Bài phát biểu của Bí thư Lê Đức Thọ nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Rate this post

Kính thưa: – Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,

– Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương,

– Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ,

– Các bà mẹ Việt Nam anh hùng,

– Các vị đại biểu, các vị khách quý, các đồng chí và đồng bào thân mến!

Đồng chí Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – nữ tướng thời đại Hồ Chí Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người con ưu tú của quê hương Bến Tre anh hùng Đồng Khởi, nhân dân thường trìu mến gọi là Bà. Dinh. Bà sinh ra trong một gia đình, quê hương giàu truyền thống cách mạng, được học hành, sớm giác ngộ và tham gia cách mạng. Đồng chí đã trải qua một cuộc đời hoạt động oanh liệt, luôn xông pha nơi tiền tuyến kháng chiến, được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiều trọng trách trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong thời bình. Nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là một trong những người lãnh đạo, chỉ huy phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre, gắn liền với sự ra đời của “Đội quân tóc dài” huyền thoại.

Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu chỉ đạo.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất Cô Ba Đình, hôm nay, tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình nghệ thuật sân khấu đặc biệt “Em còn đó” nhằm tưởng nhớ, tôn vinh những công lao, đóng góp của Tổ quốc. Ba Đình đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ ngày nay; là động lực tinh thần quan trọng để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre nắm bắt thời cơ, khai thác thời cơ phát triển, khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre; phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình một số tỉnh, thành phố.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre rất vui mừng và vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương, Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào đến tham dự và đón xem trên truyền hình chương trình nghệ thuật vô cùng quan trọng này. Xin trân trọng gửi tới đồng chí, đồng bào lời chào trân trọng; Kính chúc Quý khách hàng dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa các vị đại biểu và nhân dân!

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Ba Đình là biểu tượng của những người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, dũng cảm. Đồng chí luôn hoạt động không mệt mỏi, gắn liền với những mốc son lịch sử quan trọng của dân tộc, trong đó chị Ba Định đã khẳng định bản lĩnh, ý chí của một người phụ nữ thông minh, sáng suốt, dũng cảm. , không ngại hy sinh, gian khổ, đóng góp vẻ vang vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với 72 năm cuộc đời, 56 năm hoạt động cách mạng kiên cường, suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ; với sự khiêm tốn và nhân hậu; Cô Ba Đình là một trong những người phụ nữ tiêu biểu của đất nước, gắn bó với nhân dân; là nhà lãnh đạo có uy tín, được đồng bào, chiến sĩ, phụ nữ Việt Nam và bạn bè quốc tế kính trọng; là tấm gương sáng, lưu truyền những giá trị tốt đẹp cho thế hệ hiện tại và mai sau. Thông qua chương trình nghệ thuật đặc biệt này nhằm tuyên truyền, khơi dậy tinh thần cách mạng, lòng tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre, từ đó tiếp tục ra sức thi đua, đoàn kết, xây dựng tỉnh Bến Tre ngày càng phát triển. Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp, sớm hiện thực hóa khát vọng phát triển của tỉnh Bến Tre.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre, tôi ghi nhận và chân thành cảm ơn tình cảm, tâm huyết, sự đóng góp, nỗ lực của các tập thể, cá nhân nghệ sĩ, đạo diễn chương trình. Chương trình dành riêng cho tỉnh Bến Tre và là chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh rất ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương, các vị đại biểu, khách mời đã thể hiện tình cảm thân thương. Xứ dừa – quê hương của Bến Tre Đồng Khởi và tham dự chương trình nghệ thuật đặc sắc này. Xin kính chúc các đồng chí, các mẹ Việt Nam anh hùng và toàn thể nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều niềm vui. Chúc cho tỉnh Bến Tre của chúng ta ngày càng phát triển giàu mạnh.

Cám ơn rất nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *