Black Panther: Wakanda Forever – 10 người Wakanda nên tham gia MCU tiếp theo

Rate this post

Wakanda sẽ sớm trở lại trên màn ảnh rộng và rất nhiều người hâm mộ MCU đang chờ đợi Black Panther: Wakanda Forever với sự mong đợi hồi hộp. Sau sự ra đi bi thảm của Chadwick Boseman vào năm 2020 và phản ứng trầm lắng cho Giai đoạn Bốn, kỳ vọng đặc biệt cao đối với Con báo đen phần tiếp theo với nhiều người hy vọng nó sẽ vượt qua sự cường điệu và những lời khen ngợi cao mà nó đã nhận được cho đến nay. Một số câu hỏi lớn đang đặt ra trên bộ phim – đó là ai là Black Panther tiếp theo và bộ phim sẽ kết thúc Giai đoạn Bốn như thế nào trong khi tạo tiền đề cho Giai đoạn Năm và sau đó.


Mặc dù chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào, nhưng nhiều người đã giả định rằng Báo đen 3 đang trong tầm ngắm của Marvel. Hơn nữa, một thời gian trước đã có thông báo rằng Ryan Coogler sẽ sản xuất một loạt phim Disney + lấy bối cảnh ở Wakanda – có lẽ tập trung vào Okoye và Dora Milaje. Với những ý tưởng đó và các dự án sắp tới khác, có một số con đường tiềm năng để giới thiệu những anh hùng và nhân vật phản diện Wakandan này vào MCU.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Bão (Ororo Munroe)

Cái tên lớn nhất liên quan đến Wakanda mất tích khỏi MCU lúc này, tất nhiên là Storm. Ororo Munroe sinh ra ở Kenya và lớn lên ở Ai Cập – nơi cô ấy là một vị thần đối với người dân địa phương trong Marvel Comics, một khái niệm thú vị để nghĩ về những người như Thor và Loki – nhưng cô ấy đã gọi Wakanda là nhà khi kết hôn với T ‘ Challa trong một thời gian. Cô từng là nữ hoàng của Wakanda và nhiều người cho rằng cô có thể đi theo con đường tương tự trong MCU.

Một số người thậm chí còn nghĩ rằng Michaela Coel có thể đã đóng vai Storm trong Black Panther: Wakanda Forever trước khi vai diễn thực sự của cô được tiết lộ. Tuy nhiên, khi các dị nhân ngày càng trở thành trụ cột trong nhượng quyền thương mại, thì cánh quạt thời tiết đang báo hiệu sự xuất hiện của Storm sắp xảy ra. Rất có thể, cô ấy sẽ chơi dưới bất kỳ hình thức nào X Men phim có hoặc thậm chí trong Deadpool 3có thể hợp nhất vũ trụ MCU và Fox.

S’Yan

S'Yan nói chuyện với Sói trắng

Trong Con báo đen, Sterling K. Brown đóng vai N’Jobu, anh trai của T’Chaka. Tuy nhiên, trong truyện tranh, nhân vật đó có tên là S’Yan. Mối quan hệ giữa hai anh em bền chặt hơn nhiều, và sau cái chết của T’Chaka, S’Yan trở thành Black Panther tiếp theo cho đến khi T’Challa đủ xứng đáng để lên ngôi.

Khi anh ấy bị bỏ qua Con báo đen, có thể rất khó để nhìn thấy một vị trí cho S’Yan trong MCU tiến lên. Tuy nhiên, họ có thể chỉ đơn giản là thay đổi mối quan hệ gia đình để có anh ta là anh trai của Nữ hoàng Ramonda, để anh ta có thể phục vụ như một cố vấn cho Black Panther mới. Nếu chương trình Disney + được đề xuất đi sâu vào quá khứ, anh ta cũng có thể được chiếu ở đó nếu anh ta đã bị giết trước đó.

Món quà

Không phải tất cả người dân Wakanda đều cần làm nổi bật trong tương lai Con báo đen như trường hợp của Zawadi. Cô ấy là một thợ săn quái vật, đồng hương với Ulysses Bloodstone, vì vậy phần giới thiệu của cô ấy có thể xuất hiện khi MCU mở rộng phạm vi sang lĩnh vực kinh dị đầy quái vật. Có hy vọng rằng sau sự phổ biến và phản ứng tích cực đối với Người sói ban đêmcó thể có thêm các Chương trình đặc biệt cho Halloween để giới thiệu các nhân vật xứng đáng với sự chỉ huy của riêng họ, vì vậy Zawadi có thể tham gia vào cuộc chơi ở đó.

Điều đó có thể có nghĩa là cô ấy ở phía đối diện với Werewolf by Night, Elsa Bloodstone và Man-Thing. Tuy nhiên, nếu họ sử dụng khả năng của cô ấy trong truyện tranh, cô ấy sẽ là một kẻ thù rất đáng gờm khi cô ấy ăn cắp và tiêu thụ một trong những loại thảo mộc hình trái tim của Wakanda, khiến cô ấy nhanh nhẹn và mạnh mẽ như Black Panther.

Nếu họ đang tìm kiếm một nhân vật phản diện tốt cho chương trình Disney + của Okoye, họ không cần tìm đâu xa hơn Tetu. Anh ấy là người giới thiệu tương đối gần đây về truyện tranh – lần đầu tiên xuất hiện trong Con báo đen Tập 6 # 1 – nhưng anh ta có thể là một đối thủ tốt cho Okoye và Dora Milaje. Anh ta có khả năng kỳ lạ để điều khiển thiên nhiên và hợp tác với một nhà cách mạng đồng nghiệp tên là Zenzi từ một quốc gia hư cấu khác, Niganda, người có thể thao túng mọi người một cách thấu tình đạt lý.

Họ sẽ cùng nhau lãnh đạo một cuộc nổi dậy và cố gắng một cuộc đảo chính ở Wakanda, đây có thể là một cốt truyện thú vị để đưa vào MCU vì nó sẽ giới thiệu nhiều người hơn bên ngoài sự huy hoàng của hoàng gia và giới nội bộ cai trị Wakanda. Ngoài ra, đây có thể là một câu chuyện hay cho Báo đen 3 nếu họ muốn quay lại phần đầu tiên của bộ phim đầu tiên.

Azzuri the Wise

Dù Black Panther mới là ai – cho dù đó có phải là Shuri như hầu hết mọi người đều đoán hay không – thì họ sẽ cần sự hướng dẫn trong vai trò mới là người cai trị và nhà vô địch của Wakanda. Rất may, có rất nhiều cựu Báo đen tuyệt vời mà họ có thể gọi để xin lời khuyên, bao gồm cả Azzuri the Wise. Anh ta là ông nội của T’Challa và Shuri, người đã từng là Black Panther trong suốt Thế chiến thứ hai trong truyện tranh, điều này đã khiến anh ta được làm việc cùng với Captain America.

Nếu họ quay trở lại Astral Plane, anh ta sẽ là một nhân vật đáng được nêu bật để giới thiệu lịch sử của Wakanda. Họ cũng có thể làm điều này với các Black Panther trước đây như Nehanda từ thời Trung cổ hay Bashenga, Black Panther đầu tiên trong MCU. Ngoài ra, họ có thể kết hợp Mosi, Black Panther đầu tiên trong truyện tranh, người sẽ phục vụ trong Avengers 1.000.000 trước Công nguyên – một câu chuyện có thể phù hợp nếu họ muốn thực hiện một dự án hành động thời tiền sử vì một số Redditors hy vọng MCU có thể giải quyết như một thể loại.

Áo khoác

Gia đình của T’Challa và Shuri phức tạp hơn rất nhiều trong truyện tranh vì họ có hai anh em ruột khác. Đầu tiên là Hunter, hay còn gọi là White Wolf, một người anh nuôi có thể trở thành lính đánh thuê và là kẻ thù của anh trai mình – một nhân vật không có khả năng xuất hiện trong MCU. Người còn lại là anh trai cùng cha khác mẹ của họ, Jakarra. Anh ta là con trai của T’Chaka và một điệp viên Wakandan, Mateena.

Câu chuyện của Jakarra một phần song song với Killmonger trong Con báo đen trong vai hoàng gia đã mất từ ​​lâu, người trở lại Wakanda để đòi lại quyền khai sinh cho họ. Tuy nhiên, trong khi Killmonger nắm quyền kiểm soát và có bộ đồ Black Panther của riêng mình, Jakarra thay vào đó can thiệp với Gia tộc Linh cẩu bị ruồng bỏ và thiết lập một mối liên hệ thú vị với Latveria, quê hương của Bác sĩ Doom. Anh ta cũng truyền vibranium vào cơ thể mình, biến mình thành một con quái thú mạnh mẽ có khả năng hấp thụ và chuyển hướng năng lượng. Mối quan hệ gia đình có thể được làm lại trong MCU, nhưng Jakarra có thể là một nhân vật phản diện thú vị khác trong loạt phim Disney +.

Queen Divine Justice (Ce’Athauna Asira Davin)

Mặc dù loạt phim Disney + được đề xuất hy vọng sẽ giới thiệu Okoye, Aneka – do Michaela Coel thủ vai – và Ayo là chủ yếu, nhưng nó cũng có thể giới thiệu một số nhân vật mới thú vị, chẳng hạn như Nữ hoàng Công lý. Sinh ra là Chante Giovanni Brown, cô ấy thực sự là một công chúa của bộ tộc Jabari và là em họ của M’Baku, nhưng cô ấy lớn lên ở Mỹ mà không biết về di sản thực sự của mình.

Cuối cùng cô ấy cũng biết được sự thật và gia nhập Dora Milaje. Cô ấy sẽ tìm kiếm một tuyển dụng mới thú vị và không chính thống, điều này cho cô ấy cơ hội tốt để xuất hiện. Tuy nhiên, họ sẽ phải làm lại một số điều về lòng trung thành căng thẳng của cô ấy vì bộ tộc Jabari là anh hùng và là đồng minh của Black Panther trong MCU chứ không phải là kẻ thù.

Vibraxes (N’Kano)

Queen Divine Justice được tham gia bởi một nhân vật khác, người có thể xứng đáng được đưa vào một dự án MCU trong tương lai, Vibraxes. N’Kano là một dị nhân có khả năng kiểm soát các rung động và tạo ra các sóng xung kích hủy diệt – giống như Quake từ Tay sai của người lãnh đạo – nhờ một tai nạn đã truyền vibranium cho anh ta. Anh ấy sẽ trở thành một phần của Fantastic Force, một siêu đội đã tiếp quản Fantastic Four sau cái chết của Mr. Fantastic và sự tan rã của họ.

Vibraxes và Nữ hoàng Công lý trở thành mối quan hệ lãng mạn, đó là một vấn đề lớn trong truyện tranh – mặc dù nó sẽ không có trong MCU vì Dora Milaje được cho là có những người bạn tình lãng mạn. Nếu cô ấy đến MCU, Vibraxes có khả năng ở đó cùng với cô ấy.

Nhẹ nhàng (Nezhno Abidemi)

Một dị nhân Wakandan tuyệt vời khác là Nezhno Abidemi, hay còn gọi là Gentle, người được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006. Anh ta được công nhận bởi những hình xăm vibranium dường như giúp anh ta kiểm soát sức mạnh mãnh liệt của mình và giúp anh ta kiểm soát. Anh ta cực kỳ mạnh mẽ, có thể tăng khối lượng cơ bắp, sức mạnh và độ bền của mình để đối đầu với Colossus và thậm chí cả Hulk. Tuy nhiên, điều khiến anh ta trở nên khác biệt là mật danh của anh ta mô tả bản chất hòa bình và thiền định của anh ta.

Theo tiết lộ trong Ms. Marvel, những người đột biến đang đến, nhưng có nhiều X-Men nổi bật và phổ biến hơn, những người sẽ cần góp mặt trong MCU trước khi thời đại của Gentle có thể đến. Anh ta vẫn có thể bị trêu chọc trong một quả trứng Phục sinh, có thể là ám chỉ một nhân vật có sức mạnh của anh ta hoặc việc thực hành các hình xăm vibranium. Tuy nhiên, khi có cơ hội, họ không nên ngần ngại giới thiệu anh ấy.

Mặc dù Oduye

Một Wakandan khác có khả năng sẽ không sớm đến MCU, nhưng nên xuống tuyến là Tosin Oduye. Anh ấy thậm chí chưa được một tuổi trong truyện tranh – đã được giới thiệu vào tháng 1 năm 2022 trong Con báo đen Tập 8 # 3 – nhưng anh ấy có tiềm năng lớn. Giống như Gentle, anh ta cũng có hình xăm Vibranium, được sử dụng để chuyển đổi năng lượng, nhưng anh ta được nuôi dạy để tránh xa công nghệ mà hầu hết người dân Wakanda đã quen với nó.

Anh sẽ trở thành người bảo vệ vững chắc của Wakanda, làm việc cùng với Black Panther, Shuri và Dora Milaje để bảo vệ đất nước khỏi những kẻ xâm lược – mặc dù anh không thích cách họ vận hành mọi thứ. Khi câu chuyện của anh ấy tiếp tục được mở ra trong các trang, hy vọng rằng MCU sẽ có nhiều điều hơn để chơi cùng, vì vậy Tosin có thể có một tương lai trên màn ảnh rộng.

TIẾP THEO: 10 lý thuyết kỳ lạ và hoang dã của người hâm mộ Reddit về Black Panther: Wakanda Forever

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *