Ấn tượng mạnh mẽ về các tác phẩm nhiếp ảnh ngăn ngừa Covid-19

Rate this post

NDO – Sáng 16-8, Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp Thế giới ảnh và Công ty TNHH Đường sách Thành phố phối hợp tổ chức triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Những khoảnh khắc ấn tượng về phòng, chống Covid-19”. tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm, trong đó có 50 tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi “Khoảnh khắc ấn tượng” do Thế giới ảnh (Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp) tổ chức. Cuộc thi được phát động trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/10/2021 đến ngày 30/3/2022.

Sau 6 tháng, Ban tổ chức đã nhận được hơn 2.600 tác phẩm dự thi của 189 tác giả ở 43 tỉnh, thành phố. Ban giám khảo đã chọn ra 120 tác phẩm tham gia triển lãm và 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích).

Các bộ ảnh đoạt giải có các chủ đề: Lớp học vùng sâu, tình quân dân, bộ đội tiền tuyến chiến đấu trong mưa gió, sơ cấp cứu tiền tuyến và lao động, sản xuất thích ứng trong môi trường bình thường mới.

Ấn tượng mạnh mẽ về các tác phẩm nhiếp ảnh phòng ngừa Covid19
Du khách nước ngoài tham quan triển lãm tại Đường sách TP.

Các tác phẩm này đã được trưng bày, triển lãm tại Hà Nội. Ban Tổ chức đã lựa chọn 50 tác phẩm từ các giải thưởng và ảnh triển lãm để trưng bày tại Thành phố Hồ Chí Minh. 50 bức ảnh còn lại của nhiếp ảnh gia Đông Giang có chủ đề “Bắc Giang kiên cường chống dịch”.

Ngay sau khi bùng phát dịch tại Bắc Giang vào tháng 5/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn Bắc Giang, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đông Giang đã tình nguyện và được Hội Nhiếp ảnh TP.HCM giới thiệu vào vùng dịch. Bắc Giang hỗ trợ truyền thông chống dịch tại Bắc Giang từ tháng 5/2021 đến hết năm 2021.

Nhiều báo, đài đã sử dụng những bức ảnh thời sự nghệ thuật của anh trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở Bắc Giang để phục vụ công tác tuyên truyền. Anh đã cho ra mắt bộ sách ảnh “Bắc Giang kiên cường chống dịch”, tổ chức triển lãm tại Bắc Giang và hôm nay bộ ảnh này được giới thiệu tại TP.

Theo ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, những bức ảnh tham gia triển lãm lần này đã ghi nhận giai đoạn vừa qua là thời khắc lịch sử khó quên. Đây là những tư liệu lịch sử quý giá, giúp thế hệ sau lưu lại những thời khắc đáng nhớ của dân tộc. Triển lãm đã phản ánh thực tế và tuyên truyền về những tấm gương của các đơn vị, doanh nghiệp, các lực lượng bình phong trong thời kỳ phòng, chống đại dịch.

Các tác phẩm tham gia triển lãm có góc máy đa dạng, độc đáo, sáng tạo, phản ánh sâu sắc công tác phòng chống dịch của các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong thời gian qua. Triển lãm cũng nhắc nhở mọi người không nên chủ quan, bởi dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường.

LINH BẢO (theo nhadan.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *