5 cách để thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn vào mùa thu này – Film Daily

Rate this post

Trong tất cả thời gian để trở lại thói quen chăm sóc sức khỏe, mùa thu chắc chắn là tốt nhất. Điều này là do mùa thu diễn ra ngay trước kỳ nghỉ lễ, thường là nơi có rất nhiều sự kiện, hoạt động và đồ ăn khiến bạn không có thời gian để suy nghĩ về việc cố gắng tạo thói quen chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bổ sung những thói quen lành mạnh vào lối sống của mình trước khi kỳ nghỉ bắt đầu, thì việc duy trì sẽ dễ dàng hơn nhiều khi cuộc sống trở nên bận rộn vào tháng 11 và tháng 12. Câu hỏi đặt ra là – tôi bắt đầu từ đâu trên thế giới này?

Nếu bạn đang tự hỏi mình câu hỏi này, bạn không đơn độc. Các bước đầu tiên để bắt đầu lại thói quen chăm sóc sức khỏe có thể gây nhầm lẫn. Bạn nên bắt đầu từ ô vuông một hay bắt đầu ngay vào một thói quen cường độ cao?

Vì cơ thể và mức độ thể chất của mỗi người là khác nhau, chúng tôi sẽ không trả lời câu hỏi này trực tiếp cho bạn, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn năm cách để cải thiện thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn vào mùa thu này. Khỏi giải độc nước trái cây làm sạch đến thiền buổi sáng và mọi thứ ở giữa, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cách hoàn hảo để bắt đầu lại một số thói quen lành mạnh một lần nữa. Để biết cách tận dụng tối đa sức khỏe của bạn trong mùa thu này, hãy tiếp tục đọc.

1. Nước trái cây làm sạch

Cách đầu tiên để cải thiện thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn là rửa mặt bằng nước trái cây. Làm sạch bằng nước trái cây là tạm thời thay thế tất cả các loại thực phẩm rắn trong chế độ ăn uống của bạn bằng nước trái cây. Theo nước trái cây, chúng tôi không có nghĩa là nước táo trung bình của bạn từ cửa hàng tạp hóa; nước trái cây nên được làm sạch bằng nước trái cây hữu cơ, được ép lạnh, sử dụng trái cây và rau tươi theo mùa. Làm sạch bằng nước trái cây được thực hiện để giải độc cơ thể và là một cách tuyệt vời để bắt đầu một thói quen chăm sóc sức khỏe mới. Độ dài của lần rửa nước trái cây có thể được điều chỉnh theo ý muốn của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để giải độc cơ thể, hãy xem xét các lựa chọn khác nhau để làm sạch bằng nước trái cây ngay hôm nay. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi khi kỳ nghỉ đến gần và bạn cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng.

2. Quy trình tập thể dục

Một cách khác để duy trì thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn vào mùa thu này là bắt đầu tập thể dục. Cách tốt nhất để trở nên hào hứng với việc tập thể dục là tập theo cách mà bạn yêu thích. Nếu bạn thích nâng tạ hơn chạy, thì hãy tránh xa đường đua. Nếu bạn thích chơi thể thao hơn là đến phòng tập thể dục, hãy tham gia một đội thể thao cộng đồng gặp mặt ba lần mỗi tuần. Điều quan trọng là làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị; đây sẽ là khía cạnh chính giúp bạn có động lực không chỉ cho thói quen tập thể dục mà còn cho cả thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn nói chung.

3. Ngủ ngon

Bạn có tin hay không, ngủ ngon là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình trong mùa thu này. Điều thú vị là, ngủ không đủ chất lượng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh kết quả sức khỏe tiêu cực, chẳng hạn như béo phì hoặc đột quỵ. Khi những ngày lễ căng thẳng đến gần, bạn sẽ muốn cảm thấy được nghỉ ngơi và tràn đầy năng lượng để vượt qua mỗi ngày Giáng sinh đầy ắp những bài hát mừng. Để có được giấc ngủ ngon nhất, hãy tránh sử dụng thiết bị trong một giờ trước khi bạn thực sự đi ngủ. Ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh của bạn có thể góp phần khiến bạn khó ngủ hơn và chất lượng giấc ngủ cũng kém hơn. Tập thể dục sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

4. Dưỡng da

Mùa thu năm nay là mùa cuối cùng bạn sẽ bắt đầu chăm sóc da đúng cách. Chăm sóc da là cực kỳ quan trọng – không chỉ cho làn da của bạn mà còn cho tâm trí của bạn. Khi căng thẳng tiếp tục chồng chất, bạn có thể nhận ra rằng tất cả căng thẳng có thể gây hại cho làn da của bạn. Để tránh điều này xảy ra, hãy đảm bảo rửa mặt kỹ lưỡng một hoặc hai lần một ngày và dưỡng ẩm. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với bất cứ điều gì cuộc đời ném tới.

5. Thiền định

Sức khỏe toàn diện không chỉ là về cơ thể; nó cũng là về tâm trí, đó là lý do tại sao thiền nên là một phần cần thiết của bất kỳ thói quen chăm sóc sức khỏe toàn diện nào. Thiền có thể giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy tổng thể cảm giác bình tĩnh. Điều này sẽ đặc biệt có lợi khi các sự kiện lễ lớn của gia đình diễn ra xung quanh. Tập trung vào thiền định trước khi bắt đầu ngày mới sẽ khiến trải nghiệm của bạn bớt căng thẳng và thú vị hơn rất nhiều. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn muốn tận hưởng mọi khoảnh khắc trong kỳ nghỉ, vì vậy hãy thử thiền để giúp bạn đạt được điều đó.

Sự kết luận

Tóm lại, đây là năm cách chính bạn có thể cải tiến thói quen chăm sóc sức khỏe của mình vào mùa thu này:

  1. Nước trái cây làm sạch
  2. Thói quen tập thể dục
  3. Ngủ ngon
  4. Chăm sóc da
  5. Thiền

Chúng tôi khuyên bạn nên thử năm điều này cho chính mình. Một số phương pháp có thể phù hợp với bạn hơn những phương pháp khác, và điều đó không sao cả. Xem những gì hiệu quả nhất cho bạn và cơ thể của bạn, và bắt đầu từ đó. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều khi những ngày lễ đến gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *