A Knives Out Mystery ‘là một phần tiếp theo sắc nét và nguyên bản

Rate this post

Glass Onion: A Knives Out Mystery

Glass Onion: A Knives Out Mysteryphần tiếp theo của Whodunit năm 2019 của Rian Johnson, tái ngộ khán giả với thám tử Benoit Blanc (Daniel Craig) để có một chuyến đi thú vị và ly kỳ tạo nên trường hợp cho sức mạnh tồn tại của nhượng quyền thương mại.

Vị thám tử miền nam tìm thấy mình trên bờ biển phía đông đang trải qua một thời gian khó khăn với đại dịch khi lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy anh ta uể oải trong bồn tắm, hy vọng một điều gì đó, bất cứ điều gì kích thích sự quan tâm của anh ta. Rõ ràng là Blanc đã đạt được một mức độ ca ngợi nhất định kể từ lần cuối chúng ta nhìn thấy anh ấy, nhưng anh ấy tuyệt vọng với một bí ẩn đủ thách thức để giữ anh ấy bận rộn, khi anh ấy nói với nhóm hỗ trợ trò chuyện video của mình về những thiên tài buồn chán cung cấp một số khách mời thực sự huyền thoại. Bằng cách nào đó, Blanc là một thám tử nổi tiếng thế giới không có podcast.

Như thể từ trên trời rơi xuống, một chiếc hộp tò mò xuất hiện trước cửa nhà anh ta để dẫn anh ta đến cuộc phiêu lưu tiếp theo mà chỉ có thể được mở bằng một loạt câu đố (hoặc một cái búa nếu đó là tốc độ của bạn hơn), như Hellraiser trừ máu me. Tuy nhiên, anh ấy không phải là người duy nhất nhận được một cái. Từng người một, chúng ta gặp những người chơi chính, những người đầu tiên phải tìm ra cách mở thứ chết tiệt trong nhà của họ, và chúng tôi thấy rằng đội ngũ dường như ragtag này có nguồn gốc sâu xa.

Claire (Kathyn Hahn) là một chính trị gia công khai thể hiện mình là một nhà bảo vệ môi trường cứng rắn và riêng tư chỉ quan tâm đến quyền lực. Kate Hudson làm việc tốt nhất của mình trong nhiều năm với vai Birdie, một người mẫu đã trở thành biên tập viên thời trang, người yêu công chúng và trở thành doanh nhân mồ hôi. Thật là hồi hộp khi thấy Hudson thể hiện những pha hài hước của mình và sẵn sàng chọc phá bản thân với tư cách là người sáng lập ra một thương hiệu thể thao có tên Fabletics. Duke (David Bautista) nổi tiếng trên YouTube về vận động bảo vệ quyền lợi của nam giới và có sự tham gia của bạn gái anh, một Taurus tên là Whisky do Madelyn Cline thủ vai, người nắm giữ vai trò của mình trong một dàn diễn viên hùng hậu. Leslie Odom Jr đóng vai một nhà khoa học tên là Lionel, trong khi Andi (Janelle Monáe) bị ghẻ lạnh khỏi nhóm, nhưng dù sao vẫn xuất hiện và kết nối với Blanc.

Cùng nhau, họ tự gọi mình là Những kẻ phá rối, mà bạn nên xem như là lá cờ đỏ. Bên trong, có một lời mời cho chuyến đi hàng năm của họ để cùng nhau giải quyết một bí ẩn giả vờ, nhưng lần này, không phải giả vờ như vậy. Miles (Edward Norton) là một sự pha trộn vô duyên giữa Jack Johnson và Elon Musk, và anh ta tổ chức phi hành đoàn trên hòn đảo riêng của mình ở Hy Lạp, nơi lòng hiếu khách của anh ta bao gồm tất cả kombucha cứng từ thương hiệu của Jared Leto mà bạn có thể uống. Không ai, nhất là Blanc, có vẻ khá chắc chắn tại sao anh ta lại ở đó, nhưng rõ ràng anh ta là một biểu tượng đối với nhóm thám tử nghiệp dư.

Chúng tôi biết rằng đội ngũ những người bạn cũ giờ đây đã gắn kết với nhau bởi những lần hủy bỏ tương ứng của họ. Birdie đã nhiều lần nói: “Đó là một sự tôn vinh dành cho Beyoncé. Nhưng chúng cũng được giữ nổi theo một cách nào đó bởi hàng tỷ Miles của gã khổng lồ công nghệ và nhóm alpha này không hoạt động tốt với sự mất cân bằng sức mạnh. Miles nói: “Những kẻ phá rối nhận ra nhau, nhưng tình bạn thân thiết có giới hạn của nó và khi câu chuyện xoay chuyển, rõ ràng rằng sự phản bội không phải là điều gì mới mẻ trong đám đông này.

Bộ phim đậm chất trò đùa theo cách đánh lừa bạn nghĩ rằng một câu thoại chỉ ở trong đó để cười, nhưng tất nhiên, tất cả chúng đều là manh mối. Phần tiếp theo nhẹ hơn và hài hước hơn so với phần gốc, đôi khi cảm thấy hơi nặng tay khi phân tích những điều có và những điều không có. Củ hành tây không đi lạc khỏi bài bình luận trong lớp (như người ta hy vọng một bộ phim chủ yếu diễn ra trên hòn đảo riêng của một tỷ phú sẽ làm), nhưng thành công hơn trong việc truyền tải thông điệp mà không xoay quanh lời thuyết giảng.

Ngoài màn trình diễn tuyệt vời của Hudson, Monáe xứng đáng là đạo cụ làm trung tâm của bộ phim, mang đến một màn trình diễn ranh mãnh, tinh tế khiến bạn phải đoán già đoán non. Nó không phải là một chiếc dây buộc dễ dàng để đi bộ, nhưng cô ấy đã kéo nó ra. Là người cô độc nhất nhóm, cô ấy là người duy nhất trong nhóm những người tự ái giàu có nhớ rằng hành động có hậu quả. Craig, trong khi đó, hấp thụ ánh nắng mặt trời trong vải lanh như một nhà quan sát quyến rũ. Mặc dù anh ấy là một ngọn hải đăng đối với khán giả, nhưng bộ phim thực sự là một nỗ lực tổng hợp và được đối xử như vậy, với mỗi nhân vật chính được trao cơ hội để cho khán giả thấy bản thân xấu xí nhất của họ.

Với Củ hành tây, Johnson và Craig đã tạo ra một phần tiếp theo không chỉ kiếm được tiền mà còn hứa hẹn rằng các phần tiếp theo trong loạt phim sẽ mang đến sự tái tạo cũng như tất cả sự thoải mái và hấp dẫn của bộ phim kinh điển mà các nhà làm phim quay đi quay lại hết lần này đến lần khác vì lý do. Nó hoàn toàn thú vị và rõ ràng Johnson tôn trọng thể loại này đủ để khéo léo phá vỡ các quy tắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *