Amazon vừa đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la

Rate this post

Amazon Inc. vào thứ Ba tuần trước đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã trở thành công ty có trụ sở tại Mỹ thứ hai đạt được cột mốc đó một tháng sau khi Apple đạt mức định giá thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Điều này xảy ra sau khi giá cổ phiếu Amazon tăng lên 2050,77 USD / cổ phiếu. Tuy nhiên, nó đã không ở đó lâu, giảm nhẹ xuống 2040 đô la sau đó. Bạn có thể tự làm toán. Tổng số lượng cổ phiếu AMZN hiện có khoảng 487.741.189.

Nếu chúng ta nhân giá trị này với giá cổ phiếu, chúng ta có tổng vốn hóa thị trường của Amazon. Vào thứ Ba khi giá cổ phiếu là 2050,27 đô la, vốn hóa thị trường trở thành 1.000.000 đô la, kết quả là nhân số lượng cổ phiếu của nó, 487.741.189 với giá cổ phiếu, 2050,27 đô la.

Điều này có ý nghĩa gì đối với giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos?

Doanh nhân công nghệ người Mỹ hiện đang sở hữu 17% cổ phần của Amazon, tương đương khoảng 83 triệu cổ phiếu. Hiện tại, công ty của Jeff là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới, giá trị tài sản ròng ước tính của ông là khoảng 170 tỷ USD.

Jeff Bezos đã là người giàu nhất thế giới, kém Bill Gates với tài sản ròng 91 tỷ USD. Điều này khiến Jeff hơi e dè khi giàu gấp đôi Bill Gates.

Điều này thật phi thường! Đặc biệt là khi bạn xem xét rằng chỉ khoảng 7 tháng trước, Jeff Bezos được ước tính có giá trị tài sản ròng là 100 tỷ USD. Trên thực tế, khoảng 3 năm, vào tháng 7 năm 2015, giá trị tài sản ròng của ông chỉ là 50 tỷ USD.

Tuy nhiên, tài sản ròng 170 tỷ USD không thực sự thay đổi thứ hạng của Jeff trong danh sách những người giàu nhất mọi thời đại. Hiện tại, anh ấy đang giữ vị trí thứ 12 trong danh sách đó và sẽ cần khoảng 9 tỷ đô la để vượt lên trên Alan Rufus, người đang ở vị trí thứ 11.

Ông cũng cần thêm 10 tỷ USD để vượt qua Henry Ford và lọt vào danh sách 10 người giàu nhất mọi thời đại.

Bạn cũng nên nhớ rằng chỉ riêng trong năm 2018, vốn hóa thị trường của Amazon đã dao động khoảng 500 tỷ USD. Mỗi chuyển động một tỷ đô la sẽ làm tăng thêm 170 đô la vào giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos. Nếu trong vòng 9 tháng tới, thị trường có lợi cho Amazon và nó sẽ tăng thêm 500 tỷ đô la nữa,

Jeff có thể có giá trị tài sản ròng là 255 đô la vào tháng 5 năm 2019. Điều này vẫn sẽ không đưa anh ta lên đầu danh sách, nhưng nó sẽ là một con số đáng kinh ngạc nếu đạt được.

Người tiếp theo?

Có nhiều cách khác nhau để nhìn vào cột mốc này mà Amazon đạt được. Thị trường chứng khoán đang giao dịch ở mức giá cao đáng kinh ngạc sau nhiều chuỗi thành công kéo dài hơn 10 năm.

Amazon đã gia nhập câu lạc bộ trị giá 1 nghìn tỷ đô la và có một số công ty khác đang tìm cách nhảy vào cuộc đua. Điều này có thể đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn, ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương hoặc làm gia tăng bất bình đẳng thu nhập.

Bạn nghĩ gì về tình trạng hiện tại của thị trường chứng khoán và những gì nó có thể xảy ra trong 12 tháng tới?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *