Bắc Giang: Hội diễn thơ lần thứ 12 năm 2022 tại huyện Lạng Giang

Rate this post

dsc-2-1663720811.jpg

Các đại biểu tham dự liên hoan trình diễn thơ

Tham dự có Nhà thơ Hoài Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Nhà thơ Việt Nam, một số nhà báo, văn nghệ sĩ của Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang, 9 Câu lạc bộ thơ của 9 huyện, thành phố. .

dsc-4-1663720639.jpg
Văn nghệ TP Bắc Giang

Các câu lạc bộ thơ ở các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ rất quy mô, có cả nhạc, đèn, video và nhóm múa, đạo cụ đặc trưng. Có ánh đèn lung linh huyền ảo và ca múa nhạc minh họa… Từ lời thơ đến lời thơ, với giọng ngâm thơ của các đội tham gia đã lôi cuốn được đông đảo khán giả đến tham dự và thưởng thức nghệ thuật. và để lại nhiều ấn tượng, nhiều cảm xúc.

dsc-1-1663720687.jpg

Anh Phạm Xuân Bái chủ nhiệm CLB thơ Bắc Giang phát biểu khai mạc buổi biểu diễn thơ

Diễn xướng thơ đã được cách tân, đổi mới, ngoài việc chuyển tải qua ngôn từ, đã sử dụng đến âm thanh, ánh sáng, vũ điệu… Sự kết hợp đó đã làm cho thơ bay cao hơn trên đôi cánh của mình.

Thông qua liên hoan (hội thi trình diễn thơ) năm 2022 tại Bắc Giang đã quy tụ được đông đảo người yêu thơ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh; khơi dậy tinh thần thi đua sáng tạo, để nhiều bài thơ hay ra đời, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

dsc-3-1663720731.jpg

Các đơn vị tham dự ngày hội nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Kết quả Liên hoan trình diễn thơ lần thứ XII năm 2022 tại Bắc Giang có 5 đơn vị đạt giải A (huyện Lạng Giang, huyện Yên Thế, huyện Việt Yên, huyện Lục Nam và thành phố Bắc Giang). 4 đơn vị đạt giải B (huyện Tân Yên, huyện Sơn Động, huyện Yên Dũng và huyện Lục Ngạn).

dsc-6-1663720763.jpg

Các đơn vị nhận giấy chứng nhận đạt giải trình diễn thơ của Ban tổ chức

Thay mặt Hội Nhà thơ Việt Nam và tỉnh Bắc Giang, các nhà thơ Hoài Nguyên và Phạm Xuân Bái đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *