Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều loại tiền điện tử bùng nổ

Rate this post

Giá Bitcoin hôm nay: Tiếp tục tăng mạnh, lên tới 19.500 đô la

Giá Bitcoin tiếp tục tăng 1,78% và hướng tới mức 19.500 USD. Nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về đà tăng giá này của Bitcoin. Bởi vì Bitcoin 60% tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang ám ảnh các nhà đầu tư.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, thị trường tiền điện tử biến động một phần do các nhà đầu tư ngày càng mất kiên nhẫn với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trên thực tế, giá Bitcoin đang rất khó lấy lại mức 20.000 USD, nhất là trong bối cảnh lãi suất cho vay cơ bản của Fed vừa được điều chỉnh thêm 0,75 điểm phần trăm, dao động trong biên độ 3 – 3,25%.

Không dừng lại ở đó, các quan chức Fed nhấn mạnh việc tăng 0,75 điểm phần trăm và 0,5 điểm phần trăm tại hai cuộc họp còn lại trong năm, dù bất kỳ động thái tăng lãi suất nào cũng tùy thuộc vào diễn biến. của nền kinh tế.

Với chính sách này từ Fed và môi trường kinh tế vĩ mô ảm đạm, khả năng giá Bitcoin sẽ sụt giảm nhiều hơn vào cuối năm 2022 là hoàn toàn có cơ sở.

Cập nhật giá bitcoin hôm nay

Trên sàn giao dịch Coindek, lúc 16h ngày 23/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.187 USD, tương ứng tăng 1,8%.

Số liệu thống kê 24 giờ qua cho thấy, đồng tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thế giới dao động trong khoảng 18.793 USD – 19.497 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này là 39 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 368,9 tỷ USD.

Tại Vicuta, giá mua Bitcoin ở mức 452 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 475 triệu đồng.

Thị trường hôm nay chứng kiến ​​nhiều loại tiền điện tử tăng giá ban đầu như Ethereum tăng 4,5%, Binance Coin tăng 2,8%, Ripple tăng 19%, Cardano tăng 2,4%, Dogecoin tăng 3,4% …

Tổng vốn hóa thị trường hiện tăng 2,8%, đạt 944 tỷ USD.

Dự đoán giá bitcoin

Bất chấp những dự báo dài hạn tiêu cực, Bitcoin đã tăng lên trên khu vực 19.000 đô la trong ngắn hạn và hiện đang cố gắng duy trì mức giá trên khu vực này.

Tuy nhiên, Bitcoin nói chung và tiền điện tử nói riêng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực do niềm tin của nhà đầu tư đã suy yếu khi Fed kiềm chế mạnh mẽ lạm phát.

Nhiều người cho rằng xu hướng giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng liên quan mật thiết đến thị trường chứng khoán. Việc các phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin bị ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ mang tính quyết định. Fed để kiểm soát lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử đã mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro đã từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng $ 20.000 quan trọng.

Trong một bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách “toàn diện” để đối phó với lạm phát, vốn vẫn ở mức cao nhất trong hơn 40 năm qua. Fed đã tăng lãi suất thêm 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell cho biết vẫn chưa thể “dừng hoặc tạm dừng nâng lãi suất”, ngay cả khi nó có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm tra mức đáy gần 18.000 đô la. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất. Vì lý do này, các nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, theo CoinTelegraph, chu kỳ giảm giá dài và đi ngang của Bitcoin có thể đã kết thúc. Trước đó, việc Bitcoin tăng lên trên 22.000 USD cũng khiến nhiều nhà giao dịch lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu đồng tiền ảo hàng đầu bứt phá được mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự $ 24,000.

Nhiều người cho rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang bước vào một chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo cho thấy, mặc dù thị trường tiền mã hóa chỉ mới thoát ra khỏi khủng hoảng được vài tháng, nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Sự phá sản của một số tổ chức cho vay tiền điện tử, chẳng hạn như Three Arrows Capital, làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng các quy định cho phép các tổ chức tài chính truyền thống mở rộng sang cho vay tiền điện tử. .

Những lợi thế này khiến một số chuyên gia dự đoán Bitcoin có thể tăng lên 29.000 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *