ACB được vinh danh tại nhiều hạng mục uy tín của ngành tài chính ngân hàng

Rate this post

Trước đó, vào tháng 6/2022, ACB cũng lọt Top 3 ngân hàng TMCP tư nhân uy tín do Vietnam Report đánh giá. Những kết quả đạt được đã khẳng định tính đúng đắn của chiến lược phát triển lấy chuyển đổi số làm trọng điểm, đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu, từ đó xây dựng hình ảnh thương hiệu ACB uy tín trong mắt khách hàng và đối tác. và các nhà đầu tư.

Bảng xếp hạng của Vietnam Report được nghiên cứu và đánh giá độc lập dựa trên 3 tiêu chí chính, bao gồm: (1) dựa trên mô hình phân tích định lượng uy tín trên các phương tiện được phân tích theo phương pháp Media. Mã hóa; (2) Căn cứ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính của ngân hàng giai đoạn 2021-2022, so sánh, đối chiếu, đánh giá với các tiêu chuẩn ngành; (3) dựa trên ý kiến ​​của nhóm chuyên gia trong ngành, kết quả khảo sát khách hàng và của ngân hàng.

ACB được vinh danh ở nhiều hạng mục uy tín trong ngành tài chính ngân hàng - Ảnh 1.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, ACB đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất 6 tháng 9.028 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2021 và hoàn thành 60% kế hoạch cả năm; Tổng tài sản của ACB tăng 3% so với đầu năm nay lên gần 543.737 tỷ đồng, tiền gửi của khách hàng đạt hơn 388.100 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 396 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp, chỉ có 0,76%. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ số cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

ACB được vinh danh ở nhiều hạng mục uy tín trong ngành tài chính ngân hàng - Ảnh 2.

Với kết quả kinh doanh khả quan, ACB cũng được Tạp chí Forbes Việt Nam xếp vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022. Ngoài năng lực kinh doanh, Forbes Việt Nam còn dựa vào mức độ phát triển bền vững của ACB bao gồm: chất lượng quản trị doanh nghiệp, uy tín thương hiệu và triển vọng phát triển trong tương lai. Ngành ngân hàng cũng được Forbes Việt Nam đánh giá là một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất về lợi nhuận cùng với ngành nguyên vật liệu và dịch vụ hậu cần.

ACB được vinh danh ở nhiều hạng mục uy tín trong ngành tài chính ngân hàng - Ảnh 3.

Theo đó, sự ghi nhận khách quan từ Vietnam Report và Forbes Việt Nam sẽ là tiền đề để ACB tiếp tục có những bước đi mạnh mẽ hơn và tăng trưởng đột phá trong thời gian tới.

https://cafef.vn/acb-duoc-vinh-danh-tai-nhieu-hang-muc-uy-tin-nganh-tai-chinh-ngan-hang-20220810180600778.chn

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *