Làm sao để tiêu tiền mà không ‘hao hụt’ tài sản dù là con số nhỏ nhất?

Rate this post

Grant Cardone là tác giả bán chạy nhất của “Quy tắc 10X và Nếu bạn không phải là người đầu tiên, thì bạn là người cuối cùng. Anh ấy cũng là một nhà đào tạo bán hàng, diễn giả và doanh nhân bất động sản. Trước đây, trên các trang web thống kê sự giàu có, ông Cardone đã được báo cáo là có khoảng 300.000 đô la, nhưng trong một lần xuất hiện gần đây, anh ta tiết lộ mình có 2,6 tỷ đô la.

Theo Cardone, nhiều người biết cách kiếm tiền, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của việc trở nên giàu có, bởi vì biết cách nên và không nên chi tiêu vào thứ gì đó. Anh ta đã mất 20 năm thử và sai trước khi có hàng triệu đô la. Dưới đây là 4 quy tắc chi tiêu của Cardone.

Lời khuyên từ một triệu phú: Làm thế nào để tiêu tiền mà không mất đi dù là nhỏ nhất?  - Ảnh 1.

Grant Cardone nổi tiếng với những cuốn sách của mình, và cả cách chi tiêu để trở nên giàu có hơn. Ảnh: Phấn đấu

Đừng mua một hợp đồng lớn cho đến khi bạn đã tiết kiệm được gấp đôi giá của nó

Ngay sau khi một số người bạn của Cardone bắt đầu kiếm được tiền, họ tự thưởng cho mình những chiếc xe hơi và những chuyến du lịch. Tuy nhiên, anh đã đưa ra quy tắc của riêng mình rằng để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay một ngôi nhà, anh phải có giá trị gấp đôi giá trị của chúng. Điều này sẽ giúp Cardone không bị bội chi và cho anh ta thời gian để cân nhắc xem anh ta có thực sự cần mua hay không.

Không mua bất cứ thứ gì có thể cho thuê

Trong khi phấn đấu trở thành triệu phú, những món đồ duy nhất Cardone mua là những thứ có thể làm tăng dòng tiền, như bất động sản có thể cho thuê. Năm 2012, Cardone bán căn nhà và cho thuê trong gần 10 năm. Điều này giúp anh có thêm tiền đầu tư vào bất động sản và sinh lời. Một khi anh ấy tiết kiệm được nhiều tiền, anh ấy sẽ mua một căn nhà khác.

Cho đến ngày nay, Cardone vẫn cho thuê một chiếc xe hơi, nhưng không bao giờ gia hạn hợp đồng quá 24 tháng, mặc dù nếu anh ta làm vậy sẽ là một thỏa thuận tốt hơn. Bởi vì rất nhiều thứ sẽ thay đổi trong hai năm và Cardone luôn cố gắng tránh bị mắc kẹt với một chiếc xe không phục vụ nhu cầu của mình.

Lời khuyên từ một triệu phú: Làm thế nào để tiêu tiền mà không mất đi dù là nhỏ nhất?  - Ảnh 2.

Những gì có thể cho thuê thì tốt nhất đừng mua mà hãy bỏ tiền ra để đầu tư. Ảnh: Keeper Facts

Đừng chi tiêu để gây ấn tượng với người khác

Mục tiêu của Cardone luôn là tạo ra một khối tài sản khổng lồ cho gia đình mình. Đối với anh ấy, điều đó quan trọng hơn là mua những thứ anh ấy không cần. Vì vậy, ngay cả khi anh ta có thể mua một cái gì đó, anh ta không mua nó chỉ để gây ấn tượng với bạn bè của mình. Thay vào đó, anh ta đầu tư với tỷ lệ cao hơn và xây dựng sự giàu có của mình.

Chỉ chi tiêu thu nhập thụ động

Nếu kiếm được 100.000 đô la mỗi năm từ công việc của mình và 20.000 đô la từ thu nhập thụ động, Cardone sẽ cố gắng chỉ chi 20.000 đô la cho những thứ ngoài chi phí sinh hoạt cơ bản.

Chính Cardone là người đã tuân thủ bốn nguyên tắc này trong suốt hai thập kỷ, vượt qua thành công các cuộc suy thoái và đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, chúng yêu cầu kỷ luật từ người tập, và có thể không dành cho tất cả mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *