Anne-Sophie Bine xem xét vùng xám giữa nạn nhân và thủ phạm trong ‘Cherubs’

Rate this post

Anne-Sophie Bine đã có một trải nghiệm tại trại hè khi cô 13 tuổi, điều đó đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi.

12 năm sau, cô ấy đã viết và đạo diễn một bộ phim ngắn kể về câu chuyện của mình, đi sâu vào những vùng xám giữa các nhãn như “nạn nhân” và “thủ phạm”.

“Cherubs” kể về Basia (Juliet Rusche), một đứa trẻ 13 tuổi có cha mẹ là người nhập cư tham dự một trại hè ở Mỹ, cảm thấy mình như một người ngoài cuộc và gặp khó khăn trong việc kết bạn với những đứa trẻ khác — cho đến khi cô tìm thấy một tình bạn bất ngờ với người bạn 19 tuổi của mình. -cố vấn trại cũ, Matthew (Tristan Thompson). Sau một trải nghiệm khó hiểu trong phòng của Matthew sau khi tắt đèn liên quan đến một nụ hôn gần như không hoàn toàn, Basia đã thốt ra lời nói dối với bạn cùng phòng của mình, Taylor (Olivia Vemulapalli) rằng điều đó có nguy cơ hủy hoại cả mùa hè của Basia — và cả của Matthew nữa.

“Cherubs” đi sâu vào vùng xám giữa nạn nhân và thủ phạm.

“Thông thường, tôi nghĩ những câu chuyện quá rõ ràng sẽ loại bỏ những khoảnh khắc trải nghiệm yên tĩnh hơn, như của tôi và của Basia trong phim của tôi. Khi lớn lên, hầu hết những câu chuyện tôi nghe hoặc thấy trên màn ảnh về tấn công tình dục đều khiến tôi cảm thấy mình như một kẻ lừa đảo vì tôi không thể nói rằng điều tương tự đã xảy ra với mình,” Bine nói. “Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, cũng như của nhiều phụ nữ khác, nó mang nhiều sắc thái hơn và sự thật tồn tại nhiều hơn trong lĩnh vực đạo đức màu xám này, điều khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn.”

Chúc mừng Anne-Sophie Được rồi
Tristan Thompson và Juliet Rusche trong “Cherubs,” với sự đóng góp của Anne-Sophie Bine

Ký ức của chính Bine về sự kiện ngoài đời thực đã truyền cảm hứng cho “Cherubs” gần giống với những gì xảy ra trong phim ngắn. Rung động trước cuộc gặp gỡ suýt bỏ lỡ với Matthew, Basia cố gắng giải thích trải nghiệm này bằng cách nói với Taylor rằng họ đã hôn nhau trong khi thực tế thì không. Mặc dù đã thề giữ bí mật, Taylor nói với Joanne (Sarah Noble Peck), một nữ cố vấn lớn tuổi. Khi được yêu cầu giải thích, Basia ngay lập tức nói sự thật: rằng cô ấy và Matthew không hề hôn nhau, và cô ấy đã bịa ra.

Nhưng thay vì đặt câu hỏi tại sao một nam cố vấn 19 tuổi lại mời một bé gái 13 tuổi vào phòng và khóa cửa lại, tất cả những gì Joanne bày tỏ là thất vọng với Basia vì đã kể một câu chuyện bịa đặt rất gần với sự thật.

“Họ có hôn nhau hay không không quan trọng,” Bine nói. “Thực tế là toàn bộ tình huống đó đã diễn ra.”

Về bản chất, “Cherubs” là một điềm báo cho vùng xám trong các tình huống tình dục rất khó giải thích và thường bị bỏ sót – nhưng cũng có thể có tác động cực kỳ sâu sắc, đặc biệt là đối với một người trẻ tuổi.

Cũng đọc: ‘Người yêu chó’ của Anne-Sophie Bine khám phá một người sẽ đi bao xa vì tình yêu

Bine nói: “Chúng tôi đang xem xét các bản thiết kế cho cả cuộc đời. “Rõ ràng, cô ấy không phải là tôi, nhưng có những yếu tố của bản thân chúng tôi mà chúng tôi đưa vào tác phẩm thân thiết nhất của mình. Đây chắc chắn là một mảnh đáng sợ để thực hiện. Khi tôi nói về nó lần đầu tiên và chia sẻ kịch bản lần đầu tiên, tôi đã che giấu đằng sau nó là hư cấu. Và tôi càng nói về nó, tôi càng nghĩ, ‘Đợi đã, điều này thực sự khá phổ biến.’ Thực sự có điều gì đó để nói về việc đứng đằng sau công việc của bạn và nói, ‘Không, đây là sự thật.’ Tôi cảm thấy thoải mái hơn khi thừa nhận sự thật rằng điều này đã xảy ra với mình.”

“Cherubs” được chiếu vào tháng 3 tại Liên hoan phim BUFF ở Malmö, Thụy Điển, nơi tập trung vào các bộ phim dành cho khán giả nhỏ tuổi. Vào tháng 10, bộ phim ngắn “Dog Lover” của cô được chiếu tại Liên hoan phim Newport Beach. Bine hy vọng rằng “Cherubs” khuyến khích mọi người nhìn vào các sắc thái trong những câu chuyện giống như câu chuyện của cô ấy thay vì nhìn chúng bằng màu đen và trắng.

“Với ‘Cherubs’, ý định của tôi là tạo ra điều gì đó mà mọi người có thể không đồng ý hoặc điều đó sẽ thách thức người xem tìm ra lập trường và trở thành người phán xét đạo đức về những gì đã xảy ra với cô ấy. Nó gần giống như một phép thử đối với người xem,” cô nói.

“Tôi đã gửi bộ phim cho những người, dù ẩn danh hay không, đã đứng về phía ‘Cô ấy đã nói dối và hủy hoại cuộc đời của anh chàng này, và cuối cùng, không có gì xảy ra giữa họ, và cô ấy nói rằng đã có chuyện gì đó xảy ra — và hậu quả đối với anh ta sẽ có khả năng tàn phá.’ Và đó là tất cả sự thật. Đó chỉ là vấn đề về quan điểm,” cô nói thêm.

“Thường thì tôi thấy trong những khoảnh khắc không có gì xảy ra thì mọi thứ lại thay đổi.”

“Cherubs” do William Rodbell sản xuất, Olivia Kimmel quay phim, Yara Wang thiết kế sản xuất và Marshall Granger biên tập.

Hình ảnh chính: Juliet Rusche trong vai Basia trong “Cherubs,” do Anne-Sophie Bine cung cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *