5 cách để nâng cao trải nghiệm xem phim của bạn

Rate this post

Cập nhật hàng ngày

xuất bản trên 30 Tháng Giêng 2023 | bởi minshewnetworks


Chứng khoán-Asso/Shutterstock

Xem phim rất tuyệt, nhưng đôi khi bạn muốn thứ gì đó khác hơn là tuyệt vời; bạn muốn lạ. Hoặc là bạn đang xem lại một bộ phim mà bạn đã xem trước đây, hoặc bạn đã chọn một bộ phim rác rưởi để xem vào cuối ngày—đôi khi tốt hơn là thêm nhiều nội dung khác vào trải nghiệm. Giữ cho phim luôn mới cũng có thể giúp phá vỡ chu kỳ phát trực tuyến đơn điệu. Có nhiều cách để xem phim làm thay đổi trải nghiệm xem chúng. Dưới đây là năm cách độc đáo để nâng cao trải nghiệm xem phim của bạn.

1. Dùng thử Sản phẩm CBD

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng một số bộ phim được xem tốt hơn ở mức cao chưa? Xem một bộ phim dưới ảnh hưởng của phù du hoặc thuốc lá điện tử có thể là một trải nghiệm khó hiểu và chóng mặt. Màu sắc và chuyển động trên màn hình sẽ sống động hơn và cảm xúc của nhân vật có thể mãnh liệt hơn.

Những bộ phim như Kubrick’s 2001: A Space Odyssey là một ví dụ kinh điển về một bộ phim được nâng cấp đáng kể bởi một số sản phẩm CBD. Nếu một cái gì đó như thế là hợp pháp trong khu vực của bạn, sẽ rất vui khi tìm thấy một người bán sỉ và thử nghiệm với các loại đồng hồ xem phim khác nhau.

2. Xem phim về “Mặt tối của Mặt trăng.”

Một trong những thuyết âm mưu nổi tiếng nhất trong phim là “The Wizard of Oz” đã được chỉnh sửa để đồng bộ với album mang tính biểu tượng “Dark Side of the Moon” của Pink Floyd. Không chỉ có những khoảnh khắc mà bầu không khí của âm nhạc phù hợp với bối cảnh, mà còn có những khoảnh khắc mà lời bài hát của bộ phim đồng bộ với bộ phim. Hiện tượng này, được gọi là “Mặt tối của cầu vồng,” đã phổ biến trong nhiều thập kỷ và người hâm mộ đã khẳng định rằng các bài hát và chủ đề của album hoàn toàn phù hợp với các cảnh và nhân vật trong phim. Cung cấp cho nó một thử và xem cho chính mình.

Trong khi Wizard of Oz chỉ là một bộ phim, podcaster Griffin McElroy trên podcast “Till Death Do Us Blart” đã phát hiện ra bộ phim “Paul Blart Mall Cop 2” cũng được đồng bộ hóa với album.

Nếu bạn đang xem một bộ phim câm hoặc xem lại thứ gì đó mà bạn đã xem trước đây, thì có thể là một thử nghiệm thú vị khi xem bộ phim được đồng bộ hóa với “Mặt tối của Mặt trăng” để xem điều gì sẽ xảy ra!

3. Tạo một trò chơi uống rượu

Nếu bạn đang xem phim với bạn bè, hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ trò chơi uống rượu trực tuyến nào cho bộ phim đó không. Không uống được rượu thì có thể uống thứ khác—quan trọng là biến phim thành game. Nếu không có trò chơi trực tuyến cho bộ phim bạn đang xem, hãy tạo trò chơi của bạn dựa trên quy ước thể loại hoặc những điều bạn biết đạo diễn có thể làm. Ngay cả khi bạn không biết điều gì xảy ra trong một bộ phim cao bồi cụ thể, thì bạn chắc chắn rằng sẽ có khả năng xảy ra một cuộc đấu súng ở cuối phim, phải không? Đánh bạc trải nghiệm xem của bạn sẽ thay đổi nó một cách đáng kể. Bạn sẽ thấy mình gắn kết hơn bằng cách tham gia vào buổi xem phim của chính mình.

4. Cố gắng lên kế hoạch cho một tính năng kép sáng tạo

Nếu bạn có thời gian để xem nhiều hơn một bộ phim cùng lúc, sẽ rất thú vị nếu bạn kết hợp một tính năng kép cho chính mình để nâng cao trải nghiệm của cả hai bộ phim cùng một lúc! Cố gắng tìm những bộ phim có thể loại khác nhau nhưng cốt truyện tương tự nhau, chẳng hạn như ghép đôi Kronenberg’s Dead Ringers với The Parent Trap. Hoặc, bạn có thể xem qua các bộ phim của đạo diễn để tìm chủ đề chung hoặc sự khác biệt giữa chúng. Nếu bạn là một người yêu thích điện ảnh và thích phân tích những thứ bạn xem, thì việc tập hợp các cặp phim bất ngờ có thể thực sự truyền cảm hứng cho bạn!

5. Thử xem phim trong thực tế ảo

thực tế ảo là cách xem phim mới nhất, tiên tiến nhất. Với tai nghe VR, bạn có thể cảm thấy như đang ở giữa hành động, với khả năng nhìn xung quanh thế giới ảo và cảm thấy như mình là một phần của bộ phim. Mặc dù việc lựa chọn phim VR vẫn còn hạn chế, nhưng đó là một công nghệ sẽ phát triển trong tương lai.

Những bộ phim như “Hardcore Henry,” được quay ở góc nhìn thứ nhất POV hoặc những phim như “Top Gun: Maverick,” dựa trên các chuỗi hành động phức tạp và có hàm lượng adrenaline cao để tạo hiệu ứng, là những thể loại phim hoàn hảo để xem bằng tai nghe. Những bộ phim nhằm mục đích đặt người xem trực tiếp vào hành động yêu cầu được chiếu gần gũi và cá nhân.

Phần kết luận

Tóm lại, có nhiều cách độc đáo để nâng cao trải nghiệm xem phim của bạn. Từ việc xem phim trong khi dùng phù du đến đồng bộ hóa phim với “Dark Side of the Moon” của Pink Floyd đến xem phim trong thực tế ảo, thử nghiệm các phương pháp khác nhau và tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn đều có thể biến đêm xem phim thành một trải nghiệm khó quên. Vì vậy, lần tới khi bạn ngồi xem phim, hãy cân nhắc thử một cái gì đó mới để làm cho chiếc đồng hồ của bạn trở nên lạ hơn so với tiểu thuyết mà bạn đang xem.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *