Bảo mật toàn diện cho tương lai – Lựa chọn nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Rate this post

Theo dự báo của công ty tư vấn công nghệ thông tin Gartner, đến năm 2025, có tới 45% tổ chức trên toàn thế giới sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng phần mềm của họ, tăng gấp ba lần. so với năm 2021. Các mối đe dọa trên đám mây ngày càng gia tăng cả về quy mô và độ phức tạp. Trước đây, mục tiêu của các cuộc tấn công chủ yếu nhằm “đánh bóng” tên tuổi của các cá nhân hoặc nhóm tin tặc, nhưng hiện nay, các cuộc tấn công được thực hiện một cách có hệ thống và gây thiệt hại nặng nề hơn cho tin tặc. xí nghiệp. Vì vậy, chưa bao giờ nhu cầu bảo vệ cơ sở hạ tầng đám mây của các doanh nghiệp, tổ chức công lại cấp thiết như lúc này.

Bảo mật toàn diện cho tương lai - Lựa chọn nào tốt nhất cho doanh nghiệp?  - Ảnh 1.

Trao đổi tại hội thảo, ông Phạm Việt Hùng, đại diện Viettel IDC cho biết, ngày càng nhiều dữ liệu được tạo ra là tài sản đóng vai trò quan trọng hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với hành trình chuyển đổi số. của doanh nghiệp. Trong khi đó, trên thế giới đã xảy ra nhiều vụ tấn công ngày càng tinh vi, độc hại nhắm vào dữ liệu doanh nghiệp, trong đó có thủ đoạn sử dụng mã độc để đòi tiền chuộc từ doanh nghiệp. gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần chuyển đổi chiến lược theo hướng ưu tiên bảo vệ tài nguyên dữ liệu của mình.

Bảo mật toàn diện cho tương lai - Lựa chọn nào tốt nhất cho doanh nghiệp?  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Trọng, đại diện Bitdefender Việt Nam cho biết, các cuộc tấn công vào doanh nghiệp đang trở nên tinh vi hơn bao giờ hết, từ các kỹ thuật hack độc lập đến các cuộc tấn công mạng phức tạp. tổ hợp. Giải pháp mà các chuyên gia của Bitdefender đưa ra cho các doanh nghiệp là tăng cường bảo vệ hệ thống điểm cuối (endpoint) bao gồm máy chủ, máy trạm windows, MAC, điện thoại di động; cũng như bảo vệ các nền tảng ảo hóa và sử dụng công nghệ AI / ML, tự động phản hồi các điểm cuối.

Bên cạnh những giải pháp chủ động để bảo vệ, sao lưu và tăng cường bảo vệ hệ thống, ông Nguyễn Thạc Nam, đại diện Nessar cũng chia sẻ với khách hàng về Nền tảng Open XDR. Theo ông Nam, giải pháp này có thể coi là Full SOC in one, hiện đang là xu hướng xây dựng trung tâm vận hành an ninh mạng SOC / VSOC và MSSP toàn diện, hiệu quả, thông minh và tiết kiệm. Giá cả.

Bảo mật toàn diện cho tương lai - Lựa chọn nào tốt nhất cho doanh nghiệp?  - Ảnh 3.

Trong chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Bộ TT&TT, đại diện Bộ nhấn mạnh, điện toán đám mây sẽ là thành phần quan trọng nhất của hạ tầng số.

Đưa dữ liệu lên đám mây giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động tốt hơn, hợp lý hóa quy trình, cải thiện năng suất, tối ưu hóa chi phí và nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số của khách hàng. Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm vượt trội, “lên mây” cũng tạo ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc đảm bảo an ninh.

Hội thảo với chủ đề “Kích hoạt Tương lai An ninh Toàn diện” đã mang đến cái nhìn rõ nét hơn về những thách thức trong bảo mật trên đám mây, chiến lược bảo vệ dữ liệu chủ động. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm một giải pháp bảo mật toàn diện thiết thực trên nền tảng đám mây.

Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm đa dạng trên hạ tầng điện toán đám mây, từ giải pháp phát triển, vận hành đến giải pháp bảo mật dữ liệu. dữ liệu – bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đối với doanh nghiệp. Mới đây, vào tháng 3/2022, Viettel IDC cũng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng. Đây được coi là chìa khóa quan trọng, giúp Viettel IDC tự tin mang đến những giải pháp bảo mật tốt nhất cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *