Bẻ từng con ốc để phục chế, lắp thêm ‘đồ chơi’

Rate this post

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế và độ thêm đồ chơi - Ảnh 1.

1958 MGA 1600 đã được thêm vào bộ sưu tập xe hơi của một nhà thiết kế nổi tiếng. Đây là mẫu xe hơi hiếm tại Việt Nam thuộc thương hiệu MG khi còn thuộc sở hữu của người Anh.

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay của thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 2.

Vừa nhận xe về cách đây không lâu, chủ xe đã mang đi phục chế và tùy chỉnh tại một xưởng độ xe có tiếng ở TP.HCM.

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 3.
3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay của thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 4.
3 tháng lột xác siêu xe mui trần gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 5.
3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 6.

Theo anh Xuân Hoàn, chủ xưởng độ xe, khung gầm của chiếc xe đã phải làm lại khá nhiều. Nhiều bộ phận đã bị rỉ sét được sửa chữa, hàn lại và phủ một lớp bảo vệ cũng như tăng khả năng cách âm. Để làm được điều này, những người thợ phải tháo toàn bộ linh kiện, thậm chí tháo từng con ốc. Đây được cho là công đoạn khắc nghiệt nhất trong quá trình phục chế xe.

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 7.

Sau khi thân xe được phục chế, công đoạn tiếp theo là sơn lại. Xe được đổi màu từ trắng sang bạc (Exterme Silver).

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 8.

Công đoạn cuối cùng và khá khó khăn là làm lại nội thất xe. Toàn bộ bức tường đã được định hình lại. Mặt sau của ghế cũng được thiết kế với khung mới. Sau đó, toàn bộ cabin được bọc hoàn toàn bằng da Nappa nhập khẩu từ Ý.

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế và độ thêm đồ chơi - Ảnh 9.
3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế và độ thêm đồ chơi - Ảnh 10.

Sau 3 tháng, chiếc xe thể thao cổ điển mới được hoàn thiện và “lột xác” so với nguyên bản. Thiết kế cổ điển của chiếc xe này vẫn được giữ nguyên, nhưng với màu sơn bạc mới, chiếc xe trông sang trọng hơn rất nhiều. Các chi tiết chrome sáng bóng như mới. Các nan hoa cũng được giữ nguyên như xe mới.

3 tháng lột xác siêu xe mui trần gần 70 tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 11.
3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế và độ thêm đồ chơi - Ảnh 12.

Về ngoại thất, chiếc xe gần như không có gì ngoại trừ kính chắn gió được thay bằng loại ngắn và thời trang hơn. Sử dụng kính chắn gió này, xe sẽ không thể lắp mui để che mưa nắng. Bù lại, xe trông cá tính và sang trọng hơn.

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 13.
3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế và độ thêm đồ chơi - Ảnh 14.

Nội thất xe mang đến cái nhìn mới mẻ với gam màu nâu da bò. Vô lăng 3 chấu kim loại ốp gỗ. So với nguyên bản, chiếc xe này đã được chỉnh sửa dàn CD, dàn âm thanh cao cấp và có cả sạc không dây cho điện thoại.

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế và độ thêm đồ chơi - Ảnh 15.
3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 16.

Chiếc xe long lanh khi về gara của chủ nhân sau khoảng 3 tháng chờ đợi.

3 tháng lột xác chiếc xe mui trần siêu hiếm gần 70 năm tuổi dưới bàn tay thợ Việt: Bẻ từng con ốc để phục chế, độ thêm đồ chơi - Ảnh 17.

Một chiếc MGA 1600 1959 khá nguyên bản đã được bán ở Hà Lan. Có thể thấy, vô lăng khác biệt rất nhiều so với phần tùy chỉnh trên xe tại Việt Nam.

MGA 1600 sử dụng động cơ I4 1.6L. Động cơ này tạo ra khoảng 80 mã lực. Tốc độ tối đa của xe gần 150 km / h. Khả năng tăng tốc từ 0-97 km / h trong khoảng 13,3 giây.

Hiện chưa rõ giá mua và phục chế cũng như tùy chỉnh chiếc MGA 1600 này là bao nhiêu. Tại một trang web mua bán xe hơi ở Pháp, một chiếc MGA 1600 cổ điển đã qua sử dụng có thể chênh lệch nhiều về giá, từ dưới 20.000 euro đến hơn 40.000 euro tùy về chất lượng. Ở Việt Nam, đây là dòng xe hiếm và khó tìm. Theo anh Xuân Hoàn, trên thị trường chỉ còn khoảng 2-3 chiếc nữa.

Ảnh: Xuân Hoàn

https://autopro.com.vn/3-thang-lot-xac-xe-mui-tran-sieu-hiem-gan-70-tuoi-duoi-ban-tay-tho-viet-ra-tung-con- oc-de-phuc-che-them-nhieu-do-choi-20220802000133075.chn

Theo Khôi Nguyên

Quốc gia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *