13 cách mới để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho nam và nữ vào năm 2022

Rate this post

Bạn muốn sở hữu những bức ảnh đẹp và ấn tượng nhưng chưa biết cách chụp. Bài viết này Sforum sẽ chia sẻ cho bạn 13 cách chụp ảnh trên điện thoại độc đáo giúp bạn có được những bức ảnh ấn tượng.

Tổng hợp các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại "khỏe"

Sử dụng 1/3. qui định

Sử dụng quy tắc một phần ba trên khung hình khi chụp ảnh sẽ giúp bạn có được một bức ảnh tuyệt vời. Với cách chụp này, bạn có thể căn chỉnh chủ thể ở vị trí 1/3 trên khung hình theo chiều ngang và chiều dọc. Bạn có thể sử dụng tính năng lưới trong ứng dụng máy ảnh trên điện thoại để căn chỉnh tốt hơn. Đây là kỹ thuật chụp ảnh được nhiều người sử dụng để bức ảnh trở nên hài hòa và cân đối hơn.

Sử dụng 1/3.  qui định

Sử dụng quy tắc bố cục đường hội tụ

Khi bạn sử dụng quy tắc thành phần đường hội tụ này, có nghĩa là tất cả các đường hình ảnh đều hội tụ về một điểm, giúp hình ảnh của bạn có chiều sâu hơn. Đây là cách chụp ảnh giúp bạn sở hữu một bức hình thu hút người xem hơn.

Sử dụng quy tắc bố cục đường hội tụ

Không sử dụng đèn flash

Để sở hữu một bức ảnh đẹp, bạn không nên bật đèn flash khi chụp ảnh. Tác động của đèn flash có thể gây ra một số lỗi trong bức ảnh của bạn như đỏ mắt, nhòe màu da,… Sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bức ảnh chân thực và rõ nét hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như vào ban đêm, sử dụng đèn flash sẽ giúp hình ảnh của bạn sáng hơn.

Không sử dụng đèn flash

Nụ cười tự nhiên

Để có một bức ảnh tự nhiên nhất có thể, bạn nên tạo dáng thoải mái với nụ cười tự nhiên sẽ giúp bạn có được một bức ảnh tuyệt vời.

Nụ cười tự nhiên

Sử dụng toàn bộ khung

Nên sử dụng khung hình rộng để chụp chủ thể và các vật thể xung quanh. Cách chụp này sẽ cho bạn một bức ảnh tuyệt vời với sự kết hợp hài hòa của khung cảnh xung quanh. Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái cắt bớt những cảnh mình không thích.

Sử dụng toàn bộ khung

Không đặt chủ thể ở giữa ảnh

Đặt chủ thể ở trung tâm bức ảnh sẽ tạo cảm giác bức ảnh bị chia đôi và không có điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng quy tắc một phần ba để tạo điểm số ấn tượng cho hình ảnh của mình.

Không đặt chủ thể ở giữa ảnh

Tránh ánh sáng ngược, ánh sáng yếu

Một mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp mà bạn nên biết là tránh chụp ảnh ở những nơi thiếu sáng hoặc ngược sáng. Điều này sẽ làm cho ảnh của bạn có vẻ tối và không nhìn thấy khuôn mặt của đối tượng. Một bức ảnh được chụp với điều kiện ánh sáng tốt sẽ thu hút nhiều người xem hơn.

Tránh ánh sáng ngược, ánh sáng yếu

Điều chỉnh cân bằng ánh sáng

Khi sử dụng ứng dụng camera trên điện thoại, bạn có thể chủ động điều chỉnh cân bằng ánh sáng để đạt được điều kiện ánh sáng tốt nhất có thể.

Điều chỉnh cân bằng ánh sáng

Không đứng quá xa đối tượng

Bạn nên chọn khoảng cách hợp lý từ người chụp đến chủ thể, không quá xa cũng không quá gần. Bạn có thể đứng cách chủ thể khoảng 90cm – 1,2m để tạo nên bức ảnh hài hòa. Đây là cách chụp ảnh giúp bạn có một bức ảnh “xịn”.

Không sử dụng tính năng Thu phóng

Tính năng Zoom khi chụp ảnh trong điện thoại sẽ khiến hình ảnh của bạn không còn sắc nét. Nếu bạn muốn chụp chủ thể ở cự ly gần, bạn nên đến gần chủ thể hơn để tạo ra bức ảnh đẹp và sắc nét hơn.

Không sử dụng tính năng Thu phóng

Chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp

Để sở hữu một bức ảnh ấn tượng, ngoài việc biết cách chụp ảnh chuyên nghiệp thì việc lựa chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của bức ảnh. Bạn nên ưu tiên chọn những ứng dụng có bộ lọc đẹp sẽ giúp bức ảnh của bạn lung linh hơn.

Chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp

Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Chụp nhiều ảnh, nhiều phong cách cùng lúc sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Đây là cách chụp ảnh đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích và thỏa sức sáng tạo với nhiều kiểu chụp độc đáo.

Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Phá vỡ các quy tắc

Phá vỡ mọi quy tắc với những phong cách chụp ảnh độc đáo, sáng tạo hơn sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Đây là cách chụp ảnh “phá cách” được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay.

Phá vỡ các quy tắc

Kết luận về cách chụp ảnh đẹp

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn thủ thuật chụp ảnh đẹp trên điện thoại. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời. Chúc may mắn.

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *