9 loạt phim chính trị hay nhất trên Netflix ngay bây giờ

Rate this post

Bất ổn chính trị và sự hài hước có thể tạo nên một chương trình truyền hình tuyệt vời. Từ những người dựa trên cuộc sống thực, như Vương miệncho những người có tiền đề hư cấu như Giải phẫu của một vụ bê bối, kể những câu chuyện của các nhân vật chính trị là một hành động cân bằng. Những chương trình này có thể tái tạo bối cảnh thực tế sống động và chiếu ánh sáng mới cho những câu chuyện luôn được cho là có thật. Cho thấy như Cánh phía tây đã mở đường cho một thể loại chương trình tốt nhất có thể truyền cảm hứng, và tệ hơn, có thể đẩy lùi.


LIÊN QUAN: Các chương trình hay nhất trên Apple TV + Ngay bây giờ

Netflix có một danh mục phong phú về loạt phim chính trị có thể truyền cảm hứng cho cả hy vọng và hoài nghi, sẵn sàng phát trực tuyến. Chính trị không dành cho những người sợ kịch. Những người đã đạt đến đỉnh cao của quyền lực chính trị không đến được bằng cách kết bạn. Trò chơi dài này thường chuyển dịch tốt lên màn hình nhỏ. Dù hư cấu hay không, nhiều loạt phim chính trị được chiếu trên Netflix sẽ tạo nên tiếng vang cho thế giới thực.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

‘The Crown’ (2016 -)

the-Crown-season-5-dominic-west-social-feature
Hình ảnh qua Netflix

Từ phần đầu của loạt bài này, Vương miện đã tái bối cảnh hóa một trong những gia đình được ghi chép nhiều nhất trên thế giới. Việc nhìn thấy gia đình hoàng gia Anh ở các giai đoạn khác nhau đã đặt bộ mặt con người vào một gia đình nổi tiếng hoạt động như một doanh nghiệp. Tuyên bố từ chối trách nhiệm của Netflix không thay đổi thực tế là rất nhiều sự kiện trong số này đã được ghi lại liên tục.

Vương miện sẽ trở nên phù hợp hơn về mặt chính trị, vì thời kỳ nhiếp chính của Charles III bắt đầu một cách nghiêm túc. Loạt phim này đã làm sáng tỏ một số phần kinh khủng, ít được biết đến trong bí mật của các hoàng gia. Bộ truyện cũng khắc họa một cách hiệu quả những hoàng gia này cũng thiếu sót như phần còn lại của chúng ta, mặc dù với số tiền đặt cược lớn hơn. Suy đoán về hậu trường của các hoàng gia là phần hấp dẫn nhất của loạt phim này.

‘The Castle’ (2010 -)

Nữ diễn viên chính của Borgen Sidse Babett Knudsen
Hình ảnh qua Netflix

Bộ truyện lạc quan của Đan Mạch này Lâu đài xoay quanh Birgitte Nyborg, một chính trị gia người Đan Mạch, người phải dung hòa chủ nghĩa lý tưởng của mình với thực tế chính trị mà quốc gia của cô phải đối mặt. Người xem theo dõi hành trình của cô trong hệ thống chính trị Đan Mạch, vào doanh nghiệp tư nhân, rồi quay lại.

LIÊN QUAN: 10 chương trình gốc được trao giải Emmy nhiều nhất của Netflix, đã được xếp hạng

Những gì làm cho Lâu đài rất hấp dẫn là sự căng thẳng của nó mà không bao giờ cảm thấy không được thực hiện hoặc quá mức. Bộ phim chính trị cảm thấy chân thực và được tách ra từ các tiêu đề trong thế giới thực. Các nhân vật cũng rất thú vị khi theo dõi, khi họ điều hướng các bãi mìn chính trị ngày càng khốc liệt. Chương trình này có thể giữ sự khác biệt là một trong những chương trình hay nhất mà bạn chưa từng xem.

‘Giải phẫu một vụ bê bối’ (2022)

anatomy-of-a-scandal-michelle-dockery
Hình ảnh qua Netflix

Giải phẫu của một vụ bê bối là một miniseries dựa trên Sarah Vaughancủa tiểu thuyết cùng tên. Tu viện Downton‘S Michelle Dockery đã trở lại trên màn hình nhỏ. Tại đây, cô ấy là công tố viên Crown, được giao nhiệm vụ truy tố một nghị sĩ người Anh Tory bị buộc tội tấn công tình dục. Trong sáu tập phim, vụ án mở ra, cũng như sự thật về vụ bê bối.

Mặc dù Giải phẫu của Scandal là một tác phẩm hư cấu, nó cảm thấy tất cả quá thực. Các chính trị gia ngày nay không có khả năng che giấu tội ác trước đây như họ từng có, với mọi động thái đều được ghi lại trên phương tiện truyền thông xã hội. Những khúc quanh co có thể đoán trước được, nhưng chúng không kém phần quyến rũ.

‘Tham mưu trưởng’ (2019)

Lee Jung Jae Tổng tham mưu trưởng

Đối với những người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc, Chánh văn phòng là một bộ phim chính trị đáng xem. Chương trình này thể hiện một bộ phim truyền hình có căn cứ, cảm giác như nó có thể diễn ra trong thời gian thực. Diễn viên chính Trò chơi con mực‘S Lee Jung-jaeloạt phim theo chân các chính trị gia và các nhân viên khác nhau khi họ làm việc trong guồng máy chính trị của Hàn Quốc.

LIÊN QUAN: Những chương trình tội phạm có thật hay nhất trên Netflix ngay bây giờ

Những gì làm cho Chánh văn phòng hấp dẫn đến mức nó thực hiện âm mưu chính trị vốn là một dấu ấn của chính trị ngoài đời thực. Các nhân vật có thể không phải lúc nào cũng gây được thiện cảm, nhưng họ luôn vô cùng hấp dẫn. Chứng kiến ​​những cuộc tranh giành quyền lực diễn ra vừa đáng báo động vừa chứng thực. Những tham vọng tương phản này làm cho việc xem căng thẳng nhưng lôi cuốn.

‘Người sống sót được chỉ định’ (2016 – 2019)

được chỉ định-sống sót-kiefer-sutherland-xã hội-đặc trưng
Hình ảnh qua ABC

Người sống sót được chỉ định theo Thomas Kirkman (Kiefer Sutherland), cựu Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở, người trở thành Tổng thống Hoa Kỳ sau một cuộc tấn công chưa từng có vào Điện Capitol trong bài phát biểu của Bang Liên minh.

Người sống sót được chỉ định cũng đã được làm lại thành một bộ phim dài tập của Hàn Quốc, Người sống sót được chỉ định: 60 ngày. Đối với bất kỳ ai nhận được ít nhất một phần giáo dục của họ từ Cánh phía tây, Người sống sót được chỉ định trình bày một minh họa về một kịch bản khủng khiếp trong đó một Người sống sót được chỉ định trở nên cần thiết. Nó rất nghiêm túc, để nói rằng ít nhất.

‘Bodyguard’ (2018)

bodyguard-image-1
Hình ảnh qua Netflix

Vệ sĩ là một bộ phim kinh dị chính trị của Anh kể về người vệ sĩ nổi tiếng, một cựu binh trong Chiến tranh Afghanistan, khi anh ta được giao nhiệm vụ bảo vệ một chính trị gia mà anh ta ghét bỏ. Bộ phim chỉ chạy vỏn vẹn sáu tập, nhưng vẫn thu được thành công. Bộ truyện cũng có cái nhìn nhân ái về thực tế của cuộc sống với PTSD.

LIÊN QUAN: 7 nhân vật được người hâm mộ yêu thích và những tập phim hay nhất của họ

Rất nhiều tập của Vệ sĩ chơi như phim kinh dị. Các câu chuyện có nhịp độ nhanh. Không phải mọi tình tiết đều tiết lộ hiệu quả, nhưng những cốt truyện đó đều có hiệu quả đáng kinh ngạc. Loạt phim này là một cái nhìn hấp dẫn về thế giới chính trị Anh từ góc nhìn của một người gần như ở bên trong, nhưng không thực sự.

‘The Politician’ (2019-2020)

judith-ánh sáng-chính trị-xã hội-nổi bật
Hình ảnh qua Netflix

Chính trị gia là một cái nhìn hài hước về sự nghiệp trong dịch vụ công đã trở nên tồi tệ. Phần đầu tiên theo sau Payton Hobart (Ben Platt), người đã mơ ước trở thành Tổng thống Hoa Kỳ từ khi còn nhỏ. Phần thứ hai theo sau Hobert khi anh ta tranh cử chính trị thực sự, với sự hỗn loạn và rối loạn chức năng tạo nên một vụ đắm tàu ​​vui nhộn.

Những gì làm cho Chính trị gia vì vậy hấp dẫn là sự ngẫu nhiên hoàn toàn của các cốt truyện. Phim hài có thể không hạ cánh lần nào. Khi nó xảy ra, đó là một bài bình luận gay gắt về chính trị Mỹ. Đây là một thông điệp có tiếng vang ngày nay. Bộ truyện là một cái nhìn thẳng thắn vui nhộn về những hậu quả không lường trước được của những điều ước thời thơ ấu trở thành hiện thực.

‘Versailles’ (2015 – 2018)

versailles tv king louis xiv george blagden

Versailles biên niên sử về việc xây dựng cung điện nổi tiếng của Pháp, và bộ phim chính trị đi kèm với nó. George Blagden là một Louis XIV trẻ tuổi. Các quý tộc xung quanh anh ta trở nên tham gia vào các tình huống ngày càng nguy hiểm. Cung điện tự nó trở thành một con tốt trong các trò chơi chính trị được chơi bởi giới thượng lưu.

Trong khi Versailles có thể không đi kèm với những màu sắc tuyệt đẹp Marie Antoinette đã có, những mưu mô không kém phần mạnh mẽ. Có một điều gì đó thật thú vị khi xem hoạt động bên trong của một hệ thống được cho là luôn luôn thất bại. Phong cảnh và kiến ​​trúc ngoạn mục cũng khiến bộ truyện này rất đáng để thưởng thức.

‘Ngỗ ngược’ (2017 – 2018)

Ngỗ nghịch-Alicia-Jaziz-Isabel-Aerenlund
Hình ảnh qua AG Studios / Netflix

Không thể vượt qua là một bộ phim chính trị Mexico, xoay quanh hư cấu đệ nhất phu nhân của Mexico. Kate của lâu đài mang đến một màn trình diễn tuyệt vời trong vai một người phụ nữ ở giữa những vụ bê bối chính trị hư cấu lớn nhất đất nước. Chương trình ghi lại sự mất niềm tin của cô vào các tổ chức, cũng như chồng mình, và sự tàn phá sau đó.

Trong khi tình hình chính trị thực tế của Không thể vượt qua có thể hơi sai lầm ở khía cạnh tưởng tượng, đây là một câu chuyện do nhân vật điều khiển rất thú vị để theo dõi chuyến đi hoang dã của nó. Chương trình bắt đầu với một tiếng nổ theo nghĩa đen, và thực sự không bao giờ bỏ cuộc. Ít nhất, chương trình này khiến mọi người phải đoán già đoán non khi tình hình trở nên gay gắt hơn.

TIẾP THEO: 10 sê-ri phim truyền hình đắt nhất từng được sản xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *