BIDV tiếp tục lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Rate this post

Để thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022, các công ty niêm yết trên HSX và HNX được đánh giá qua nhiều bước. Các công ty được chấm điểm định lượng trên 5 tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2017 – 2021. Forbes Việt Nam thực hiện khảo sát định tính để đánh giá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp: vị thế của công ty trong ngành, nguồn lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp, triển vọng ngành …

BIDV tiếp tục lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Các công ty trong danh sách là những công ty hàng đầu trong ngành hoặc đã tạo dựng được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động của họ

Được thành lập từ năm 1957, BIDV là ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời tại Việt Nam, có tổng tài sản dẫn đầu hệ thống ngân hàng với quy mô 1,98 triệu tỷ đồng (tháng 6/2022). BIDV có mạng lưới rộng khắp với hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch trong và ngoài nước, thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

BIDV là ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số, sở hữu hệ sinh thái số đa dạng với nhiều sản phẩm dịch vụ nổi bật như: BIDV SmartBanking dành cho khách hàng cá nhân, Ommi BIDV iBank dành cho khách hàng tổ chức. BIDV cũng là ngân hàng tiên phong phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân – Bộ Công an triển khai thành công ứng dụng cấp thẻ căn cước công dân vào các giao dịch trên địa bàn. Dịch vụ tự phục vụ của BIDV như ATM, E-Zone, v.v.

BIDV nhiều năm liền được các tổ chức quốc tế uy tín vinh danh với nhiều giải thưởng như: Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn 8 năm liên tiếp, Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị. xếp hạng tốt nhất thế giới do Brand Finance bình chọn, Ngân hàng bán lẻ tốt thứ 7 Việt Nam 2022 do Tạp chí The Asian Banker bình chọn, Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, v.v.

https://cafef.vn/bidv-tiep-tuc-vao-top-50-cong-ty-niem-yet-tot-nhat-viet-nam-20220806131127813.chn

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *