Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh Việt Nam lần thứ 77 tại Venezuela

Rate this post

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh Việt Nam lần thứ 77 tại Venezuela
Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Venezuela.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên; Thứ trưởng Ngoại giao Châu Á, Trung Đông và Châu Đại Dương Capaya Rodriguez; Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam Saul Ortega Campos; Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam – Venezuela Oswaldo Hernandez; Các Đại sứ, Chargé d’affaires của Ngoại giao đoàn; các cơ quan thông tấn, báo chí; toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Tùy viên Thương mại Việt Nam tại Venezuela và đông đảo bạn bè sở tại.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam 77 năm qua, nhân dân Việt Nam đã giành được những thắng lợi vẻ vang, đóng góp tích cực cho đất nước. sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ của nhân loại trên thế giới.

Đại sứ nhấn mạnh, từ một nền kinh tế lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, sau 36 năm thực hiện Đổi mới, Việt Nam đã chủ động hội nhập quốc tế, trở thành nền kinh tế phát triển. đầu tàu kinh tế năng động, hàng đầu thế giới và hơn hết là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh Việt Nam lần thứ 77 tại Venezuela
Góc triển lãm văn hóa Việt Nam tại sự kiện.

Trên lĩnh vực ngoại giao, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, góp phần vào môi trường hòa bình, an ninh của khu vực và trên thế giới. Việt Nam đẩy mạnh hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng, các nước ASEAN, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, trong đó có Venezuela và các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống. .

Trong thời gian tới, Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng vì lợi ích quốc gia, dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, công bằng, xã hội dân chủ, văn minh, xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Nhân kỷ niệm 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, Đại sứ Lê Viết Duyên cho rằng, mặc dù tình hình thế giới và khu vực trong thời gian qua có nhiều biến động, và Venezuela đang phải đối mặt với khó khăn lớn, bị bao vây cấm vận nhưng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước không thay đổi và tiếp tục phát triển.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, ủng hộ Chính phủ hợp hiến của Tổng thống Venezuela Maduro và mong đất nước này vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ổn định tình hình để phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng. “.

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh Việt Nam lần thứ 77 tại Venezuela
Đại sứ Lê Viết Duyên chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Ngoại giao.

Tiếp nối sự kiện là chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ Venezuela biểu diễn, bao gồm các tiết mục múa nón lá trong tà áo dài truyền thống Việt Nam, các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ nữ. Việt Nam qua phần trình diễn của nhạc sĩ, ca sĩ Alí Alejandro Primera cùng các bản hòa tấu violin, video quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Các tiết mục này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quan khách.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức triển lãm ảnh gồm 33 bức ảnh đặc sắc về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và giới thiệu một số món ăn truyền thống của Việt Nam tới khách tham dự và bạn bè. bạn bè địa phương.

Cùng ngày, Đại sứ quán tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ huyền thoại của các dân tộc Mỹ Latinh Simón Bolívar ở Caracas.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela. ..

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Venezuela

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Venezuela

Chia sẻ với TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên cho biết, tình cảm của người dân Venezuela dành cho Việt Nam …

Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập nền ngoại giao cách mạng Việt Nam tại Venezuela

Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập nền ngoại giao cách mạng Việt Nam tại Venezuela

Ngày 26/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm thành lập ngành Ngoại giao …

Giới thiệu 'Kem Hà Nội' với người Venezuela

Giới thiệu ‘Kem Hà Nội’ với người Venezuela

Nằm trong kế hoạch quảng bá, giới thiệu và tạo dấu ấn ẩm thực Việt Nam tại Venezuela, ngày 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại …

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh và Liệt sĩ ở Venezuela

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh và Liệt sĩ ở Venezuela

Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác thương binh, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *