88 — Mỗi bộ phim đều có một bài học

Rate this post

88– 4 SAO

Giờ đây, bất kể bạn nghiêng về nhãn hiệu, màu da, phe phái hay triết lý nào, bỏ tiền ra hay bỏ phiếu cho điều gì, hầu hết công dân Hoa Kỳ có thể sẽ đồng ý rằng nền chính trị Hoa Kỳ đầy rẫy những âm mưu trong nhiều thập kỷ. Nhiều giả thuyết trong số đó chính xác là đủ kỳ lạ để các nhà biên kịch hiểu biết của Hollywood tìm thấy những cơ sở điện ảnh súc tích cho sự vĩnh cửu. Phần thực sự thú vị là bất kỳ lý thuyết đơn lẻ nào, với sự xoay chuyển phù hợp, đều có thể được tạo ra và diễn ra như một trò hề hài hước hoặc một bộ phim kinh dị đáng sợ với tiềm năng giải trí ngang nhau. Với 88 từ Phim của Samuel Goldwyn, Di sản nhà làm phim Thomas Ikimi, được biết đến nhiều hơn với cái tên Eromose, lấy một khái niệm âm mưu phong phú và chạy theo nó.

BÀI HỌC #1: ĐIỀU GÌ NẾU MỘT THỰC THỂ BÍ MẬT ĐANG CÓ ÂM MƯU THỐNG TRỊ THẾ GIỚI?– Thông thường, một câu hỏi như thế sẽ rơi vào câu hỏi của ai đó “hãy dừng tôi lại nếu bạn đã nghe thấy câu này” có giá trị sốc gây cười. Tuy nhiên, có những con số đã được xác minh đang thổi bùng những ngọn lửa đó. MỘT bình chọn năm 2013 từ Cuộc thăm dò Chính sách Công cho thấy rằng 28% cử tri tin rằng “một nhóm quyền lực bí mật với chương trình nghị sự toàn cầu đang âm mưu thống trị thế giới thông qua một chính phủ thế giới độc tài, hay Trật tự Thế giới Mới.” Mặc dù kết quả thống kê chia nhỏ con số đó theo đảng phái (34% đảng viên Cộng hòa, 35% đảng viên độc lập và 15% đảng viên Dân chủ), nhưng vẫn có hơn một trong số bốn người mà bạn chia sẻ họ hàng, làm việc bên cạnh hoặc truyền lại đường phố.

Tìm hiểu phép toán đó trong giây lát và tiếp theo, hãy suy nghĩ xem Bài học số 1 sẽ cần những gì để trở thành hiện thực ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Sẽ cần bao nhiêu người cho một nỗ lực bí mật thống nhất? Loại người nào sẽ là bù nhìn của một phong trào như vậy? Sẽ tốn bao nhiêu tiền để kéo nó ra? 88 đắm mình để làm sinh động những tình thế khó khăn đó.

Femi Jackson (Brandon Victor Dixon của Quyền lực Người Đàn Ông Tốt Nhất: Những Chương Cuối) là giám đốc tài chính của Super PAC cho đảng Dân chủ do Agatha Frost quản lý (Amy Gọi Tôi Là Fitzcủa Amy Sloan) và Fred Fowlkes (Michael Harney của Màu cam là màu đen mới). Người vợ đang mang thai của anh ấy là Maria (đồng nghiệp cũ Quyền lực ngôi sao Naturi Naughton) và cậu con trai chưa đến tuổi vị thành niên ở nhà không gặp Femi thường xuyên như họ muốn. Femi quá bận rộn để hết lòng vì mục tiêu và quan trọng hơn là hết lòng vì một ứng cử viên cụ thể.

Diễn xuất thẳng thắn một cách đáng kinh ngạc, Orlando Jones là Harold Roundtree, đảng viên Đảng Dân chủ được yêu thích nhất trong cuộc đua Tổng thống năm 2024. Được so sánh với Barack Obama, Roundtree được trình bày trong hầu hết các bộ phim của Eromose trên các màn hình được quan sát để trả lời các câu hỏi không phải bóng mềm từ một nhà báo truyền hình kiểu Charlie Rose tên là Ron Holt, do nam diễn viên kỳ cựu William Fichtner thủ vai.

BÀI #2: ỨNG VIÊN LÝ TƯỞNG CÓ THỂ TRỞ THÀNH BIỂU TƯỢNG– Harold Roundtree tự cho mình là “kiến trúc sư” của “số phận” và đang nói tất cả những điều đúng đắn trong chương trình cứng rắn của Holt. Một trong những câu trả lời dài hơn không thể chấp nhận được của anh ấy dành cho người dẫn chương trình là tính toán cách truyền cảm hứng cho những người không có đặc quyền của anh ấy. Cách Roundtree nói một cách hiểu biết và rõ ràng về chủ đề này đến chủ đề khác thật hấp dẫn. Femi nhìn thấy một biểu tượng lý tưởng và ăn theo lời hùng biện của anh ấy với sự ngưỡng mộ cao độ.

Với mỗi lần bấm bút, người kế toán chăm chỉ sẽ lướt qua sổ cái và phân tích các khoản đóng góp cho Super PAC. Trong khi xem xét xu hướng tăng đột biến trong sáu tháng qua, Femi nhận thấy xu hướng quyên góp định kỳ từ cùng một nhóm nguồn 501(c)(3). Anh ấy tìm thấy những phần bổ sung lặp đi lặp lại kết thúc hoặc thêm vào số tiêu đề ngày càng phổ biến của bộ phim.

BÀI #3: THEO ĐỒNG TIỀN– Không có sự xấu hổ và sự tôn trọng to lớn, 88 mượn câu cửa miệng nổi tiếng của Tất cả người của Tổng thống, tát nó ngay trên áp phích và đưa nó vào kịch bản hiện đại này. Nơi để xem tên, nhãn và khuôn mặt của những người có chương trình nghị sự thực sự trong các cuộc bầu cử chính trị luôn là “theo tiền.” Dọc theo khóa học âm u của nó, 88 nhắc nhở người xem bằng cách trình bày cơ chế và quy trình của Siêu PAC và cách các khoản quyên góp lớn được chuyển qua các tổ chức phi lợi nhuận được bảo vệ quyền riêng tư có thể che giấu các nguồn gốc.

Đây là đâu 88mê cung ngày càng sâu hơn và tối hơn. Femi nhờ một đồng nghiệp bên ngoài đáng tin cậy và người bạn điều tra tên là Ira (tận tâm‘s Thomas Sadoski, trở lại trong anh ấy Phòng thời sự lãnh thổ) để giúp hiểu ý nghĩa của dữ liệu. Cả hai càng giải mã được nhiều, quả bom hẹn giờ âm mưu mà họ tìm thấy càng lớn. Như một nhân vật đã nói, sự phản bội tồn tại đối với “linh hồn của đất nước vua”. Nếu những gì Femi và Ira tìm thấy có nghĩa như những gì họ nghĩ và đến từ các nguồn mà họ đưa ra giả thuyết (một tiết lộ tốt nhất là không bị tiết lộ), thì câu hỏi bây giờ đặt ra là liệu Harold Roundtree có phải là một nhà máy xâm nhập quay trở lại Bài học số 1 hay không.

một nửa của 88Năng lượng của một nồi hơi sôi sục đến từ việc Brandon Victor Dixon có thể làm chậm quá trình rơi vào trạng thái điên cuồng của Femi. Anh ấy phải cân bằng giữa cú sốc và giải quyết mà không bị suy sụp tinh thần hoàn toàn và sẽ làm giảm sút tính cách của anh ấy. Cách chuyển tải đối thoại sắc bén của Thomas Sadoski là phần bổ sung thúc đẩy cho vai chính của Dixon, cũng như phần phản hồi neo giữ gia đình do Naturi Naughton cung cấp. Tất cả dẫn đến một bài tập nhận thức và vỡ mộng cổ điển cho một người đàn ông đàng hoàng bị lạc lối và phải chọn một con đường đúng đắn.

Nửa còn lại đến từ Orlando Jones bất ngờ. Người hài hước thông thường mang đến một màn trình diễn sắc sảo và lạnh lùng ở đây khác xa nhiều năm ánh sáng so với bản lý lịch những năm 2000 của anh ấy về những vai phụ hài hước điên cuồng trong các bộ phim như Sự tiến hóa Sự thay thế điều đó đã mang lại cho anh ta một cửa sổ danh tiếng rộng lớn. 88 sẽ không thành công nếu không có Orlando Jones tạo ra một nhân vật có tầm vóc và sự điềm tĩnh để truyền tải dầu rắn theo kịch bản của Eromose và vẫn xuất hiện như một chàng trai áp phích chính trị đầy thuyết phục.

Với tiền đề ngay từ những năm 1970 hoang tưởng hoặc trước ngày 11/9 năm 1990, phần lớn 88 là trêu ngươi để xem. Nhà soạn nhạc Joe Kraemer (Người đàn ông đã giết Hitler và sau đó là Bigfoot), một chuyên gia đánh trống, đánh trống đồng và trống bẫy để gợi lên tinh thần yêu nước. Thực hiện ba nhiệm vụ với tư cách là biên tập viên của riêng mình, Eromose lấy một trang từ JFK để tạo một vài đoạn dựng phim uptempo ghép nối các cảnh quay về các tài liệu tham khảo lịch sử với lời thuyết minh bằng giọng nói cố gắng tập trung vào các lớp động cơ và nghệ sĩ múa rối vô hình. Nhìn chung, người đàn ông này là một tài năng đáng để xem với tư cách là một nhà làm phim làm được tất cả.

Đâu là nỗi lo lắng của 88 giật lùi với các âm mưu phụ cách xa sự bất chính trung tâm. Những bước ngoặt trong cuộc sống gia đình của Femi, hoàn chỉnh với những dư âm về công bằng xã hội hiện tại và sự khác biệt về nhận thức văn hóa, làm chậm tiến trình của câu chuyện hơn là làm lộ ra một người theo chủ nghĩa lý tưởng đang suy sụp. Những phân khúc này là một phần lý do 88 hoàn toàn dừng lại khi chưa đánh lửa hoàn toàn những hàm ý bốc lửa của nó.

BÀI HỌC #4: MỘT NGƯỜI SẴN SÀNG ĐI THEO LÝ THUYẾT CỦA MÌNH ĐƯỢC BAO NHIÊU Đung đưa sự diệt vong của những ông chủ mới về tiền bạc và quyền lực, các phong trào ý thức hệ che giấu thói đạo đức giả phổ quát, và dàn dựng cách các nhà lãnh đạo có thể bị tha hóa và tiêu diệt trên đường đi, 88 đang xây dựng và ngụ ý bề rộng suy đoán thích hợp để khiến chúng ta phải quay đầu lại với tư cách là một khán giả sáng suốt. Tuy nhiên, khi một bộ phim như 88 xung quanh một vỏ bom được đề xuất ở mức cao này trên thang khái niệm, cần phải có mức độ nguy hiểm cao về mặt điện ảnh có thể đo lường được. Mặc dù thỏa mãn về mặt trí tuệ ở một mức độ nào đó, nhưng cơn chóng mặt không thể là đỉnh điểm duy nhất của thiệt hại về mặt đạo đức. Vì lợi ích của sự nguy hiểm, bạn phải để một chút, hoặc thậm chí một chút đáng kể, sự hồi hộp đang tăng dần của bạn tiếp tục và kích nổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *