Bất động sản Hà Nam “đón sóng” đầu tư

Rate this post

Đẩy nhanh việc tạo quỹ đất sạch trong các khu công nghiệp

Hà Nam là tỉnh có lợi thế nằm ở cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, giao thông phát triển, đường cao tốc thuận tiện kết nối với cảng Hải Phòng và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Xác định công nghiệp là trọng tâm phát triển của tỉnh, những năm gần đây Hà Nam không ngừng hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng để tập trung thu hút vào các khu công nghiệp (KCN). , tạo quỹ đất sạch sẵn sàng kêu gọi đầu tư.

Hiện Hà Nam có 8 khu công nghiệp, diện tích quy hoạch hơn 2.500 ha, dự án đầu tư đã được phê duyệt với tổng diện tích hơn 2.200 ha, đang triển khai với diện tích 2.044 ha và hơn 1.500 ha đang cho thuê. .

Giai đoạn 2021-2026, Hà Nam dự kiến ​​sẽ tăng thêm 18 khu công nghiệp với quy mô 4.800 ha, trong đó khu công nghệ cao 1.000 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và bổ sung vào quy hoạch chung các khu công nghiệp. sự phát triển. công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của cả nước.

Nhờ nguồn lực đầu tư công và thu hút vốn FDI vào ngành, Hà Nam nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút nhiều công ty nước ngoài.

Theo thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, nếu như năm 2008, tỉnh Hà Nam chỉ có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thì hiện nay các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút gần 500 dự án. , trong đó có 341 dự án đầu tư nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký gần 4 tỷ 870 triệu USD. Trong đó, có 285 dự án FDI đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh và 56 dự án đang trong quá trình đầu tư, xây dựng.

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 82 doanh nghiệp Nhật Bản và 108 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào đây, trong đó, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn người. nhân công.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp mới, nhu cầu về bất động sản cũng tăng cao để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân. Đây vừa là thách thức, vừa là động lực để thị trường bất động sản Hà Nam trở nên sôi động.

Cơ hội bứt phá cho bất động sản Hà Nam

Không chỉ nhận được sự hỗ trợ lớn từ hạ tầng và phát triển khu công nghiệp, thị trường bất động sản Hà Nam còn được hưởng lợi từ 2 dự án xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức. Đây là 2 trong số 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đạt tiêu chuẩn quốc tế, được xây dựng nhằm giảm tải cho 2 bệnh viện của Hà Nội.

Ngoài ra, với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, tỉnh Hà Nam cũng ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng và mở rộng không gian đô thị. Dự kiến ​​đến năm 2025, dân số toàn tỉnh Hà Nam là 971.600 người, trong đó dân số đô thị khoảng 461.200 người, tỷ lệ đô thị hóa 47,5%.

Nhà đất hà nam

Dự án Kosy Lita Hà Nam nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Cú hích từ hạ tầng, công nghiệp, phát triển đô thị sẽ là yếu tố “kích thích” bất động sản Hà Nam, khi nhu cầu mua nhà, cho thuê, chợ, trung tâm thương mại – dịch vụ, vui chơi giải trí… tại khu vực này ngày một tăng cao. ngày.

Có thể thấy, thị trường bất động sản Hà Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển rất lớn. Đó cũng là lý do địa phương này liên tục ghi nhận sự có mặt của các “đại gia” bất động sản như Vingroup, TNR Holdings, Tiến Lộc Group, Ceo Group, Kosy Group….

Hàng loạt dự án khu đô thị mới và sắp ra mắt không chỉ góp phần thay đổi diện mạo Hà Nam mà còn tạo ra cú hích lớn, đưa thị trường nơi đây trở thành “điểm sáng” của giới đầu tư bất động sản. Trong đó, dự án Kosy Lita Hà Nam với quy hoạch đô thị mở khác biệt, vị trí đắt giá trên quốc lộ 38, không gian kết nối đa chiều, hứa hẹn sẽ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ tại khu vực. khu vực phía nam thủ đô.

Dự án Kosy Lita Hà Nam do Kosy phát triển. Tập đoàn

Vị trí: Phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam

Trang web: https://kosylitahanam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/KosyLitaHaNam.cdt

Hotline: 096 464 84 47

Đơn vị phân phối chính thức: Cenhomes

https://cafef.vn/bat-dong-san-ha-nam-don-song-dau-tu-20220811112753898.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *