Anime Dub VAs lên tiếng về việc trả lương và đối xử kém

Rate this post

Anime Dub VAs lên tiếng về việc trả lương và đối xử kém

Đám đông - "Mọi thứ vừa vượt ra khỏi tầm tay"

Anime tiếp tục ngày càng trở nên phổ biến, nhưng bất chấp doanh thu và lợi nhuận, các diễn viên lồng tiếng cho anime vẫn tiếp tục được trả lương thấp và thường bị từ chối bảo vệ. Nhiều diễn viên lồng tiếng đã nói chuyện với Trong những thời điểm này cho một bài viết dài về vấn đề này có tiêu đề “Diễn viên lồng tiếng anime lên tiếng: Thật không dễ thương khi chúng tôi không được trả tiền,” nói về những trải nghiệm thực tế của họ.

Bài báo mở đầu với Kyle McCarley, người được thay thế bằng vai Mob trong Đám đông tâm lý 100 sau khi yêu cầu Crunchyroll có một cuộc trò chuyện thiện chí với liên minh SAG-AFTRA. “Nó có vẻ như [Crunchyroll’s] kế hoạch là chỉ vượt qua cơn bão và đợi cho đến khi mọi người chán nói về nó,” McCarley nhận xét. Và anh ấy không tin tiền là vấn đề. “Nó rất giống như một vấn đề ý thức hệ đối với họ.”

Ben Diskin, nổi tiếng với vai Sai trong Naruto Shippuden, đã được phỏng vấn trong thời gian dài. “Khi bạn già đi và bạn bắt đầu nhận ra mức độ thiệt hại mà bạn đã gây ra cho bản thân khi mới bắt đầu sự nghiệp bằng cách tham gia vào tất cả các chính sách lạm dụng bằng lời nói này — khi bạn bắt đầu trả tiền cho nó — bạn bắt đầu có thêm một chút xương sống,” anh ấy nói, đề cập đến thực tế là các công đoàn sẽ bảo vệ các diễn viên khỏi việc lạm dụng tiếng nói của họ và gây ra thiệt hại. Một số diễn viên lồng tiếng đã bị hỏng giọng vĩnh viễn khi đảm nhận các vai la hét.

Nó đã được đưa ra rằng bộ phim Thuật Kaisen 0 đã kiếm được hơn 30 triệu đô la chỉ riêng ở Hoa Kỳ — nhưng một số diễn viên đã đưa các nhân vật vào cuộc sống cho người hâm mộ chỉ nhận được 150 đô la. Nhiều diễn viên sống bằng đồng lương và cần tìm những cách khác để kiếm đủ tiền. Tham dự các hội nghị có thể là một cách để họ kiếm thu nhập, nhưng họ phải lồng tiếng cho các nhân vật “nổi tiếng” để điều đó có hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều diễn viên đang lên tiếng, hy vọng sẽ thay đổi tình hình của họ.

Nguồn: Trong những thời điểm này

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *