7 quan niệm về pin điện thoại ai cũng lầm tưởng

Rate this post

1. Tắt ứng dụng để tiết kiệm pin

Trên thực tế, cả Android và iOS đều có các thuật toán quản lý bộ nhớ, tự động tắt các ứng dụng không cần thiết, thường là các ứng dụng đã lâu không hoạt động hoặc chiếm nhiều năng lượng và bộ nhớ hơn mức cần thiết. cần thiết, nhu cầu.

Cả Apple và Google đều khẳng định việc đóng ứng dụng không giúp smartphone chạy nhanh hơn, thậm chí còn gây hao pin hơn bình thường.

Khi tắt các ứng dụng chạy nền, hệ thống sẽ chỉ thực hiện thao tác “đóng băng” hoặc đưa ứng dụng về trạng thái không hoạt động, do đó khi khởi động lại, smartphone sẽ cần nhiều RAM hơn.

Tắt các ứng dụng nền không giúp tiết kiệm pin.  Ảnh: Tiểu MINH

Tắt các ứng dụng nền không giúp tiết kiệm pin. Ảnh: Tiểu MINH

2. Xả pin về 0% trước khi sạc

Nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại đến khi cạn kiệt pin mới bắt đầu sạc. Điều này chỉ đúng với các điện thoại cũ (điều chỉnh cảm biến bên trong để phần trăm pin được hiển thị chính xác), tuy nhiên, với các loại pin hiện đại, điều này không còn phù hợp nữa.

Sử dụng iPhone cho đến khi tắt nguồn hoàn toàn rất có hại cho pin. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ của pin, bạn nên sạc iPhone đều đặn trong ngày, không nhất thiết phải đợi đến khi còn 20% hoặc cạn kiệt hoàn toàn.

Cắm sạc bất cứ khi nào bạn cảm thấy thuận tiện.  Ảnh: Tiểu MINH

Cắm sạc bất cứ khi nào bạn cảm thấy thuận tiện. Ảnh: Tiểu MINH

3. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Sai lầm này dựa trên ý kiến ​​cho rằng nhiệt sẽ gây hại cho điện thoại và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Thay vào đó, bạn không nên để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời, cửa sổ, tháo ốp lưng khi đang sạc, không sạc khi điện thoại còn nóng.

4. Sử dụng bộ sạc của bên thứ ba sẽ làm hỏng điện thoại của bạn

Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc sử dụng bộ sạc của bên thứ ba có thể làm hỏng điện thoại. Điều này chỉ đúng một phần nếu bạn sử dụng bộ sạc rẻ tiền, không có thương hiệu…

Thay vào đó, người dùng nên chọn những thương hiệu uy tín như Anker, Belkin, Spigen, HyperJuice … Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại đắt tiền thì không có lý do gì để mua một chiếc sạc không rõ nguồn gốc hoặc không có nguồn gốc. Nhãn hiệu.

Việc sử dụng bộ sạc của bên thứ ba là hoàn toàn bình thường.  Ảnh: Tiểu MINH

Việc sử dụng bộ sạc của bên thứ ba là hoàn toàn bình thường. Ảnh: Tiểu MINH

5. Sạc nhanh và sạc không dây có thể làm hỏng pin

Các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) đã so sánh việc sạc điện thoại bằng phương pháp có dây thông thường với đế sạc không dây và kết quả cho thấy rằng sạc có dây sẽ giữ cho nhiệt độ của điện thoại không bị quá nóng. 27 độ, trong khi sạc không dây có thể tăng nhiệt độ lên 30,5 độ, nhiệt độ này sẽ giảm nhẹ khi pin gần đầy.

không trong ngày

6. Sạc qua đêm sẽ làm hỏng pin

Pin của smartphone sẽ có chu kỳ khác nhau, thông thường khoảng 500-1.000 chu kỳ, vì vậy bạn không cần quá lo lắng về cách sạc pin đúng cách. Điện thoại sẽ tự động ngừng sạc khi pin đạt 100% dung lượng.

Sạc điện thoại qua đêm không nguy hiểm hay đáng lo ngại, nhưng nếu bạn đặt điện thoại dưới gối khi đang sạc (hoặc đang ngủ), điện thoại có thể quá nóng, gây cháy.

7. Tắt Bluetooth và WiFi Direct

Bluetooth và WiFi Direct cho phép bạn chuyển các tập tin dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, tuy nhiên, nhiều người cho rằng hai công nghệ này sẽ làm hao pin điện thoại hơn.

Điều này hoàn toàn sai lầm, ở thời điểm hiện tại, công nghệ Bluetooth và WiFi Direct tiêu thụ rất ít điện năng khi không sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *