang lưu công việc của mình 10-15 phút một lần. Nếu máy tính bị mất nguồn, kết nối Internet hoặc chương trình bị treo, mọi thứ sẽ bị mất mà không được lưu.

Với việc ngày càng nhiều người dùng học trên Điện thoại thông minh và Máy tính bảng trước khi học máy tính, không phải tất cả người dùng mới đều quen thuộc với phương pháp thích hợp để tắt (tắt) máy tính. Khi bạn sử dụng xong máy tính và muốn tắt máy, hãy nhớ lưu tất cả công việc, đóng các chương trình đang mở và tắt máy đúng cách.

Một phương pháp phổ biến để bị nhiễm vi-rút máy tính hoặc phần mềm độc hại là mở tệp đính kèm e-mail. Hãy cực kỳ thận trọng và không nghi ngờ với tất cả các tệp đính kèm e-mail bạn nhận được, bao gồm bất kỳ tệp đính kèm e-mail nào bạn nhận được từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. . Một trong những chiến thuật phổ biến nhất mà người dùng độc hại sử dụng để gửi vi-rút là từ những người bạn biết để có được cảm giác tin tưởng sai lầm.

Lừa đảo

Khi máy tính trở nên an toàn hơn và người dùng hiểu biết hơn về công nghệ, nhiều cá nhân độc hại đã quay sang tấn công mọi người bằng các chiến thuật lừa đảo. Đảm bảo rằng bạn biết cách thức hoạt động của lừa đảo và cách bạn có thể đảm bảo mình không trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính.

Thư rác

Hầu như tất cả thư rác ngày nay đều do máy tính bị nhiễm hoặc người dùng độc hại phát tán. Trả lời những tin nhắn rác này sẽ không xóa bạn khỏi bất kỳ danh sách nào và thường không bao giờ được xem hoặc nhận. Trong một số trường hợp, những kẻ gửi thư rác thậm chí có thể sử dụng thư trả lời của bạn để xác minh rằng e-mail đó hoạt động và gửi cho bạn nhiều thư rác hơn hoặc chia sẻ địa chỉ e-mail của bạn với người khác. người gửi thư rác. Nếu bạn nhận được thư rác, hãy xóa nó khỏi hộp thư đến của bạn.

Mẹo:

Nếu e-mail chứa các liên kết hủy đăng ký và đến từ một công ty có uy tín, các liên kết này sẽ xóa bạn khỏi danh sách e-mail. Để được trợ giúp ngăn chặn thư rác, hãy xem: Cách ngăn thư rác.

Ngày nay, các cách phổ biến nhất để lây nhiễm vi rút, phần mềm độc hại và crapware vào máy tính là tải xuống và cài đặt phần mềm xấu trên máy tính. Luôn cảnh giác với phần mềm miễn phí và những người đang cung cấp miễn phí cho bạn. Để đỡ tốn chi phí, nhiều nhà phát triển đưa vào các chương trình hoặc thanh công cụ đi kèm khác và nếu không cẩn thận, bạn có thể cài đặt chúng trong quá trình cài đặt. Như đã đề cập trước đó, hãy luôn đọc chương trình đang làm gì trong khi cài đặt.

Hi vọng sau bài viết này của Cole.vn các bạn sẽ sử dụng máy tính của mình đúng cách để giữ được tuổi thọ và ít lỗi nhất. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *