45 điều chúng tôi học được từ bài bình luận ‘Mọi thứ ở mọi nơi cùng một lúc’

Rate this post

ngón tay xúc xích trong Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc

A24

Tác giả Rob Hunter · Xuất bản vào ngày 9 tháng 12 năm 2022

Chào mừng bạn đến Bình luận Bình luận, nơi chúng tôi ngồi và lắng nghe các nhà làm phim nói về công việc của họ, sau đó chia sẻ những phần thú vị nhất. Trong ấn bản này, Rob Hunter xem lại một trong những bộ phim hay nhất năm 2022… Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc!


Rất nhiều bộ phim, ngay cả những bộ phim hay, đi theo nhịp điệu quen thuộc khi kể về một câu chuyện truyền thống. Bộ đôi làm phim The Daniels — Daniel Kwan và Daniel Scheinert — bắt đầu sự nghiệp của họ trong các video âm nhạc trước khi chuyển sang phim điện ảnh năm 2016 Quân đội Thụy Sĩvà rõ ràng là họ quan tâm đến một số ý tưởng hấp dẫn hơn nhiều. Sáu năm sau, họ đã trở lại với một tính năng rất độc đáo khác, và Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc dễ dàng nằm trong số những bộ phim hay nhất năm 2022.

Đó là một câu chuyện về siêu vũ trụ khám phá nó theo những cách mà Marvel không dám làm. Rằng nó cũng mang đến một tác động đến cảm xúc — nói thật, đến cuối mắt bạn sẽ rưng rưng — câu chuyện về gia đình, các mối quan hệ, sự cô đơn, v.v., là một kỳ công không nhỏ. Đặc biệt là khi các phân cảnh chân thành của nó đang đối đầu với sự hài hước ngớ ngẩn, khoa học của những kẻ cuồng nhiệt và sự cắm sừng của Chekhov. Đó là một bộ phim tuyệt vời, ngay cả khi xem lại, và nó chứa đầy ý chí sáng tạo và cảm hứng vô tận.

Không liên quan, nhưng thật thú vị khi hai trong số những bộ phim hay nhất của năm có cảnh một nhân vật nhảy lên vai người khác để họ có thể đá vào mông. Nghiêm túc mà nói, tính năng kép Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúcRRR cho một thời gian tuyệt vời tốt.

Dù sao, hãy tiếp tục đọc để xem những gì tôi nghe được trên phần bình luận cho Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc.


Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc (2022)

Bình luận viên: Daniel Kwan (đồng biên kịch/đồng đạo diễn), Daniel Scheinert (đồng biên kịch/đồng đạo diễn)

1. Kwan nói: “Chúng tôi đang ở giữa một chuyến tham quan báo chí, bộ não của chúng tôi như bị đốt cháy,” Kwan nói, nhưng họ hy vọng họ vẫn có thể đưa ra một bài bình luận hay.

2. Bộ phim mở đầu bằng một “bức chân dung gia đình” vì điều quan trọng là phần giới thiệu của chúng ta về gia đình họ Vương là nhìn thấy họ thực sự hạnh phúc trước khi tất cả chìm vào địa ngục.

3. Kwan dựa trên phát súng mở đầu của Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh) về cuộc sống bề bộn của nhiều cô chú chú bác. Danh bạ điện thoại Trung Quốc và “màn hình con bướm phát sáng kỳ lạ” được lấy trực tiếp từ thời thơ ấu của anh ấy. “Tôi đã có một số khán giả người Mỹ gốc Á đến gặp tôi và nói rằng căn hộ này đã kích hoạt họ.”

4. Họ giữ cho máy quay hoạt động đơn giản và hy vọng sẽ vô hình ngay từ đầu, “về cơ bản là lừa khán giả nghĩ rằng đây sẽ là một bộ phim bình thường.”

5. Stephanie HsuTallie Medel là những người quen biết trước khi được chọn tham gia bộ phim, và Medel cũng học chung trường với Daniels. “Chúng cũng có cùng chiều cao khiến việc chụp ảnh chúng trở nên thú vị.”

6. Cảnh bữa tối mở đầu ở đây một phần vì ban đầu cũng sẽ có một vũ trụ mì Ý.

7. Họ tham khảo việc mở Ở nhà một mình (1990) như một điểm tham chiếu cho phần mở đầu của bộ phim này khi nó di chuyển xung quanh ngôi nhà của họ, giới thiệu cho người xem nhiều địa điểm và vật phẩm sẽ quay lại sau này trong phim. Nó được truyền cảm hứng không kém bởi việc mở cửa cho Punch-Say tình yêu (2002).

số 8. Con số 42 trên túi giặt là “một ám chỉ rõ ràng ngớ ngẩn” về tác phẩm của Douglas Adams.

9. James Hồng đã 91 tuổi trong quá trình quay phim và anh ấy đã có năm lần đóng thế cho các pha hành động khác nhau. Thậm chí có người tình nguyện cạo đầu chỉ để vinh dự được nhân đôi Hồng.

10. Cảnh quay cửa sổ ô tô của Joy (Từ Hy Viên) là một cảnh quay đón khách sau khi quá trình sản xuất kết thúc và họ nhận ra rằng họ cần thứ gì đó để làm nổi bật nỗi đau của cô ấy trước đó.

11. Có một cảnh quay ngắn về Waymond Wang (Ke Huy Quan) khi còn là một cậu bé, và họ đã chơi đùa xung quanh việc cố gắng sử dụng tính năng ghi lại chuyển động từ Short Round Days của anh ấy. Nó cuối cùng đã không làm việc mặc dù.

12. Cuộc họp của IRS với Jamie Lee Curtis là cảnh đầu tiên được quay vào ngày đầu tiên. “Tôi nghĩ Jamie đã mạo hiểm như vậy với nhân vật của cô ấy, rất có cơ sở nhưng kỳ lạ, chỉ là phần nào thiết lập giai điệu cho toàn bộ phim.”

13. “Được Dương Tử Quỳnh đấm là giấc mơ của cô ấy,” họ nói về việc Curtis muốn quay cảnh này nhiều lần.

14. Phần chèn thắt lưng đeo hông của Waymond trong trận chiến của anh ấy với các nhân viên bảo vệ lúc 29:19 được lấy cảm hứng từ Vương Gia Vệ đại kiện tướng (2013).

15. Một trong những nhân vật phụ trong buổi giới thiệu của Jobu Tupaki (cũng là Hsu) đã chụp ảnh và đăng chúng lên Instagram. Cô không được mời trở lại để làm việc nhiều hơn.

16. Bộ phim được quay trước đại dịch, nhưng có các nhân vật đeo khẩu trang và sử dụng chất khử trùng tay đơn giản vì họ thường là một phần của cộng đồng châu Á.

17. Hong muốn uống nhiều lần với bánh pudding, nhưng nguồn cung cấp bánh pudding không đường của họ có hạn… nên Hong sẽ nhổ bánh pudding trở lại cốc giữa các lần lấy. “Đội đạo cụ của chúng tôi thực sự giống như đang phập phồng trong góc.”

18. Họ dán băng keo Scotch dọc theo các cạnh của tờ giấy ở vị trí 39:00 để Quân không thực sự bị giấy cắt vào tay.

19. Scheinert tự hỏi liệu có ai từng để ý tác phẩm f/x của anh ấy lúc 39:30 khi máu chảy vào ống kính hay không.

20. Cảnh Deidre (Curtis) trong chế độ đô vật xấu xa đang rình rập Evelyn giữa các ô được lấy cảm hứng từ cảnh nhà bếp của Velociraptor trong công viên kỷ Jura (1993).

21. Yeoh không thực sự ở trong RV lúc 42:20. Đây là một cảnh quay lại, và cô ấy đang ở Paris vào thời điểm Covid bắt đầu bùng phát, vì vậy họ đã quay nó trên màn hình xanh và thêm cô ấy vào. Đó là cách họ ít yêu thích nhất để quay các diễn viên.

22. Cảnh quay Evelyn phóng to ngược từ 45:16 đến 45:24 có cảnh Kwan quay trong suốt một năm. Bảo tàng, trinh sát địa điểm, và nhiều hơn nữa. Tất cả cô đọng trong tám giây.

23. Kwan xuất hiện lúc 45:45 với tư cách là kẻ phá hoại và Scheinert là người phụ thoát khỏi phòng an toàn lúc 1:10:06.

24. Cảnh Joy bị biến thành Jobu không có trong kịch bản, nhưng có ý kiến ​​​​cho rằng khán giả cần xem quá trình chuyển đổi nên họ đã nghĩ ra và quay cảnh đó.

25. Họ thích thử vai diễn viên đóng thế thực tế cho những vai nhỏ hơn liên quan đến hành động nên họ không cần phải đóng gấp đôi.

26. Tiếng cười của Hsu với dương vật giả lúc 56:04 xảy ra sau khi họ gọi là cắt, nhưng họ yêu thích nó đến mức đưa nó vào phim.

27. “Trò đùa vứt đi này ngày càng trở nên phức tạp hơn khi chúng tôi tiếp tục,” họ nói về chuỗi ngón tay xúc xích. Đáng giá.

28. Hsu đã thử giọng với đoạn độc thoại bánh mì tròn và giết nó. “Thật là một câu thoại ngớ ngẩn, nhưng cô ấy làm cho nó thật đẹp.”

29. Yeoh là một vũ công được đào tạo và rất tài năng, vì vậy họ “rất tự hào về cô ấy vì đã làm một công việc tồi tệ như vậy ở đây” lúc 1:09:02.

30. Phần giới thiệu của Harry Shum Jr. khi đầu bếp thấy anh ấy bắt chước thái và thái rau củ – tất cả các loại rau đều được thêm vào trong bài đăng, không phải bằng CG, mà được vẽ bằng After Effects.

31. Tín hiệu âm thanh lúc 1:22:01 khi anh chàng được phóng lên không trung bằng ngón út của Evelyn được lấy cảm hứng từ anh em siêu đập.

32. Họ lo ngại rằng kinh phí thấp và lịch quay ngắn sẽ khiến những cảnh chiến đấu của họ trở nên nhạt nhòa so với các xuất phẩm của Hollywood, nhưng họ không cần phải lo lắng.

33. “Đối với tôi, đây là nơi bộ phim thực sự bắt đầu,” Kwan nói lúc 1:25:30 của Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc bình luận. Các kịch bản ban đầu có toàn bộ phần ghi công kết thúc trong khi Evelyn trải qua các kiếp sống khác nhau của cô ấy trong tám phút tiếp theo.

34. Jobu chộp lấy một cành cây lúc 1:29:25 và nó nhanh chóng biến đổi qua nhiều dạng khác nhau. Ai đó đã gọi chúng là một trong những đối tượng là giải Oscar. Nó ở trong đó lúc 1:29:29.

35. Đôi khi, họ khuyến khích sự thiếu tôn trọng của Hsu bằng cách gợi ý rằng Jobu nghĩ rằng bản thân bộ phim thật ngu ngốc, và điều đó khiến diễn viên khó chịu vì cô ấy thực sự yêu thích bộ phim. “Chúng tôi giống như, điều đó có nghĩa là bạn đang làm gì đó bởi vì Jobu là tiếng nói hậu hiện đại trong tâm trí chúng tôi, những người không thể coi trọng bất cứ điều gì.”

36. Cảnh mà Evelyn và Jobu trở thành đá ban đầu sẽ được lồng tiếng, nhưng Yeoh đã khôn ngoan đề nghị thay vào đó là phụ đề.

37. Họ nhận được các ghi chú của studio muốn biết thêm về vũ trụ Alpha và kế hoạch phá hủy chiếc bánh mì tròn của nó, nhưng họ không muốn tham gia vào tất cả những điều đó. “Những gì chúng tôi nhận ra là chúng tôi cần làm cho những vấn đề tình cảm, như mối quan hệ của Jobu và Evelyn với bánh mì tròn trở nên rõ ràng hơn, và tất cả sẽ được tha thứ.” Đó là một lời nhắc nhở cho người viết rằng đôi khi, thay vì bỏ qua tất cả các ghi chú cùng nhau, hãy tìm ghi chú đằng sau ghi chú.

38. Họ mô tả đây là một bộ phim hành động về sự đồng cảm, và điều đó rất hay.

39. Đoạn Evelyn đi lên cầu thang trong trận chiến cuối cùng có cùng một bản nhạc từ cảnh trước đó khi cô ấy nhìn lên để xem phiên bản Wai của Waymond trên cầu thang nhà hát.

40. Nước mắt của Yeoh lúc 2:05:28 đã rơi sau khi họ gọi là cắt và tự hỏi tại sao cô ấy không phá vỡ nhân vật. Đó là bởi vì cô biết nước mắt sắp rơi.

41. Cảnh cuối cùng trong bãi đậu xe ban đầu kết thúc với việc mọi người hát “Barbie Girl” của Aqua.

42. Cuộc sống vẫn tràn ngập ngay cả sau một kết thúc có hậu, và họ muốn đảm bảo rằng khán giả biết rằng vẫn còn một chút tiếng ồn bất ổn trong tâm trí của Evelyn.

43. Họ thích bình luận và cố gắng không trở thành kiểu nhà làm phim giữ kín mọi thứ khi nói đến mánh khóe trong nghề, quá trình suy nghĩ của họ, v.v.

44. Chính bạn gái của Scheinert, Stefanie, người đã gợi ý rằng các trợ lý sản xuất nên được đưa lên đầu phần tín dụng cuối phim. “Họ là những người đầu tiên ở đó và là những người cuối cùng rời đi.”

45. Scheinert hy vọng một ngày nào đó sẽ kết thúc một bộ phim với một ghi chú bổ sung bên cạnh câu nói của Hội Nhân đạo truyền thống rằng “Chúng tôi đã làm hại hàng trăm con vật trong quá trình làm bộ phim này vì chúng tôi ăn thịt vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.”

Bình luận hay nhất trong bối cảnh miễn phí

“Lotta vòng tròn trong phim.”

“Bộ phim này rất khó để bình luận vì có quá nhiều chuyện xảy ra.”

“Chúng tôi yêu thích những hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, nhưng tôi lại rất thích những thủ thuật máy ảnh cơ bản.”

“Nếu bạn nghĩ rằng bộ phim kỳ diệu thì hãy ngừng bình luận ngay bây giờ.”

“Jamie cứ làm bất cứ điều gì cô ấy muốn và chúng tôi cứ tiếp tục ghi âm.”

“Khi chúng tôi quay bộ phim này, tôi đã nghĩ, ‘Điều này có quá ngu ngốc không?’”

“Đối với những nhà biên kịch đầy tham vọng ngoài kia, những người tự ý thức rằng bản thảo thô của họ rất tệ, thì chúng tôi cũng vậy.”

“Thuốc lá là thô.”

“Có một phiên bản của bộ phim này mà nửa đầu Ma trậnvà nửa thứ hai hoàn toàn là hoa mộc lannhưng hóa ra là quá bất khả thi để viết bộ phim đó.”

“Tôi thích khoảnh khắc khi cô ấy nói ‘Tôi mệt rồi’, bởi vì đó là những gì khán giả đang nghĩ.”

“Đây là lời tuyên bố tình yêu trong phần cuối của bộ phim rom-com của chúng tôi, nơi bạn phủ nhận họ trước. Đó là Harry gặp Sally khoảng khăc.”

“Chúng tôi bắt họ phun rất nhiều sốt cà chua và mù tạt vào miệng nhau, sau đó chúng tôi chỉ sử dụng một lúc thôi.”

Những suy nghĩ cuối cùng về bài bình luận ‘Mọi thứ ở mọi nơi cùng một lúc’

Chỉ với hai bộ phim truyện mang tên chung của họ cho đến nay, Daniels đã chứng tỏ mình là những nhà làm phim vô cùng tài năng và đồng cảm. Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc vẫn là một buổi xem thú vị và đầy cảm xúc — không nêu tên, nhưng ai đó có thể đã rơi nước mắt trong đêm chung kết mặc dù bản nhạc bình luận đang phát — và cặp đôi này đã hỗ trợ nó bằng một cuộc nói chuyện thú vị và khai sáng. Họ chia sẻ những giai thoại, chi tiết kỹ thuật và tình yêu dành cho dàn diễn viên và đoàn làm phim của họ. Đó là một lắng nghe tuyệt vời và rất khuyến khích.

Đọc thêm Bình luận Bình luận từ kho lưu trữ.

Chủ đề liên quan: Bình luận Bình luận, Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc

Rob Hunter đã viết cho Film School Rejects từ trước khi bạn sinh ra, điều này thật kỳ lạ khi anh ấy còn quá trẻ. Anh ấy là Trưởng ban phê bình phim và Phó tổng biên tập của chúng tôi và liệt kê ‘Tin tức phát sóng’ là bộ phim yêu thích nhất mọi thời đại của anh ấy. Hãy nói xin chào nếu bạn nhìn thấy anh ấy trên Twitter @FakeRobHunter.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *