7 điều trên Android mà người dùng iPhone không thể làm được dù muốn-Công nghệ thông tin

Rate this post


Android và iOS đều là hai hệ điều hành di động hàng đầu hiện nay, tuy nhiên Android có một vài tính năng mà iPhone vẫn còn thiếu.


Cuộc tranh luận xem hệ điều hành nào tốt hơn giữa Android và iOS dường như chưa bao giờ kết thúc. Trong những năm qua, cả hai hệ điều hành đã có nhiều nâng cấp và thay đổi về giao diện người dùng và ngày nay cả hai đều chia sẻ nhiều tính năng giống nhau.

Nhưng sau tất cả các bản cập nhật, hóa ra vẫn còn một số thứ dành riêng cho Android mà iPhone còn thiếu.

Sử dụng nhiều tài khoản trên các thiết bị

Có thể sử dụng nhiều tài khoản và chế độ Khách là một lợi ích cho những người dùng muốn chia sẻ điện thoại của họ với các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè. Trên các thiết bị Android, khả năng này đã được giới thiệu kể từ Android 5.0, trong khi Apple đã hoàn toàn bỏ qua tính năng này trong nhiều năm.

Tính năng này cho phép bạn duy trì sự riêng tư của mình khi cho người khác mượn điện thoại. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của người dùng khác và sau đó thoải mái giao thiết bị cho họ. Mỗi người dùng có thể có mật khẩu, dữ liệu và ứng dụng riêng biệt.

7 điều trên Android mà người dùng iPhone không thể làm ngay cả khi họ muốn - 1

Điện thoại Android có khả năng sử dụng nhiều tài khoản người dùng.

Tính năng nhiều người dùng cũng có một tùy chọn để tùy chỉnh các cuộc gọi điện thoại và cài đặt SMS. Bạn có thể chọn cho phép cuộc gọi điện thoại và thông báo SMS cho những người dùng cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ứng dụng trực tiếp từ người dùng khác thay vì tải xuống lại, ứng dụng này sẽ được cập nhật cho tất cả người dùng nếu người dùng khác trên thiết bị đã làm như vậy.

Truy cập bộ nhớ trong qua kết nối USB

Khi kết nối với máy tính qua cáp USB, iPhone chỉ cấp cho bạn quyền truy cập vào ảnh và video. Nhưng với điện thoại Android, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào toàn bộ bộ nhớ trong, vì vậy, thật dễ dàng để chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào giữa điện thoại Android và máy tính của bạn.

Với cáp USB, bạn có thể kết nối điện thoại Android của mình với ứng dụng Android Auto trên bất kỳ phương tiện nào được hỗ trợ để sử dụng các ứng dụng và chỉ đường. Ngoài ra, với tùy chọn “Chia sẻ kết nối qua USB”, điện thoại của bạn có thể chia sẻ kết nối Internet với máy tính của bạn rất dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng các tính năng trên, bạn có thể chọn tùy chọn “Không truyền dữ liệu” và thiết bị sẽ chỉ được sạc khi kết nối với máy tính.

Kiểm soát hoàn toàn tùy chỉnh màn hình chính

Các tùy chọn tùy chỉnh màn hình chính luôn bị giới hạn trên iPhone. Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một số tính năng như Thư viện ứng dụng và Tiện ích trên màn hình chính, nhưng chúng vẫn thua xa những gì điện thoại Android mang lại.

7 điều trên Android mà người dùng iPhone không thể làm ngay cả khi họ muốn - 3

Bạn có thể tùy chọn thay đổi nội dung màn hình chính trên điện thoại Android của mình.

Từ việc thay đổi các gói biểu tượng đến sử dụng các launcher khác nhau, điện thoại Android có rất nhiều khả năng tùy chỉnh cho màn hình chính. Cửa hàng Google Play có đầy đủ các bộ sưu tập biểu tượng đẹp của bên thứ ba cho màn hình chính của bạn. Một số điện thoại Android thậm chí còn được cài đặt sẵn ứng dụng Chủ đề, cho phép người dùng áp dụng các chủ đề mới trên toàn hệ thống và thay đổi phông chữ hoặc gói biểu tượng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước bố cục của lưới hiển thị ứng dụng, ẩn biểu tượng ứng dụng và hiển thị số lượng thông báo trên biểu tượng ứng dụng. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay đổi trình khởi chạy mặc định nếu muốn sử dụng trình khởi chạy thay thế cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn, chẳng hạn như Trình khởi chạy Nova.

“Sao chép” ứng dụng

Trên điện thoại Android, bạn có thể tạo bản sao của ứng dụng và sử dụng nhiều tài khoản trên chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng 2 tài khoản WhatsApp trên điện thoại của mình, bạn có thể tạo một bản sao của ứng dụng WhatsApp gốc và sử dụng tài khoản khác trên đó.

7 điều trên Android mà người dùng iPhone không thể làm ngay cả khi họ muốn - 4

Android cho phép sao chép các ứng dụng.

Các nhà sản xuất điện thoại Android như Xiaomi và OnePlus đã đưa tính năng này vào phần mềm của họ. Bạn cũng có thể tải xuống các ứng dụng sao chép của bên thứ ba từ Cửa hàng Play nếu điện thoại Android của bạn không được cài đặt sẵn dịch vụ này.

Thay đổi ứng dụng mặc định của hệ thống

Đối với các ứng dụng mặc định, bạn không thể cá nhân hóa chúng trên iPhone. Sau khi iOS 14 ra mắt, iPhone đã được cung cấp tùy chọn để thay đổi các ứng dụng mặc định nhưng chỉ dành cho ứng dụng Email và trình duyệt web.

Điện thoại Android cung cấp nhiều khả năng hơn. Bạn có thể thay đổi tất cả các ứng dụng mặc định như gọi điện, nhắn tin, trợ lý ảo thành bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào mà bạn thích.

Bạn cũng có thể đặt các ứng dụng của bên thứ ba mở trực tiếp các liên kết nhất định thay vì mở chúng trong trình duyệt.

Màn hình luôn bật

Nhiều điện thoại Android có tính năng luôn bật cho phép người dùng kiểm tra các thông tin như thời tiết, thời gian hay phần trăm pin mà không cần phải kích hoạt toàn bộ nội dung màn hình. Tính năng này khá tiện dụng và tiết kiệm pin cho các smartphone có màn hình AMOLED.

7 điều trên Android mà người dùng iPhone không thể làm ngay cả khi họ muốn - 5

Màn hình luôn bật là một tính năng nổi bật của điện thoại Android.

Nếu điện thoại Android của bạn không có màn hình AMOLED hoặc tính năng luôn bật, bạn luôn có thể tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba từ Cửa hàng Play để sử dụng. IPhone không có tính năng này cũng như không có bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào trên App Store hỗ trợ nó, và đó là lý do tại sao đôi khi hơi khó chịu khi phải mở toàn bộ màn hình để xem những gì bạn cần. .

Cài đặt ROM tùy chỉnh và giành quyền truy cập root

ROM tùy chỉnh là phiên bản sửa đổi của hệ điều hành Android, nhằm cung cấp chức năng tốt hơn và mang lại nhiều khả năng tùy chỉnh thiết bị hơn cho người dùng. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của loại ROM này là nó kéo dài tuổi thọ của điện thoại bằng cách cung cấp quyền truy cập vào phần mềm mới nhất.

Quyền truy cập root cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát điện thoại Android của mình. Khi bạn đã root thiết bị của mình, bạn có thể cài đặt nhiều mod khác nhau để tùy chỉnh, ép xung hoặc tăng khả năng của bộ xử lý, tăng hiệu suất hoặc tuổi thọ pin, sử dụng bộ nhớ trong làm RAM bổ sung và thậm chí ép xung màn hình lên cao hơn 60Hz.

Điều duy nhất iPhone có thể làm là bẻ khóa, nhưng điều đó khó thực hiện hơn và không cung cấp quyền truy cập thiết bị toàn diện như Android.

Sự kết luận

Android là một hệ điều hành mạnh mẽ được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn các nhà phát triển, những người không ngừng làm việc để cải thiện tính ổn định, hiệu suất và các tính năng của nó.

Trên đây là 7 khả năng độc đáo chỉ có trên điện thoại Android. IPhone đang âm thầm bắt kịp, nhưng thật khó để nói rằng nó sẽ có quyền tự do tùy biến mà điện thoại Android cung cấp.

Nguồn: http: //danviet.vn/7-dieu-tren-android-ma-nguoi-dung-iphone-muon-cung-khong-the-lam-duoc-50202218 …

8 lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải

Nếu mới chuyển sang sử dụng iPhone, rất có thể bạn sẽ mắc phải những lỗi phổ biến sau đây.

Theo Ngoc Pham (Con người Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *