10 tài liệu tham khảo hay nhất về phim người nhện trong quá khứ

Rate this post

Người nhện: Không có đường về nhà không chỉ là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2021, mà còn là sự tôn vinh huyền thoại của ba thế hệ Người Nhện. Nhiều diễn viên từ Tobey MaguireAndrew GarfieldCác vũ trụ tương ứng đã tái hiện lại các nhân vật của họ và hơn nữa kể lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá khứ.


Liên quan: Xếp hạng các diễn viên trong phim Spider-Man: Ai là Webhead xuất sắc nhất trong số họ?

Bộ phim không chỉ là một kết thúc phi thường cho bộ ba mà còn gây hoài niệm cho những người hâm mộ Người Nhện, những người có cơ hội chứng kiến ​​cả ba thế hệ xích lại gần nhau. Ngoài việc đưa trở lại những nhân vật được yêu thích của vũ trụ Người Nhện, bộ phim còn kết hợp những khoảnh khắc nhỏ để tôn vinh di sản lâu đời của nhân vật.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

“Bản thân tôi là một nhà khoa học”

FTNiVq_XEAIVRI2-2

Trước khi biến thành Green Goblin, Norman Osborn (William Dafoe) là một nhà khoa học lỗi lạc, mặc dù kiêu ngạo, nhưng rất thông minh và tự hào về bản thân. Trong Người nhện (2002), một trong những câu nói mang tính biểu tượng nhất của ông là “Bạn biết đấy, bản thân tôi là một nhà khoa học.” Điều này đã trở thành một meme nổi tiếng.

Liên quan: Những nhân vật phản diện Willem Dafoe xuất sắc nhất: Từ Green Goblin đến Bobby Peru

Trong bộ phim này, lời nhận xét là một cái gật đầu cho bản chất thật của anh ta, mà sắp trở lại với con người đó một lần nữa. Như một lời tuyên bố xác định cho Osborn, dòng chữ là một khoảnh khắc báo trước rằng anh ta đang trên con đường trở lại chính mình sau khi được chữa khỏi.

“Sức mạnh của mặt trời trong lòng bàn tay của tôi”

5xe9jxbal3k51.png-2

Dr. Octavius ​​(alfred molina) được giới thiệu là nhân vật phản diện của Người nhện 2 (2004). Anh ấy là một nhà khoa học đam mê cho đến khi thí nghiệm nhiệt hạch gặp sự cố, khiến không chỉ các cánh tay xúc tu hợp nhất với cột sống của anh ấy, mà còn phát triển khả năng tự chủ. Trong nỗ lực đầu tiên của mình, Tiến sĩ Octavius ​​đã đánh đồng thiết kế của mình về lò phản ứng hồ quang với mặt trời.

Tiến sĩ Octavius ​​rất hoang mang khi nhìn thấy lò phản ứng hồ quang mà Tony Stark đã tạo ra, thứ mà anh ấy đã cố gắng đạt được trong sự nghiệp của chính mình. Trong cả hai trường hợp, khi cụm từ này được nói ra, nó thể hiện niềm đam mê mà anh ấy dành cho công việc của mình. Vượt ra ngoài sự kiểm soát thống trị của xúc tu, Tiến sĩ Octavius ​​vẫn là tâm điểm của nó. Hơn nữa, là tầm quan trọng của dự án ban đầu của anh ấy đã đạt được.

“Cố gắng làm tốt hơn”

im-try-to-do-better-when-you-visit-r-raimimemes-and-38253489-2

Khi Tiến sĩ Octavius ​​nhận ra Peter (Maguire) là người đến từ thế giới của mình, họ đã có một cuộc hội ngộ đầy xúc động. Hỏi Peter xem anh ấy thế nào, anh ấy trả lời rằng anh ấy đang “cố gắng làm tốt hơn”, lặp lại lần đầu tiên họ gặp nhau, 17 năm trước.

Cảnh quay ghi lại vòng cung nhân vật ngày càng phát triển của một anh hùng đồng thời là một khoảnh khắc hoài niệm đối với người hâm mộ. Khi anh ấy nói với Tobey rằng “các bạn đều đã trưởng thành”, nhiều người hâm mộ của bộ ba Raimi gốc đã bày tỏ rằng câu thoại này gây được tiếng vang với những người lớn lên với những bộ phim này khi họ cảm thấy Doc Ock đang nói chuyện với họ.

“Bạn có ổn không?”

maxresdefault-2

Trong người nhện siêu đẳng 2 (2014), người yêu của Peter, Gwen Stacy bị giết, nơi anh ta than khóc trong đau buồn và tự trách bản thân. Với cái chết bất ngờ của cô ấy, có rất nhiều kết thúc lỏng lẻo về những gì đã xảy ra với Người Nhện của Garfield, khiến vòng cung nhân vật của anh ta không hoàn chỉnh theo một số cách.

Nhận xét trước đó của anh ấy rằng anh ấy “ngừng kéo [his] cú đấm ”cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra sau đó. Mặc dù có một khoảnh khắc ngắn ngủi mà khán giả tin rằng MJ có thể phải đối mặt với số phận tương tự như Gwen, nhưng Garfield cuối cùng vẫn có thể cứu MJ, cứu chuộc bản thân và kết thúc cảm xúc. Hỏi MJ nếu cô ấy ổn sẽ đưa chúng ta trở lại TASM2 nơi anh ấy thì thầm, “bạn ổn.”

“Bạn chưa bao giờ là một ai đó”

The-Amazing-Spider-Man-2-2

Người Nhện của Garfield đã được chứng minh là nguồn cảm hứng cho những người khác với tư cách là anh hùng hàng xóm thân thiện, người luôn quan tâm đến cậu bé. Mặc dù làm việc chăm chỉ, Max nhiều lúc bị coi thường và không được đánh giá cao, khiến anh ấy bất an và cảm thấy mình kém cỏi.

Liên quan: 7 pha cứu thua hay nhất của Andrew Garfield trong vai Người nhện tuyệt vời

Khi Spider-Man lần đầu tiên cứu mạng Max, anh ấy đã đặt câu hỏi tại sao anh ấy lại cứu một ai đó, chỉ để Người Nhện động viên anh ấy rằng anh ấy là ai đó. Cho Max một lý do để tin vào bản thân, Max thần tượng Người Nhện. Sau sự thay đổi của họ trong Người nhện: Không có đường về nhà nơi Max được chữa khỏi, anh ta than thở rằng không còn điều gì đặc biệt về anh ta nữa. Một lần nữa, Người Nhện nhắc nhở anh ta rằng anh ta “không bao giờ là ai”, song song với lần tương tác đầu tiên của họ.

“Với sức mạnh lớn đến trách nhiệm lớn”

Chú Ben người nhện

Trong cả Spider-Man (2002) và Người nhện siêu đẳng (2012), chú Ben đã chia sẻ dòng trí tuệ này trước khi ông qua đời. Bỏ mặc cả hai tội lỗi của Peters vì mất mát của mình, câu thoại trở thành một hình ảnh thu nhỏ của nguồn cảm hứng khi họ đảm nhận vai trò anh hùng.

Đối với Maguire và Garfield, câu chuyện là một khoảnh khắc chuyển tiếp từ Peter Parker sang Spider-Man. Với Tom Hollandcủa Spider-Man, anh ấy đạt được nhiều hơn hai người kia nhưng cuối cùng lại thua nhiều nhất cho đến nay. Dòng này được xác định cho ba thế hệ Người Nhện, vì nó thúc đẩy sự phát triển của nhân vật.

“Lưng của tôi”

Spider-man-2-my-back

Một trò đùa mang tính biểu tượng từ bộ phim có niên đại đầu tiên Người nhện phim, trong đó sau khi sử dụng sức mạnh mới tìm thấy lần đầu tiên, Tobey Maguire phàn nàn về cơn đau lưng của mình. Hẹn hò trở lại, trước khi bộ phim của Người nhện 2Tobey phàn nàn về chứng đau lưng trầm trọng hơn, khiến việc quay phim gặp nhiều khó khăn.

Trong bộ phim này, Garfield và Maguire có quan hệ với nhau khi họ thảo luận về cơn đau lưng mà họ gặp phải do chơi đu và đu dây trên web. Garfield sau đó tiến hành bẻ khóa lưng của Maguire, một khoảnh khắc liên quan đến những gì đã xảy ra cả trên màn hình và ngoài màn hình.

“Họ phạm tội ở Boston, phải không?”

the-Amazing-Spider-man-2-peter-and-gwen-6.jpg-3

Nhiều người xem không hiểu liên quan đến Garfield’s người nhện siêu đẳng 2, nơi Peter và Gwen cùng nhau thảo luận về tương lai của họ ở Anh. Trong cả hai bộ phim, Peter đều có kế hoạch chuyển chỗ ở để được ở bên những mối quan hệ tình yêu tương ứng của họ.

Liên quan: Sau ‘No Way Home’, Đã đến lúc mang đến cho ‘The Amazing Spider-Man’ một cơ hội khác

Có thể cho rằng, dòng này gợi ý về sự xuất hiện được đồn đoán rất cao của Garfield. Nó cũng báo trước rằng Peter (Holland) và MJ có thể có số phận giống nhau, không phải là một cái kết ‘hạnh phúc mãi mãi’, giống như Peter (Garfield) và Gwen đã không thể sống hết cuộc đời của họ.

“Đi lấy họ Tiger”

xem trước-2

Ngày đầu tiên của Peter trở lại trường trung học Midtown sau khi anh được tiết lộ là Người Nhện cho người xem cái nhìn thoáng qua về sự trùng lặp giữa cuộc sống thiếu niên bình thường của anh và cuộc sống của một siêu anh hùng. Betty báo cáo rằng các sự kiện trên bản tin trường học, thông báo “hãy bắt” em hổ! Hay tôi nên nói con nhện ”.

Mặc dù linh vật của trường là một con hổ, nhưng đó là một liên quan đến biệt danh mà MJ đã đặt cho Peter trong cả truyện tranh và Sam Raimi bộ ba tác phẩm. Những khoảnh khắc nhỏ này, ngoài sự xuất hiện của khách mời và những cuộc trò chuyện hoài niệm về những bộ phim đã qua, khiến bộ phim này không chỉ là sự tiếp nối của từng nhân vật mà còn là sự tôn kính đối với Người Nhện.

“Người Nhện có thể ra ngoài chơi không?”

7c091e04-5804-462d-9cf9-56899bc38f8d_screenshot-3

Trong bộ phim Raimi đầu tiên, Green Goblin gọi điện cho Peter chế nhạo anh ta. Giọng nói điềm tĩnh của Norman thực sự đáng sợ, thu hút một cơn sốt không hề nhẹ. Trong Người nhện: Không có đường về nhàNorman đến Tượng Nữ thần Tự do, xúi giục một trận hỗn chiến.

Khi anh ấy hỏi liệu “Người Nhện có thể ra sân chơi không”, máy quay hướng về Maguire. Khuôn mặt của anh ta phản ánh sự sợ hãi thuần túy như anh ta đã chứng kiến ​​sự hưng cảm của Green Goblin trước đây. Trong tích tắc đó, đôi mắt anh mở to chuyển từ sợ hãi sang tức giận sang quyết tâm.

Tiếp theo: ‘Spider-Man No Way Home’: Cảnh nội dung bổ sung, xếp hạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *