6 thủ thuật người dùng iPhone không nên bỏ qua

Rate this post

6 thủ thuật người dùng iPhone không nên bỏ qua
6 thủ thuật người dùng iPhone không nên bỏ qua

1. Xem lại các mật khẩu quan trọng nếu bạn vô tình quên

Đối với những bạn hay bị “não cá vàng” thì việc nhớ hàng loạt mật khẩu là điều kinh khủng. Nhưng đừng lo, iPhone sẽ giúp bạn ghi nhớ điều đó. Apple gọi nó là tính năng tự động điền mật khẩu cho các ứng dụng. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt> Mật khẩu. Tại đây, iPhone sẽ ghi nhớ và điền mật khẩu của các ứng dụng và tài khoản cho bạn. Nếu bạn muốn xem lại mật khẩu, hãy chọn tên của tài khoản.

Bước 2: Bạn sẽ thấy lại mật khẩu tài khoản của mình. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID của iPhone để có thể truy cập. Nếu ai đó chụp ảnh màn hình, ảnh chụp màn hình sẽ không hiển thị mật khẩu. Quả thực, về độ bảo mật cho người dùng, không công ty nào có thể vượt qua Apple

2. Quét tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

Ứng dụng Notes trên iPhone ngoài chức năng lưu trữ các ghi chú quan trọng còn có thể scan ảnh, tài liệu, chứng minh thư,… một cách dễ dàng.

Bước 1: Chọn ứng dụng Ghi chú, bạn chọn ghi chú hiện có hoặc Tạo mới. Sau đó, chọn Máy ảnh> Quét tài liệu.

Bước 2: Sau khi chụp xong, bạn có thể chỉnh sửa lại để lưu vào ghi chú mới bằng cách chọn Lưu.

3. iMessage với nhiều tính năng thú vị

Trong ứng dụng iMessage, bạn chỉ cần giữ hoặc chạm hai lần liên tiếp vào một dòng tin nhắn để sử dụng các tính năng phản hồi nhanh như thả tim, haha, … Nếu muốn nhớ lại biểu cảm, hãy chạm và giữ hoặc chạm hai lần vào một trên dòng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc bạn đã bỏ để gọi lại.

Ngoài ra còn có nhiều hiệu ứng nhắn tin thú vị như to, to, nhẹ nhàng, mực vô hình. Để thực hiện việc này, sau khi soạn tin nhắn, hãy nhấn giữ phím mũi tên và chọn hiệu ứng gửi mà bạn thích.

4. Yêu cầu Siri tung đồng xu quyết định

Đôi khi bạn cảm thấy bối rối khi chuẩn bị đưa ra quyết định, và tung đồng xu là một trong những cách phổ biến nhất để giải quyết tình huống khó xử này. Vì vậy, để tung đồng xu một cách nhanh chóng và không bị coi là gian lận, bạn chỉ cần một câu lệnh đơn giản: “Này Siri, lật đồng xu” và Siri sẽ tung đồng xu ảo cho bạn và đưa ra câu trả lời cho bạn. Đầu là đầu và Tails là đuôi. Việc tung đồng xu qua Siri vừa công bằng, vừa tiện lợi và chắc chắn không có những tranh cãi ngoài ý muốn.

5. Ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa

Để tránh việc người khác vô tình nhìn vào thông báo trên màn hình điện thoại, bạn hoàn toàn có thể ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa iPhone. Điều này giúp bảo vệ thông tin cũng như quyền riêng tư của bạn. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Vào Cài đặt> Chọn Thông báo> Chọn Hiển thị Xem trước> Chọn Khi Mở khóa.

6. iPhone sẽ không làm phiền bạn

Sau một buổi làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn đi ngủ mà không bị quấy rầy bởi âm thanh của tin nhắn, thông báo,… Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để truy cập Control Center, bật Do Not Disturb là biểu tượng. . hình trăng lưỡi liềm. iPhone sẽ tắt tiếng tất cả các cuộc gọi và tin nhắn, làm mờ màn hình khóa và gửi tất cả thông báo đến trung tâm thông báo cho đến khi chế độ Không làm phiền được tắt.

Thêm vào đó, khi bạn kết hợp Giờ đi ngủ với Không làm phiền theo lịch trình, bạn sẽ thức dậy với dự báo thời tiết trên màn hình khóa của mình, thật tuyệt vời phải không?

Bảng giá iPhone 12 mini tháng 7/2022: Giảm “tới đáy”, “đánh bại” Samsung Galaxy S22

Bước sang đầu tháng 7, các đại lý đã tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm giá kịch sàn để …

7 lý do để mua iPhone thay vì điện thoại Samsung

Cho đến nay, iPhone và Samsung là hai đại kình địch trong thế giới smartphone. Hai người khổng lồ …

Bảng giá iPhone mới nhất hôm nay 8/7: Đồng loạt nằm sàn, “dọn đường” cho iPhone 14

Hiện hàng loạt mẫu iPhone giảm giá kỷ lục. Động thái giảm giá mạnh này có thể được coi là một bước …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *