5 lợi ích của việc có hệ thống rạp hát tại nhà — Mỗi bộ phim đều có một bài học

Rate this post

của Kevin Gardner

Nếu bạn là người yêu thích điện ảnh hoặc là một người hợm hĩnh điện ảnh dưới bất kỳ hình thức nào, bạn sẽ biết rạp chiếu phim có thể tuyệt vời như thế nào. Như Nicole Kidman sẽ nói, một cái gì đó về màn hình lớn trong căn phòng tối đen như mực là hoàn toàn kỳ diệu. May mắn thay, trong khi không có gì có thể thay thế một rạp chiếu phim thực sự, vẫn có một cách để mang điều kỳ diệu này về nhà. Dưới đây là năm lợi ích của việc có một hệ thống rạp hát tại nhà.

1. Giảm chi phí

Thật không may, chi phí vé là một nhược điểm lớn khi tham dự các bộ phim. Gần đây, nhiều rạp tính phí gần 20 đô la cho một vé người lớn thông thường. Điều này có thể gây tốn kém cho những người xem phim thường xuyên. Nếu bạn có một rạp hát tại nhà, bạn có thể tránh được những chi phí này.

Chắc chắn, cài đặt một rạp hát gia đình là một khoản đầu tư lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đi xem phim thường xuyên, về lâu dài chắc chắn bạn sẽ được đền đáp. Vì bạn sẽ không xem phim ở nơi công cộng, nên bạn cũng có thể muốn đầu tư vào bảo hiểm trách nhiệm cá nhân.

2. Thêm Tùy chọn Phát hành Mới

Rạp chiếu phim quê hương có nét duyên dáng và hoài cổ để cung cấp. Tuy nhiên, nhiều người không cung cấp nhiều lựa chọn phim. Trên thực tế, một số rạp chiếu chỉ chiếu những bộ phim bom tấn và những bộ phim tranh giải Oscar được xác định trước. Vì điều này, bạn có thể đã bỏ lỡ những bộ phim tuyệt vời như Tam giác buồnGửi Leslie.

Nếu bạn có một hệ thống rạp hát tại nhà, bạn có thể xem bất cứ thứ gì bạn thích. Để chắc chắn, bạn sẽ không có quyền truy cập vào một số bộ phim mới nhất (mặc dù các nền tảng phát trực tuyến đã bắt đầu cung cấp các bản phát hành mới trực tuyến). Mặc dù vậy, bạn sẽ có thể xem bất kỳ bộ phim tương đối mới nào mà bạn thích, bất chấp sự nổi tiếng của nó.

Nếu bạn cài đặt hệ thống này, hãy nhớ nghiên cứu về các bộ phim độc lập sắp ra mắt. Một cách tuyệt vời để làm điều này là theo dõi các liên hoan phim như Cannes. Thông thường, những người chơi chính tại các lễ hội này không nhất thiết phải được hỗ trợ tốt.

3. Ít nỗ lực hơn

Đến rạp chiếu phim có thể rất thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt, đặc biệt nếu bạn là khách quen thường xuyên. Bạn phải tìm một thời điểm lý tưởng, mua vé, mặc quần áo, đi đến nhà hát và có khả năng tranh luận về các lựa chọn nhượng bộ. Mặc dù làm điều này một vài lần không phải là vấn đề lớn, nhưng nó có thể trở nên lãng phí thời gian và năng lượng của bạn.

Với hệ thống rạp hát tại nhà, hầu hết rắc rối này có thể được loại bỏ. Mặc dù bạn vẫn cần chọn thời gian mà mọi người đồng ý, nhưng bạn không còn phải giải quyết các vấn đề về đi lại, nhận vé hoặc thảo luận về giá bỏng ngô. Trên thực tế, bạn chỉ có thể ở trong bộ đồ ngủ của mình! Khi bộ phim kết thúc, tất cả những gì bạn cần làm là tắt màn hình và đi ngủ. Do đó, nếu bạn là người xem phim hàng tuần, tùy chọn này thực sự có thể tiết kiệm hàng giờ trong cuộc đời bạn.

4. Những bữa tiệc tuyệt vời

Rạp hát tại nhà không nhất thiết phải được thưởng thức bởi một hoặc hai người cùng một lúc. Trên thực tế, các nhà hát thu nhỏ rất phù hợp cho các bữa tiệc! Đối với một điều, nó cho phép Nhà hát khoa học bí ẩn-phong cách xem. Thay vì xem một bộ phim trong im lặng hoàn toàn, bạn và bạn bè của mình có thể hét vào màn hình theo nội dung trái tim của bạn. Cult kinh điển như Căn phòngChương trình hình ảnh kinh dị Rocky đặc biệt chín muồi để bình luận.

Rạp hát tại nhà cũng rất tuyệt vời trong việc mang đến bầu không khí tiệc tùng. Nếu tổ chức tiệc Halloween, bạn có thể bật phim kinh dị làm nền. Đơn giản chỉ cần giảm âm lượng và giữ cho đèn hộp sáng.

5. Có màn hình lớn

Xem phim trên máy tính chắc chắn có giá trị của nó. Tuy nhiên, xem phim trên màn ảnh rộng là không thể nào quên. Với rạp hát tại nhà, bạn có thể xem mọi thứ bạn xem trên một màn hình lớn theo đúng nghĩa đen.

Khả năng này đặc biệt hấp dẫn khi nói đến những bộ phim chi tiết. Bạn có thể tìm thấy những quả trứng Phục sinh, những màn trình diễn tinh tế và những lựa chọn nghệ thuật mà bạn có thể đã bỏ lỡ trước đây. Ví dụ, gần như không thể nắm bắt được mọi sắc thái trong ổ Mulholland (hoặc bất kỳ bộ phim nào của David Lynch) mà không được xem tại rạp. Mặc dù bạn có thể không hoàn toàn hiểu những bộ phim này, nhưng ít nhất bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì đạo diễn đang cố gắng truyền đạt.

Đi xem phim, dù cách xa dãy nhà hay trong tầng hầm của bạn, đều là một trải nghiệm kỳ diệu. Nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh của bạn và tận hưởng những câu chuyện trở nên sống động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *