3 bản sửa lỗi hàng đầu cho Windows 11 bị kẹt ở chế độ an toàn

Rate this post

Có một số điều tồi tệ hơn so với việc sử dụng PC của bạn ở Chế độ An toàn. Đối với người mới bắt đầu, PC của bạn ở độ phân giải thấp hơn, chỉ một số ứng dụng hoạt động và không có hoạt ảnh. Khá là bummer, phải không? Bây giờ hãy tưởng tượng PC của bạn bị kẹt ở Chế độ An toàn mãi mãi? Nếu bạn đã từng ở trong tình huống tương tự, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.Các bản sửa lỗi hàng đầu cho Windows 11 bị kẹt trong Chế độ an toàn

Lý tưởng nhất là khởi động lại đơn giản là đủ để giúp bạn thoát khỏi Chế độ An toàn trên Windows 11. Nhưng nếu không phải vậy và PC của bạn tiếp tục khởi động ở Chế độ An toàn, thì đã đến lúc. tìm hiểu sâu hơn một chút và cố gắng thoát khỏi nó.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp khắc phục sự cố giúp bạn thoát khỏi Chế độ An toàn trên Windows ngay lập tức. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Sử dụng cấu hình hệ thống

Cấu hình hệ thống là một tiện ích được sử dụng để xác định máy tính của bạn sẽ khởi động ở trạng thái nào cũng như các chương trình và dịch vụ sẽ chạy với nó. Vì vậy, nếu bạn đã vào Chế độ An toàn bằng cách sửa đổi Cấu hình Hệ thống trên Windows, PC của bạn sẽ tiếp tục khởi động ở Chế độ An toàn. Đây là cách để thay đổi điều đó.

Bước 1: Bấm chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Chạy từ menu kết quả.Mở Run Command trên Windows

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run.

Bước 2: Trong trường Mở, nhập msconfig và nhấn Enter.Mở cấu hình hệ thống trên Windows

Bước 3: Trong cửa sổ Cấu hình Hệ thống mở ra, hãy chuyển sang tab Khởi động. Trong Tùy chọn khởi động, bỏ chọn tùy chọn Khởi động an toàn và nhấp vào Áp dụng rồi nhấp vào OK.Cấu hình hệ thống trên Windows

Bước 4: Khi được nhắc, bạn có thể khởi động lại PC ngay lập tức hoặc thoát mà không cần khởi động lại.Khởi động lại Windows

Đó là nó. Khi PC của bạn khởi động lại, nó sẽ thoát khỏi Chế độ An toàn và sẽ khởi động bình thường.

2. Sử dụng Command Prompt

Nếu PC của bạn vẫn khởi động ở Chế độ An toàn, bạn có thể chuyển sang Command Prompt để được trợ giúp. Command Prompt là một tiện ích mạnh mẽ có thể được sử dụng để giao tiếp với PC của bạn. Với nó, bạn có thể ra lệnh cho PC của mình xóa tùy chọn mục nhập khởi động khỏi Dữ liệu cấu hình khởi động Windows (BCD), điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi Chế độ an toàn trên Windows. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Nhấn phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run và nhập cmd trong trường Mở. Giữ Ctrl + Shift và sau đó nhấn Enter để mở dấu nhắc lệnh với các đặc quyền quản trị.Mở Command Prompt trên Windows

Bước 2: Trong bảng điều khiển, nhập lệnh sau và nhấn Enter.

bcdedit /deletevalue {current} safeboot


Command Prompt trên Windows

Việc này sẽ chỉ mất một chút thời gian và nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết ‘Thao tác đã hoàn tất thành công’.

Bước 3: Cuối cùng, nhập lệnh sau vào bảng điều khiển để khởi động lại PC của bạn.

shutdown /r

Sau khi PC của bạn khởi động lại, nó sẽ khởi động ở chế độ bình thường.

3. Thử Cài đặt Khởi động Nâng cao

Cuối cùng, nếu các giải pháp trên không hiệu quả với bạn, đã đến lúc rút súng lớn và truy cập cài đặt khởi động nâng cao trên Windows. Ngoài việc hữu ích trong việc vào Chế độ An toàn và khắc phục sự cố khởi động, cài đặt khởi động nâng cao trên Windows cũng có thể giúp bạn thoát khỏi Chế độ An toàn.

Làm theo các bước bên dưới để truy cập Cài đặt Khởi động Nâng cao trên Windows 11.

Bước 1: Mở menu Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng Nguồn để khám phá các tùy chọn nguồn.

Bước 2: Giữ phím Shift trên bàn phím của bạn và chọn Khởi động lại từ các tùy chọn nguồn.Shift Khởi động lại Windows

Bước 3: Chờ PC của bạn khởi động lại và bạn sẽ được chào đón bằng màn hình xanh yêu cầu bạn chọn một tùy chọn. Chọn Khắc phục sự cố.Khắc phục sự cố PC

Bước 4: Tiếp theo, chuyển đến Tùy chọn nâng cao.Tùy chỉnh nâng cao

Bước 5: Trên màn hình sau, nhấp vào ô Cài đặt Khởi động.Cài đặt khởi động Windows

Bước 6: Sau đó, nhấn nút Khởi động lại để truy cập các Cài đặt Khởi động khác nhau.Khởi động lại PC Windows

Bước 7: Cuối cùng, nhấn phím Enter trên màn hình Cài đặt Khởi động để thoát Chế độ An toàn.Cài đặt khởi động trên Windows

Điều này sẽ thực hiện thủ thuật và PC của bạn sẽ thoát khỏi Chế độ An toàn mà không gặp vấn đề gì.

Cũng trên smartreviewaz

Không còn mắc kẹt nữa

Chế độ An toàn là một tiện ích cần thiết giúp bạn khắc phục hầu hết các sự cố với PC của mình. Hiếm khi khởi động ở Chế độ an toàn có thể tự trở thành vấn đề khi bạn không thể thoát ra khỏi nó.

Hy vọng rằng các phương pháp trên đã giúp bạn thoát khỏi Chế độ An toàn trên PC chạy Windows 11 của mình. Nhưng nếu PC của bạn vẫn gặp khó khăn và bạn dường như không thể giải quyết được vấn đề, vui lòng liên hệ với chúng tôi. tôi bằng cách để lại một bình luận bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 2 năm 2022

Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *