Hoàn cảnh khó khăn của cựu quân nhân

Rate this post

Năm 2009, vừa tròn 20 tuổi, anh Lê Duy Quốc nhập ngũ vào Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh xuất ngũ trở về địa phương và đến năm 2013 thì lập gia đình với chị Trần Thị. Anh, người ở xã lân cận. Vợ chồng anh Quốc có hai con trai, hiện cháu lớn 7 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi. Do chưa có nhà riêng nên anh Quốc phải thuê nhà cấp 4 của người dân ở địa phương.

Hàng ngày, Quốc đi máy xúc thuê, Ánh ở nhà trông con và bán hàng. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vốn đã khó khăn thì bất ngờ tai họa ập đến. Tháng 7/2022, ông Quốc đau bụng bất thường, đi khám thì bác sĩ kết luận ông bị ung thư trực tràng, đã di căn. Có bao nhiêu tài sản có giá trị trong nhà, Ánh đều phải bán để có tiền chữa trị. Tuy nhiên, để phẫu thuật cần số tiền lớn nên chị Ánh phải đưa chồng về nhà để lo liệu. Trong những ngày qua, hàng xóm đã quyên góp được hơn 20 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Ánh …

Trong câu chuyện với anh Quốc chúng tôi được biết thêm, anh Quốc là con út trong gia đình có hai anh em. Năm 2013, khi anh vừa kết hôn được một thời gian ngắn thì mẹ anh là chị Lương Thị Huệ bị đột quỵ. Đến năm 2020, anh trai anh bị tai nạn và qua đời. Ông Lê Duy Việt – bố của Quốc dù đã hơn 60 tuổi nhưng vẫn phải đi làm thợ hồ để kiếm thêm thu nhập phụ giúp con trai. Ông Lê Duy Sáu, Bí thư Chi bộ thôn Cao Sơn cho biết: “Hoàn cảnh gia đình cựu quân nhân Lê Duy Quốc rất khó khăn, thời gian qua được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con lối xóm thường xuyên quan tâm. Gia đình anh Quốc còn rất nhiều khó khăn, rất mong các tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ ”.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Trần Thị Anh, thôn Tảo Sơn, xã Thanh Thủy, thị trấn Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, điện thoại: 0968564503, số tài khoản: 030078637966, Ngân hàng Sacombank, Chủ tài khoản: Lê Duy Quốc .

Bài và ảnh: THIÊN THẢO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *