5 tuổi biết đi buôn, 15 tuổi là “cổ đông” ngân hàng, gây dựng khối tài sản 69 tỷ USD trong kỷ nguyên 5 thập kỷ

Rate this post

Carlos Slim Helú là tỷ phú giàu có và có sức mạnh ảnh hưởng lớn nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Tầm ảnh hưởng của tỷ lệ này lớn đến nỗi ở Mexico, mọi thứ, theo một cách nào đó, đều liên quan tới ông. Từ việc mua sắm, mua nhà, hay điện thoại di động, thậm chí chỉ là một tách cà phê thôi, đồng nghĩa với việc bạn cũng góp phần vào sự phát triển của đế chế Slim hùng mạnh.

Người dân xứ sở này thường hay nói đùa rằng: “Liệu chúng ta có thể sống một ngày mà không có Slim?”. Và câu trả lời, có lẽ là: “Không!”. Carlos Slim Helú đã được xây dựng nên tập đoàn có giá trị lên tới 64 Tỷ USD, từ ngân hàng chính, bất động sản, ngân hàng chính, kinh doanh nước giải khát … Không thế, tỷ phú này còn nhiều lần soán ngôi nhà của “ông vua phần mềm” Bill Gates và trở thành người giàu có nhất thế giới trong giai đoạn 2010 – 2013. Năm 2011 tổng tài sản của ông đạt kỷ lục 74 tỷ USD. Ông kiếm được 23 tỷ USD chỉ trong vòng 14 tháng.

Đặc biệt, Carlos Slim Helú không chỉ được giới trẻ mà tất cả các tầng lớp nhân dân khác nhau ở Mexico nhìn nhận là thần tượng của họ. The end up to the end, this Đàn ông có gì đặc biệt mà mọi người đều yêu quý và kính trọng như vậy?

Là đồng thần có “máu kinh doanh” from but small

Carlos Slim Helú sinh ngày 28 tháng 1 năm 1940, trong một gia đình có gốc từ châu Á. Thế kỷ thứ 19 cuối cùng, cha ông, một người Libăng đã di chuyển đến đất Mexico làm ăn và sinh sống. Như phần lớn người dân di cư khác, gia đình ông sinh sống bằng nghề buôn bán nhỏ. Cũng bởi vậy, ngay từ bé có rất ít chú ý tới kinh doanh.

Mới đến tuổi đi học, Carlos Slim Helú đã mặc định cả, đổi chác và mua bán để kiếm tiền. Ở tuổi lên 5, anh ấy đã bán lại cho các anh em những món đồ để dành cho người chưa ăn, chưa được sử dụng. Không những thế, ông mua bán lại đồ chơi, đồ dùng với nhiều người cùng tuổi và trên tuổi mình để kiếm lời, từ đó có được những món tiền riêng nho nhỏ.

Huyền thoại doanh nhân chạm tay thành vàng của Mexico: 5 tuổi biết đi, 15 tuổi là cổ đông ngân hàng, gây dựng khối tài sản 69 tỷ USD trong 5 thập kỷ - Ảnh 1.

Năm 12 tuổi, Carlos đã tự mở một tài khoản trong nhà băng và mua trái phiếu. Năm 13 tuổi, ông ấy sở hữu những chiếc phiếu đầu tiên. Điều này làm nên ông rất tự hào và hào hứng dạy cách ứng xử với đồng tiền. Cũng từ ngày đó, ông ấy đã viết sổ sách từng ngày kiếm được bao nhiêu và bao nhiêu.

Năm 15 tuổi, Carlos đã tự kiếm được 5,523 peso và bỏ qua một khoản để mua được 44 cổ phiếu ngân hàng Banamex – ngân hàng lớn nhất Mexico lúc đó. Ba năm sau, cậu nhóc Carlos khi đó đã trở thành cổ đông ngân hàng, và đến năm 17 tuổi thì có thể kiếm được 200 peso / tuần nhờ làm việc cho công ty làm lại. Anh ấy vẫn tiếp tục đầu tư trong suốt thời gian cấp 3 và đã tham dự cuộc họp hội đồng quản trị lần đầu tiên của mình tại một công ty khai thác ngay khi còn thiếu niên.

Bố mẹ của ông cũng tích lũy được một số tài sản thông qua bán lẻ hoạt động và buôn bán bất động sản. This chính là but viên gạch đầu tiên để chàng trai Carlos Slim Helú xây dựng đế sau chế độ này.

Ông mát tay, đầu tư chỗ

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư dân dụng, tuy nhiên, với năng khiếu cùng sinh lợi lớn lên trong một gia đình kinh doanh, Carlos tiếp tục đi theo nghiệp vụ buôn bán. Khi mới 25 tuổi, ông đã có riêng thương hiệu. Một trong những công ty đầu tiên của Carlos là Grupo Carso – đa số cổ phần của các khu mua sắm, nhà hàng, bất động sản, công nghiệp hóa chất, thuốc lá, viễn thông, Internet … near as all mọi thứ!

Thế nhưng, Carlos có một giấc mơ lớn hơn thế. Ông quyết định lao vào buôn bán cổ phiếu, trước khi bắt đầu mua bán các doanh nghiệp. Sự nhạy bén và kết quả đã nhận được về ông một phi vụ kinh doanh béo bở hiếm thấy, nổi bật là dịch vụ mua lại Công ty điện thoại và viễn thông quốc gia Telmex trong năm 1992, khi chính phủ Mexico tiến hành tư nhân hóa hàng loạt các công ty do nhà nước điều hành. This service has the meaning to this base after the mode of Carlos Slim Helú.

Huyền thoại doanh nhân chạm tay thành vàng Mexico: 5 tuổi biết đi theo nghề, 15 tuổi là cổ đông ngân hàng, gây dựng khối tài sản 69 tỷ USD trong 5 thập kỷ - Ảnh 2.

Theo đó, Carlos Slim đã mua Telmex với giá 1,8 tỷ USD và biến cái công ty làm ăn thua lỗ này thành “con gà đẻ trứng vàng”. Chính nhờ Telmex mà ông mới trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Không những thế, Carlos Slim Helu còn mua đứt tập đoàn điện thoại Bell South tại Sao Paolo (Brazil) với giá chỉ có 625 triệu USD và đang nắm giữ cổ phần phân phối tập đoàn lớn nhất Brazil là Embratel Tham gia.

Đế chế của Carlos Slim Helú ngày càng trở nên mạnh mẽ một phần của ông có đặc biệt là định giá các doanh nghiệp. Doanh nghiệp này thường nhắm vào các doanh nghiệp có tương lai nhưng sắp xếp sản xuất và mua lại các doanh nghiệp đó, bỏ tiền bổ sung và để chúng tôi phát triển vượt bậc thành những công ty mạnh mẽ. That is not in he used to be used to the bad of your own license to.

Với sự nhạy bén trong kinh doanh, tỷ lệ này đầu tư vào đâu là ở đó lợi nhuận sinh sôi, kinh doanh cái gì cũng thắng lớn. Bởi vậy, cứ mỗi khi nhắc đến cái tên Carlos Slim Helú, người ta sẽ lập tức liên tưởng đến hình ảnh của vua Midas – người nào khi sờ vào bất cứ thứ gì thì thứ đó đều hóa thành vàng trong thần thoại Hy Lạp. Họ kháo nhau rằng: “Carlos Slim Helu action on the something thì cái đó thành vàng.”

Năm 2010, Carlos Slim từng khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi bất kỳ vị trí nào của Bill Gates – người giữ giàu nhất thế giới trong 14 năm liên tiếp. Ông cũng là người gây dựng được một khối tài sản 69 tỷ USD trong kỷ nguyên 5 thập kỷ.

Huyền thoại doanh nhân chạm tay thành vàng Mexico: 5 tuổi biết đi theo nghề, 15 tuổi là cổ đông ngân hàng, gây dựng khối tài sản 69 tỷ USD trong 5 thập kỷ - Ảnh 3.

Ở hiện tại, dù đã qua thời kỳ hoàng kim nhưng mức độ ảnh hưởng của tỷ lệ này vẫn không hề thuyên giảm. Nhận định Telegraph: “Mức độ phủ sóng của Slim lớn tới mức người Mexico thức ăn trên tấm trải giường từ cửa hàng của ông, ăn sáng với bánh mì mua từ bánh của ông và cả chiếc xe cũng được công ty của Slim bảo vệ hiểm “. By vậy, không khó hiểu khi Mexico được gọi là “Slimlandia” (lãnh địa Slim).

Các dị bản và có nhiều đóng góp cho xã hội

Tuy rất giàu có nhưng tỷ phú Carlos Slim Helú không gián đoạn và khoe khoang sự giàu có của mình. Ông có những cuộc sống giản dị và không bao giờ vung tay quá ngắn cho bất kỳ thứ gì.

Anh ấy vẫn khoác trên mình bộ hoàn tất rẻ tiền và những thứ xa xỉ nhất mà anh ấy có là bộ sưu tập các bức tượng đáng giá nhất của nhà điêu khắc Auguste Rodin. Có lần ở Venice, ông mặc định cả đồng hồ hàng giờ chỉ để được giảm giá 10% cho chiếc cà phê giảm giá.

Công việc của ông ta được bố trí không khác gì một nhân viên bình thường nhất. This tỉ phú cũng không mua du thuyền, không máy bay riêng mà ngày thường vẫn tự lái chiếc xe Mercedes Benz đến văn phòng mặc định luôn có một đoàn xe vệ sinh theo sau.

Huyền thoại doanh nhân chạm tay thành vàng Mexico: 5 tuổi biết đi theo nghề, 15 tuổi là cổ đông ngân hàng, gây dựng khối tài sản 69 tỷ USD trong 5 thập kỷ - Ảnh 4.

Đặc biệt, giàu có là thế nhưng ngôi nhà của ông cũng rất bình thường, không hề hào hứng như những công trình giải thưởng hồng của các tỷ phú Mỹ. Nếu chỉ nhìn bên ngoài sẽ khó có thể nghĩ rằng anh ấy là một tỷ phú. Mùa hè năm 2011, Carlos Slim Helú đã mua một ngôi nhà thuộc diện thứ tư ở New York với giá 44 triệu USD. Ngôi nhà 7 tầng, có vị trí tiền mặt hết sức đắc địa, giao nhau giữa đại lộ 5 với đường số 82 ở Manhattan, New York. Tuy nhiên, theo ngôn ngữ của người phát hành, nhà tỷ phú muốn đầu tư hơn là để ở.

Không chỉ có lời giản dị, Carlos Slim Helú còn có những người đóng góp rất lớn cho Nhà nước và xã hội Mexico. Đó không chỉ là số tiền thuế rất lớn nộp ngân sách cũng như hàng chục kiếm được làm việc tại một tỷ lệ đất nước không thành công. Carlos Slim Helú còn thành lập khá nhiều quĩ tài trợ và quĩ từ thiện để phục vụ xã hội.

Trong năm 2003, hai quỹ học bổng của ông đã nâng cấp 20.000 suất cho sinh viên. Supported for young children mang name he help on 5.000 children range has an basic back up the life of the children normal. Hơn 11.000 ca mổ trẻ em đã được nhận hỗ trợ kinh phí từ quỹ từ thiện của Carlos Slim Helu. Ông đã chi tới 50 triệu USD để sửa lại 34 tòa nhà cổ ở trung tâm tài chính ngày xưa của thành phố, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Năm 2007, ông xây dựng Viện Y tế Carlos Slim (ICSS) và bí mật trao 50 triệu USD cho các ký quỹ động vật Hoang dã thế giới để khôi phục sáu loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Mexico, bao gồm hoàng gia.

Trước những người đóng góp, công việc thiện nguyện của Carlos Slim Helú, giới chức trách nhiệm và người dân Mexico luôn rất biết ơn và trân trọng cái tài và cái đức của tỷ phú này.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *