Bí quyết là tập trung vào việc kiếm tiền thay vì tìm cách tiết kiệm

Rate this post

Sở hữu căn hộ 3,2 tỷ đồng vào tháng 4/2022, đây là thành quả sau 3 năm làm việc của vợ chồng chị Bùi Duyên (1996, Hà Nội).

Dự định mua nhà trước khi sinh con, tuy nhiên, theo chia sẻ của Duyên, cả hai vợ chồng đều đã “hoàn thành KPI” trước thời hạn.

Vợ chồng 9x làm 5 nghề, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết tập trung kiếm tiền thay vì tìm mọi cách tiết kiệm - Ảnh 1.

Căn hộ có diện tích hơn 90m2

“Chưa bao giờ chúng tôi nghĩ sẽ có nhà trước tuổi 30. May mắn thay, công việc thuận lợi nên hai vợ chồng đã cán đích trước kế hoạch ”, chị Duyên cười nói.

Vì có đủ tiền mua nhà nên vợ chồng cô không phải chịu gánh nặng trả nợ hàng tháng. Duyên cho biết, gia đình cô không có kế hoạch chi tiêu cụ thể từng tháng, nhưng mọi khoản chi tiêu đều hợp lý.

” Là người chủ chốt của gia đình, tôi chi tiêu điều độ, không quá tiết kiệm, không quá xa hoa. Tôi nghĩ chi phí ước tính khoảng 30 – 40% tổng thu nhập. Tuy nhiên, cũng có tháng nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thời điểm. Vợ chồng tôi quan điểm chỉ tập trung vào việc kiếm tiền hơn là tìm cách tiết kiệm ”, chị Duyên nói.

Chia sẻ thêm Duyên cho biết những tháng vượt ngân sách thường là lúc gia đình cô có những chuyến du lịch xa. ” Gia đình tôi vẫn thường có những chuyến du lịch ngắn ngày về các homestay hoặc villa gần Hà Nội trong 2 ngày cuối tuần. Chúng tôi luôn tự thưởng cho nhau những kỳ nghỉ như vậy để có sức khỏe tốt hơn. Vì có những lúc chúng ta làm đến 5 công việc cùng một lúc. Đi du lịch là cách vợ chồng tôi lấy lại động lực kiếm tiền ”, cô tâm sự.

Về quá trình tìm căn hộ 3 phòng ngủ trong tầm giá, chị Duyên cho biết cũng khá khó khăn. Vì gia đình chị muốn ngoài 2 phòng ngủ, phòng còn lại sẽ được dùng làm phòng đọc sách. ” Mặc dù vị trí của căn hộ khá xa nơi làm việc nhưng không gian yên tĩnh là điểm tôi thích nhất. Vì vậy, mỗi khi về nhà, chúng tôi luôn cảm thấy thư thái và bình yên ”, cô nói.

Cặp đôi 9x làm 5 nghề, mua căn hộ 3,2 tỷ sau 3 năm: Bí quyết tập trung kiếm tiền thay vì tìm mọi cách tiết kiệm - Ảnh 2.

Khu vực bếp luôn được bố trí gọn gàng

Vợ chồng 9x làm 5 nghề, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết tập trung kiếm tiền thay vì tìm mọi cách tiết kiệm - Ảnh 3.

Khu ăn uống nhỏ xinh phù hợp

Chia sẻ về căn nhà của mình, chị Duyên được biết đây là căn hộ có diện tích 92m2 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và bếp, 2 WC và 2 ban công. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách bán cổ điển, hơi hướng trang trại hiện đại. Ngôi nhà được cô chọn tông màu sáng là chủ yếu để mở rộng không gian.

Cặp đôi 9x làm 5 nghề, mua căn hộ 3,2 tỷ sau 3 năm: Bí quyết tập trung kiếm tiền thay vì tìm mọi cách tiết kiệm - Ảnh 4.

Phòng ngủ của vợ chồng

Cặp đôi 9x làm 5 nghề, mua căn hộ 3,2 tỷ sau 3 năm: Bí quyết tập trung kiếm tiền thay vì tìm mọi cách tiết kiệm - Ảnh 5.

Khu vực bàn trang điểm

Vợ chồng 9x làm 5 nghề, mua căn hộ 3,2 tỷ đồng sau 3 năm: Bí quyết tập trung kiếm tiền thay vì tìm mọi cách tiết kiệm - Ảnh 6.

Phòng ngủ thứ 2 dành cho khách

Duyên cho biết, góc phòng đọc sách là không gian yêu thích của cô trong nhà. Ý tưởng thiết kế tủ sách được lấy cảm hứng từ những trang trại của phương Tây.

Vợ chồng 9x làm 5 nghề, mua căn hộ 3,2 tỷ sau 3 năm: Bí quyết tập trung kiếm tiền thay vì tìm mọi cách tiết kiệm - Ảnh 7.

Góc đọc sách yêu thích của Duyên trong nhà

“Để tối ưu kinh phí, không tốn chi phí thiết kế, vợ chồng tôi tự làm nội thất theo mẫu thiết kế có sẵn đúng ý muốn và sở thích. Tiết kiệm nhưng vẫn hài lòng. Tổng chi phí nội thất, lát sàn gỗ và decor hết khoảng 220 triệu VND ”, Duyên chia sẻ.

Đơn vị thiết kế: Kazo Home

Ảnh: Bùi Thị Duyên

https://cafef.vn/vo-chong-9x-lam-5-viec-mua-can-ho-32-ty-dong-sau-3-nam-bi-quyet-la-tap-trung-kiem- tien-thay-vi-tim-cach-tiet-kiem-20220808111917907.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *