Baba | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM SUNDANCE 2023 ĐÁNH GIÁ! Phim ngắn kỳ quặc của Maziyar Khatam, Baba, thực tế là một bậc thầy trong việc phát triển nhân vật, đặc biệt là đối với các bộ phim hài. Tất nhiên, tôi có thể phóng đại điều này, nhưng hãy xem và bạn quyết định.

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu với cảnh một người đàn ông Iran trung niên bị bắt quả tang đang cãi nhau với chủ căn hộ của anh ta. Người đàn ông chậm trả tiền thuê nhà và hàng xóm của anh ta liên tục phàn nàn về việc anh ta tiệc tùng thâu đêm. Chủ nhà càng la hét, người đàn ông càng nói không hiểu tiếng Anh.

Ngay khi cậu con trai đang tuổi học đại học đến giao dịch với chủ nhà, người đàn ông này đã vội vã hoàn tất thương vụ bán bức tranh tình cảm của vợ cũ. Nghe vậy, người con trai phản đối việc bán bức tranh. Nhưng, trước khi bạn có thể chớp mắt, người mua đã đến lấy bức tranh nhưng không mang theo số lượng yêu cầu. Giờ đây, người con trai phải chứa cha mình, lấy tiền thuê nhà và tránh bị người mua lừa đảo mà không tan chảy.

“…một người đàn ông Iran trung niên bị bắt trong một trận đấu la hét với chủ nhà căn hộ của anh ta.”

Hãy nói về phát triển nhân vật bậc thầy ở đây. Là một bộ phim hài, Baba và con trai của ông có bối cảnh hoàn toàn trái ngược với nhau. Baba là một người cha bướng bỉnh, độc hại và quỷ quyệt, trong khi con trai ông là một sinh viên đại học háo hức ở Mỹ đang cố gắng bắt đầu cuộc sống bình thường nhất có thể.

Bây giờ kịch bản của Khatam đặt hai nhân vật tương phản này vào một tình huống cực đoan. Người cha về cơ bản đã từ bỏ cuộc sống và bây giờ phải trả tiền cho người thổi sáo. Người con trai hiện đang bị mắc kẹt giữa việc hỗ trợ cha mình dù biết rằng người cha đã làm điều này với chính mình. Trong tình huống cực đoan này, hài kịch, trái tim và một kết thúc bất ngờ xuất hiện. Và, nói về cái kết này, các nhà làm phim vẫn trung thực với các nhân vật của họ cho đến cuối cùng trong khi cho phép một khoảnh khắc phát triển.

Baba thành công nhờ kịch bản tuyệt vời của ngôi sao phim Maziyar Khatam trong vai con trai. Sau đó là sự chỉ đạo xuất sắc của Anya Chirkova và Meran Ismailsoy, những người đã quay toàn bộ câu chuyện trong một căn hộ ngột ngạt, và cuối cùng là màn trình diễn xuất sắc của Khatam và Amir Zavosh trong vai người cha.

Baba chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *