Alibaba Cloud hợp tác với VDCA để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp

Rate this post

Chương trình sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp địa phương cơ hội tiếp cận với các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, bộ công nghệ đám mây tiên tiến và các khóa đào tạo miễn phí. Các khóa đào tạo này sẽ do Alibaba Cloud và VDCA tổ chức, bao gồm các lĩnh vực như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, xây dựng các trang web và ứng dụng thương mại điện tử.

Alibaba Cloud cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các doanh nghiệp để tăng cường khả năng kỹ thuật số và sử dụng các giải pháp đám mây. Hỗ trợ này bao gồm đánh giá toàn diện về kiến ​​trúc hiện có của doanh nghiệp, phân tích các bước cần thiết để di chuyển hiệu quả qua đám mây và các đề xuất để vượt qua thách thức trên các miền. phương tiện truyền thông, giải trí, trò chơi, Internet và Fintech.

Alibaba Cloud hợp tác với VDCA để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Alibaba Cloud Việt Nam – Ông Kenny Song ký kết hợp tác với Phó Tổng Thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam – Ông Vũ Kiếm Vân.

“Tốc độ phát triển của Việt Nam kéo theo nhu cầu ngày càng tăng về năng lực kỹ thuật số từ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dịch vụ hỗ trợ truyền thông và trao đổi thông tin kỹ thuật số. Bằng việc hợp tác với Alibaba Cloud, chúng tôi muốn cung cấp các công cụ và chương trình đào tạo cần thiết để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt mới xu hướng và cơ hội cũng như tạo dựng vị thế của mình trong tương lai ”, ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hiệp hội cho biết. Truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – cho biết.

Phát biểu tại chương trình, ông Kenny Song – Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam, Alibaba Cloud Intelligence – cho biết: “Bằng cách tận dụng sự đa dạng của các giải pháp đám mây, kinh nghiệm và các khóa đào tạo, Alibaba Cloud mong muốn giúp các doanh nghiệp khai phá giá trị và tiềm năng trên nền tảng kỹ thuật số của mình hành trình.”

Alibaba Cloud hợp tác với VDCA để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc.

Sự kiện do Intel, đối tác chiến lược toàn cầu lâu năm của Alibaba Cloud, phối hợp tổ chức. Hai bên đã kết hợp nỗ lực nghiên cứu và đổi mới để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho khách hàng trên toàn thế giới.

Năm ngoái, Alibaba Cloud đã giới thiệu ECS 7 – một bản nâng cấp cơ sở hạ tầng, được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3. Hiệu suất của các kịch bản MySQL, Redis, Nginx và tải Internet Các mức cao khác có thể được cải thiện lên đến 50%. Trong các tình huống chuyển mã video, hiệu suất có thể được cải thiện lên đến 40%; trong kịch bản blockchain, hiệu suất có thể cải thiện 8 – 10 lần. Phiên bản ECS thế hệ thứ 7 của Alibaba Cloud đã trao quyền và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp.

Dịch vụ Alibaba Cloud CDN được áp dụng bởi Gitiho – một công ty khởi nghiệp giáo dục cung cấp nền tảng học tập trực tuyến cho các chuyên gia ở Đông Nam Á để hỗ trợ chương trình giảng dạy khóa học trực tuyến. Do lưu lượng truy cập ngày càng tăng, Gitiho cần một giải pháp cung cấp nội dung video chất lượng cao với sự gián đoạn tối thiểu cho người dùng cuối.

Ông Ma cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu học trực tuyến. Gitiho được thiết kế để tăng khả năng tiếp cận với các nguồn phát triển nghề nghiệp và hỗ trợ người học trên hành trình nghề nghiệp của họ”. Văn Thoại – Giám đốc Công nghệ của Gitiho – cho biết. Ông nói thêm: “Giải pháp CDN của Alibaba Cloud cho phép chúng tôi cung cấp nền tảng trải nghiệm đào tạo trực tuyến liền mạch, cũng như mở rộng quy mô dịch vụ khi nhu cầu tăng lên.

Alibaba Cloud hợp tác với VDCA để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Truyền thông – Giải trí số trong thời đại 4.0.

Một ví dụ khác là Danet – một nền tảng xem phim trực tuyến của Việt Nam. Dưới sự tư vấn và giám sát của FPT Telecom International, Danet tìm đến Alibaba Cloud. Danet tận dụng sự kết hợp của Alibaba Cloud giữa CDN và Lưu trữ có cấu trúc (OSS) để giảm tải máy chủ, ngăn chặn tắc nghẽn mạng và tăng tốc truy cập vào giao diện người dùng của ứng dụng.

Hiện tại, Alibaba Cloud có 85 khu vực khả dụng tại 27 khu vực trên toàn cầu với hơn 2.800 nút phân phối nội dung trên 6 lục địa. Tại Việt Nam, Alibaba Cloud cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm máy ảo ECS, cơ sở dữ liệu và giải pháp bảo mật, dịch vụ mạng và lưu trữ, máy học và phân tích dữ liệu.


https://genk.vn/alibaba-cloud-hop-tac-vdca-tang-toc-chuyen-doi-so-cho-cac-doanh-nghiep-2022081112550094.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *