Bitcoin bật lên sau khi rơi tự do

Rate this post

– Giá Bitcoin hôm nay: Bất ngờ quay đầu tăng mạnh tại các sàn trên thế giới

Bitcoin gây bất ngờ khi quay đầu tăng mạnh sau khi phá mốc 19.000 USD vào ngày 7/9, khiến vốn hóa Bitcoin bốc hơi hàng chục tỷ USD.

Số liệu thống kê gần đây từ CoinDesk cho thấy Bitcoin liên tục được giao dịch trong khoảng 18.500 – 20.000 USD. Diễn biến giá Bitcoin này càng khẳng định mối tương quan giữa Bitcoin và những biến động kinh tế vĩ mô. Nhiều chuyên gia tiền ảo dự đoán, Bitcoin có thể tiếp tục giảm sâu, trước khi lấy lại đà tăng.

– Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay 9/9

Trên sàn giao dịch Coindek, lúc 5h ngày 8/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.217 USD, tương ứng mức tăng 2,3%.

Dữ liệu thống kê 24 giờ qua cho thấy, đồng tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thế giới dao động trong khoảng 18.686 – 19.450 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong giai đoạn này là khoảng 33,6 tỷ USD, với vốn hóa thị trường là 368,1 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua Bitcoin giảm còn 451 triệu đồng, còn giá bán xuống 474 triệu đồng.

Giá Bitcoin tăng trở lại khiến hàng loạt đồng tiền ảo vốn hóa lớn bứt phá mạnh. Cụ thể, Etherum tăng 6,8%, Binance Coin tăng 5%, Ripple tăng 3,3%, Solana tăng 5,3%, Polkadot tăng 2% …

Sự gia tăng của hầu hết các loại tiền mã hóa vốn hóa lớn khiến tổng vốn hóa toàn thị trường tiền ảo tăng lên 975 tỷ USD, tương đương mức tăng 3,5%.

– Tương lai của giá Bitcoin ở đâu?

Mặc dù Bitcoin đã tăng trở lại nhưng nó vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng 20.000 USD, trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa kém sôi động và giao dịch ảm đạm. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa có vẻ ngày càng khó vượt qua mức 20.000 đô la, bất chấp đợt tăng giá mạnh mẽ trước đó của Bitcoin, đạt 25.000 đô la.

Theo các chuyên gia tiền ảo, Bitcoin nói chung và các loại tiền mã hóa nói riêng ngày càng có quan hệ mật thiết với thị trường chứng khoán. Bitcoin đang bị ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh, do các nhà đầu tư lo lắng về tác động của chiến dịch thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm kiềm chế chính sách tiền tệ. lạm phát. Các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử đã mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng cao. Không thích rủi ro đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng $ 20.000 / coin.

Trước đó, trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên Jackson Hole ngày 26/8, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng “hết sức” các công cụ để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức thấp. Fed đã tăng lãi suất thêm 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell cho biết họ vẫn không thể “dừng hoặc tạm dừng” việc tăng lãi suất, ngay cả khi nó có thể cản trở tốc độ tăng trưởng kinh tế.

“Ông Powell đang nhấn mạnh rằng kể từ bây giờ, đối phó với lạm phát quan trọng hơn là hỗ trợ tăng trưởng.” Jeffrey Roach, nhà kinh tế trưởng tại LPL Financial, nhận xét.

Ngoài ra, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng đang hoang mang trước thông tin 10.000 Bitcoins được tung ra sau 9 năm “ở ẩn”. Cụ thể, vào ngày 28 và 29 tháng 8, các nhà phân tích đã phát hiện hai lần chuyển 5.000 đơn vị từ một địa chỉ ví Bitcoin duy nhất. Hơn 200 triệu đô la Bitcoin được cho là đã được lưu trữ từ năm 2013. Thay vì được đưa lên sàn giao dịch, số tiền này đã được chuyển sang các ví lưu trữ mới.

Thống kê của Cointelegraph trong lịch sử Bitcoin chỉ có 6 giao dịch lớn tương tự. Mỗi lần như vậy, thị trường lại biến động dữ dội. Điểm chung là giá Bitcoin đều đạt đỉnh ngay trước các giao dịch này, sau đó giảm mạnh do lượng lớn tiền kỹ thuật số bị bán tháo.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử BitBull Capital, cũng cho rằng Bitcoin sẽ kiểm tra mức đáy trong phạm vi gần 18.000 đô la.

“Từ góc độ kỹ thuật, giá Bitcoin vẫn phù hợp với dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách tích lũy từ đây lên khoảng 15.000 đô la. ”DiPasquale bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *