6 tính năng trên iPhone 14 mà Apple sao chép từ Android

Rate this post

Tính năng nào mà dòng iPhone 14 sao chép từ Android.  Ảnh: Pexels

Tính năng nào mà dòng iPhone 14 sao chép từ Android. Ảnh: Pexels

1. Màn hình luôn bật

Always-on Display (màn hình luôn bật) cho phép bạn xem nhanh thời gian, thông báo … mà không cần phải mở khóa iPhone. Tuy nhiên, tính năng này không phải là mới vì nó đã xuất hiện trên các smartphone của Samsung và Nokia từ lâu, chẳng hạn như Galaxy S7 (2016) hay Nokia 6303 (2008).

Tuy nhiên, không giống như các công ty Android, Apple có thể hạ tần số làm tươi của màn hình xuống thấp nhất (1 Hz) khi triển khai tính năng Always-on Display. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn ngay cả khi bật toàn bộ màn hình.

hình trong trò chơi

2. 48 MP. ca mê ra chính

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều smartphone Android từ tầm trung (Realme 8 Pro) đến cận cao cấp (S21 Ultra) được nhà sản xuất trang bị camera 108 MP.

Trong khi đó, lần cuối cùng iPhone được nâng cấp độ phân giải camera chính là vào năm 2015 (iPhone 6S với camera 12 MP). Mặc dù độ phân giải của camera không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng hình ảnh.

Một số người có thể cho rằng Photonic Engine của Apple sẽ tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khác như Samsung, Google và Xiaomi cũng đang có những bước tiến trong công nghệ hình ảnh.

Camera chính được nâng cấp lên độ phân giải 48 MP.  Ảnh: Apple

Camera chính được nâng cấp lên độ phân giải 48 MP. Ảnh: Apple

3. Máy ảnh trước tự động lấy nét

Samsung lần đầu tiên phát hành tính năng tự động lấy nét cho camera selfie vào năm 2017 (Galaxy S8) hoặc Google Pixel 3 (2018). Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Apple đã mang tính năng này lên dòng iPhone 14.

Camera trước tự động lấy nét.  Ảnh: Apple

Camera trước tự động lấy nét. Ảnh: Apple

4. Chế độ hành động (chế độ hành động)

Ngoài tính năng tự động lấy nét của camera trước, Apple cũng giới thiệu chế độ Action cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Mặc dù thông tin chi tiết chính xác về tính năng này vẫn chưa được công bố, nhưng theo Apple, chế độ này có thể sử dụng tính năng ổn định hình ảnh quang học và kỹ thuật số để đảm bảo người dùng có được video tốt. quyết tâm nhất.

Tuy nhiên, công nghệ này không phải là mới vì năm 2019 Samsung đã giới thiệu công nghệ Super Steady trên S10, ngay cả mẫu vivo V25 Pro tầm trung cũng có tính năng Ultra Stabilization.

action-mode-iphone-14

5. Phát hiện vấn đề

Gần đây, Apple đã phát triển mạnh các tính năng liên quan đến sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài tính năng SOS, kết nối trực tiếp với vệ tinh… hãng cũng đang tích hợp tính năng phát hiện tai nạn vào thế hệ iPhone mới nhất.

Tuy nhiên, vào năm 2021, OnStar (một công ty con của General Motors) đã tung ra ứng dụng OnStar Guardian có khả năng phát hiện sự cố bằng cách sử dụng cảm biến tích hợp của điện thoại và tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp. ban cho.

Ngay cả Pixel 4a, ra mắt vào năm 2020, cũng đã có tính năng tự động phát hiện tai nạn.

Khả năng phát hiện sự cố trên iPhone.  Ảnh: Apple

Khả năng phát hiện sự cố trên iPhone. Ảnh: Apple

6. Bộ xử lý 4 nm

Apple cho biết chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro là bộ xử lý điện thoại thông minh mạnh nhất từ ​​trước đến nay, nhanh hơn 40% so với đối thủ (mặc dù hãng không cung cấp thông tin chi tiết).

Công ty nói rằng sức mạnh và hiệu quả của chip A16 là kết quả của quy trình 4 nm. Tuy nhiên, vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 trên Galaxy S22 và một số flagship Android khác năm 2022 cũng được sản xuất trên quy trình 4 nm.

apple-a16-bionic

Apple (và nhiều công ty khác) rất giỏi trong việc tiếp thị thiết bị của họ, vì vậy họ có thể làm cho các tính năng đã có trên thiết bị Android trở nên mới mẻ và sáng tạo trong các bài thuyết trình. của riêng nó (ít nhất là đối với người dùng Apple).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *