BỂ BƠI VÔ CỰC, Tàn bạo, Đẫm máu, Châm biếm hiệu quả

Rate this post

Đánh giá Sundance 2023: BỂ BƠI VÔ CỰC, Tàn bạo, Đẫm máu, Châm biếm hiệu quả

Chứng kiến ​​cuộc hành quyết của chính mình có thể thay đổi con người bạn, đôi khi là không thể thay đổi.

Bị buộc phải xem vụ hành quyết nói trên sau khi trả tiền cho việc tạo một cơ thể nhân đôi (nhân bản) một lần để làm người đại diện cho bạn có thể gây ra một cuộc khủng hoảng hiện sinh suy nhược mà dường như không có lối thoát hoặc quay trở lại. Ý tưởng cốt lõi đó, ít nhất, đóng vai trò là tiền đề — và quan trọng hơn — là điểm tựa tường thuật cho tác phẩm của nhà văn kiêm đạo diễn/kẻ khiêu khích Brandon Cronenberg (người sở hữu, Kháng vi-rút) phim thứ ba, vô cực Hồ bơimột bài phê bình hoàn toàn độc đáo, đẫm máu, tinh dịch và đẫm máu về chủ nghĩa tư bản giai đoạn cuối, sự bất bình đẳng và quyền lợi.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp tách biệt, độc quyền tại trung tâm của vô cực Hồ bơi phục vụ như một mô hình thu nhỏ cho thế giới rộng lớn hơn nói chung. Nằm trong khu vực bị phong tỏa của một quốc gia nghèo khó, Li Tolqa, khu nghỉ dưỡng không tên này chuyên phục vụ riêng cho giới thượng lưu giàu có phương Tây, mang đến mọi tiện nghi và sự sang trọng, nhưng với một điều kiện: Luật địa phương cấm người nước ngoài rời khỏi khu nghỉ dưỡng để đi du lịch nhiều nơi. các lý do liên quan đến nhau (ví dụ: tội phạm, nghèo đói, v.v.).

Điều đó không ngăn được James William Foster (Alexander Skarsgård, Các người phương bắc), một nhà văn đang gặp khó khăn với một cuốn tiểu thuyết đã xuất bản mang tên mình và một người thừa kế xuất bản, Em (Cleopatra Coleman), với tư cách là một người vợ để tài trợ cho lối sống xa hoa của anh ta, từ việc để mình bị quyến rũ bởi một cặp vợ chồng giàu có khác, Gabi (Mia Goth, Ngọc trai, X) và Alban (Jalil Lespert), tham gia cùng họ trong một chuyến đi “ngây thơ” đến một bãi biển cấm.

Mọi thứ, như mong đợi, đi ngang với James khi, lặp lại một cảnh tương tự trong năm ngoái Các tha thứ, việc lái xe trở lại khu nghỉ mát dẫn đến cái chết của một người dân địa phương. Biết được những hình phạt khắc nghiệt, không linh hoạt của đất nước (một đời đền mạng), hai cặp vợ chồng bỏ trốn trở lại khu nghỉ mát.

Tuy nhiên, luật vẫn áp dụng cho khu nghỉ dưỡng và James thấy mình rơi vào tình thế bấp bênh: Đối mặt với cái chết chắc chắn như một phần của hành động giết người trả thù để phục hồi danh dự (của anh ta) hoặc, chỉ bằng một lần ghé thăm máy ATM gần đó, thay thế một bản sao hoặc bản sao để chết cho anh ta. Như những kẻ bắt giữ anh ta đã cảnh báo, người thay thế sẽ không chỉ giống James ở tất cả các chi tiết cụ thể của anh ta, bản sao cũng sẽ lưu giữ ký ức của anh ta và có lẽ là cảm giác tội lỗi liên quan đến tội ác của anh ta.

Không có gì đáng ngạc nhiên, quyền tự bảo vệ dễ dàng chiến thắng bất kỳ e ngại đạo đức nào mà James có thể có, nhưng là một phần của cuộc hành quyết kép của anh ta được nhà nước chấp thuận, James và Em phải theo dõi từ xa trong rạp chiếu phim. Có thể hiểu được trải nghiệm này khiến James bối rối, gây ra một rạn nứt khác trong mối quan hệ vốn đã mong manh của anh với Em.

Một phần do lựa chọn, một phần do sự thụ động chết tiệt, James trở thành một phần trong nhóm những người theo chủ nghĩa khoái lạc của Gabi và Alban. Bất kể những e ngại về luân lý hay đạo đức mà họ có thể có khi phát hiện ra bí mật của đảo quốc đã biến mất từ ​​lâu. Đối với họ, đó chỉ là một cơ hội khác để xóa bỏ ranh giới của những gì được phép.

Gabi đóng vai trò là lối vào của James vào thế giới đó. Cô ấy cũng đóng vai trò là một người hướng dẫn không đáng tin cậy, một kẻ dụ dỗ theo thuyết duy ngã và là tác nhân gây hỗn loạn trong cuộc đời của James. Với XNgọc trai năm ngoái, Goth đã nổi lên như một “nữ hoàng la hét” mới nhất, mặc dù việc gán nhãn đó cho Goth gây khó hiểu nhiều hơn là tiết lộ.

Cách tiếp cận tự do, không gò bó của Goth đối với các vai diễn gần đây của cô ấy cho thấy một nghệ sĩ biểu diễn phù hợp với nhu cầu của một thể loại thường bị loại bỏ, và cô ấy chắc chắn không gây thất vọng ở đây, mang đến một màn trình diễn toàn diện, hết mình trong vai Gabi vô đạo đức, hướng đến cảm giác điều đó khó có thể lay chuyển lâu sau khi các khoản tín dụng kết thúc được tung ra vô cực Hồ bơi. Trong khi James của Skarsgård, theo mục đích tường thuật, vẫn là một cái gì đó của cypher — và là một người bị động ở điểm đó — Skarsgård sánh ngang với Goth trong sự cống hiến không hạn chế của anh ấy đối với các yêu cầu trong kịch bản của Cronenberg.

Cronenberg đã sớm giới thiệu một ý tưởng hấp dẫn, trêu ngươi: Điều gì sẽ xảy ra nếu James không phải là James mà là cú đúp của anh ấy? Làm sao anh ấy biết được? Làm thế nào để bất cứ ai biết? Tuy nhiên, đó không phải là một câu hỏi có câu trả lời, ít nhất không phải là câu trả lời mà Cronenberg quan tâm hoặc muốn trả lời.

Thay vào đó, Cronenberg đưa James — và mở rộng ra, khán giả sẵn sàng gạt bỏ mọi nghi ngờ hoặc sự khó tính của chính họ — qua các cấp độ kinh hoàng trải nghiệm khác nhau, mỗi cấp độ đồi trụy, đồi trụy hoặc trụy lạc hơn cấp độ trước. Khi các cuộc gặp gỡ ngày càng trở nên méo mó và gây ảo giác, các cơ thể biến thành các cơ thể khác, các phần phụ xa lạ mọc ra từ các lỗ quen thuộc, và Cronenberg, thực tế đam mê mọi hành vi vi phạm xuất hiện trong tâm trí anh ta, chứng tỏ mình hơn cả họ.

bể bơi vô cực được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance. Phim ra rạp ở Bắc Mỹ vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 1, thông qua Neon Rated. Truy cập trang web chính thức để biết địa điểm và lịch chiếu.

bể bơi vô cực

Dàn diễn viên
  • Alexander Skarsgård
  • Mia Goth
  • Cleopatra Coleman

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *