Bạn có đang bảo vệ pin điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin?

Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có đang bảo vệ pin đúng cách không? Bài viết hôm nay Sforum sẽ chia sẻ đến bạn những kiến ​​thức cần thiết giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin cho điện thoại.

Hãy lưu lại những kiến ​​thức hữu ích này để bảo vệ pin lâu dài cho “dế yêu” của mình nhé!

Bạn có đang bảo vệ pin điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin?

Pin ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng điện thoại?

Thông thường, khi mua điện thoại, điển hình là dòng iPhone mới hiện nay, người dùng thường quan tâm đến các yếu tố quan trọng như dung lượng pin hay dung lượng điện thoại. Thực tế, dung lượng pin ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng điện thoại, dung lượng pin càng lớn sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện thoại.

Tuy nhiên, dung lượng pin của bạn sẽ nhanh hết nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng điện thoại. Nếu tình trạng này kéo dài chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, phồng pin hoặc điện thoại hay sập nguồn, thời gian sạc đầy lâu hơn bình thường.

Pin ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng điện thoại?

Sạc đầy pin thực sự tốt hay xấu?

Mỗi người có một cách sử dụng điện thoại khác nhau, ví dụ như sạc pin đến 100%, sạc khi điện thoại vẫn còn dung lượng pin, sử dụng điện thoại đến khi hết pin, hoặc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Tuy nhiên, những cách này đều ít nhiều ảnh hưởng đến thời lượng pin và điện thoại của bạn.

Trên thực tế, việc để điện thoại của bạn dưới mức pin tối đa, chẳng hạn là 80% sẽ bảo quản pin lâu hơn, tránh tình trạng xuống cấp không mong muốn. Vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen sạc đầy pin đến 100% để kéo dài tuổi thọ của pin, tránh trường hợp bị chai pin.

Sạc đầy pin thực sự tốt hay xấu?

Làm thế nào để tối ưu hóa sức khỏe của pin?

Để pin đạt trạng thái tốt nhất, người dùng cần tối ưu hóa sức khỏe của pin. Để làm được điều này, việc đầu tiên là bạn phải thay đổi thói quen sạc pin một cách hợp lý. Bạn chỉ cần sạc pin đến 80% hoặc 90% thay vì sạc đến 100%, điều này sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ pin của bạn. Ngoài ra, từ bỏ thói quen sử dụng đến khi hết pin rồi mới sạc sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ cho pin của bạn.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài, nếu tình trạng này kéo dài nhiều tháng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến dung lượng pin của bạn. Trong khi sạc điện thoại, bạn nên tháo ốp lưng ra khỏi máy để tránh tình trạng pin và điện thoại quá nóng, ảnh hưởng không tốt đến pin điện thoại.

Ngoài việc tháo ốp lưng khi sạc, bạn cũng nên sạc điện thoại ở nơi thoáng mát để hạn chế tối đa việc chai pin và điện thoại bị nóng khi đang sạc dễ làm giảm tuổi thọ của pin. Trong trường hợp bạn ra ngoài, không tiện sạc điện thoại trong khi sắp hết pin, bạn có thể sử dụng pin dự phòng để tránh trường hợp này xảy ra.

Làm thế nào để tối ưu hóa sức khỏe của pin?

Sự kết luận

Bài viết trên Sforum đã bật mí cho các bạn những vấn đề liên quan đến thời lượng pin và cách tối ưu hóa sức khỏe của pin. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *