Blog chứng khoán: Bán?

Rate this post

Cổ phiếu phục hồi khá ấn tượng trong ngày hôm nay, cảm giác mạnh, nhưng không phải là tất cả. Các giao dịch chốt lời có thể kéo dài trong nhiều thời kỳ khác nhau và những đợt lên xuống xen kẽ là điều bình thường. Có những cổ phiếu bứt phá lên mức cao mới sau phiên giảm hôm qua, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn đang di chuyển trong các đỉnh ngắn hạn.

VNI phiên này tăng hơn 10 điểm và triển vọng vẫn còn dư địa đi lên một chút, tuy nhiên nhiều khả năng cổ phiếu sẽ tạo ra mức cao thấp hơn hoặc phân kỳ kỹ thuật. Lúc này không nên nhìn vào chỉ số để xác định điểm thoát mà nên nhìn vào giá của từng cổ phiếu.

BID, GAS, HPG, VNM, VGC là 5 cổ phiếu giúp VNI tăng mạnh nhất, chỉ có GAS và VGC là có sự tiến bộ vượt bậc. Các mã còn lại vẫn đang lình xình trong vùng kháng cự từ nhiều phiên trước đó. Khả năng kéo trụ là điều có thể đoán trước và phiên tới sẽ là những cái tên khác nhau. Kiểu tăng này có lợi là nhường chỗ cho các cổ phiếu cụ thể tiếp tục tăng, nhưng cũng có nguy cơ nhập nhầm cổ phiếu đang hoạt động tốt tại thời điểm nhưng không đủ mạnh để thay đổi trạng thái của một đợt phân phối hiện có.

Sự tăng giá cổ phiếu hôm nay có thể được chia thành hai loại. Đầu tiên là những chỉ số thoái lui sau một đợt giảm mạnh và không đủ để lấy lại đợt giảm trước đó hoặc vẫn nằm trong vùng giá đi ngang cao hiện có. Thứ hai là những cổ phiếu có sức bật lên mức cao mới và củng cố một xu hướng tăng rõ ràng. Cổ phiếu mạnh thường thu hút dòng tiền tốt và tăng giá cùng chiều, còn cổ phiếu phân phối dù có tăng cũng không thay đổi trạng thái dao động.

Nhìn chung, biên độ tăng giá cao ở nhiều cổ phiếu, đây là ngưỡng cản tự nhiên. Sẽ có nhiều lô hàng hơn và các nhà đầu tư sẽ muốn chốt lời, hoặc ít nhất là giảm tỷ trọng để an toàn hơn. Vì không thể biết chắc chắn đỉnh của giá nên việc bán chạy sẽ có thể biến động, nhưng chiến lược chung là bán dần dần trong một phạm vi xác định. Điều này sẽ phản ánh về giá như một phạm vi đi ngang hoặc giảm dần của quán tính tăng. Vì vậy, những cổ phiếu mà giá không tăng được, thậm chí không giảm thì càng phải thận trọng. Mặt khác, dòng tiền đến muộn cũng sẽ cân nhắc lựa chọn những cổ phiếu tăng mạnh hoặc những cổ phiếu chưa tăng nhiều.

Hôm nay, áp lực bán giảm đáng kể, lượng hàng đỏ giá ít, tạo điều kiện cho lực cầu kéo giá thành công trên diện rộng. Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn giảm gần 32% so với hôm qua, còn xấp xỉ 13,6 nghìn tỷ đồng. Thanh khoản thấp như vậy là tốt trong ngắn hạn, vì xu hướng của giá là tích cực. Thị trường sẽ có một vài phiên giao dịch nữa để quan sát nhu cầu giá cao như thế nào. Đây là giai đoạn quan sát thanh khoản mua / bán sôi động, vì nếu có sự xả hàng ẩn sẽ là bán trong xu hướng tăng và bán khi giá yếu. Thị trường không có thông tin quá bất lợi cho người bán chọn giá thấp.

Nhiều cổ phiếu vẫn có cơ hội tăng, dòng tiền vẫn luân chuyển mạnh. Tuy nhiên, đây không còn là màn chơi dễ chơi như những tuần trước. Chiến lược nên là rút cổ phiếu dần dần.

F1 còn 1 tuần giao dịch nữa để đáo hạn, do đó, cơ sở chiết khấu là một vùng đệm tốt trong dài hạn. Tuy nhiên, thị trường cơ sở được kéo khá tốt về cuối phiên nên chiến lược ngắn hạn sau đây không hiệu quả. Hiện VN30 vẫn đang có trụ kéo nên khả năng cao chỉ số này sẽ dao động hẹp và đi lên chậm. Chiến lược là Dài trước Ngắn, sau đó rút ngắn, trong khoảng 5-7 điểm.

VN30 hôm nay đóng cửa ở mức 1280,96. Mức kháng cự gần nhất trong phiên tới là 1281; 1286; Năm 1294; 1301; 1308; 1312; 1316. Hỗ trợ 1276; Năm 1273; Năm 1268; Năm 1260; 1256; 1248.

Long before is eúng, but short after thì rủi ro hôm nay.
Trước đây dài là đúng, nhưng ngắn sau là rủi ro ngày hôm nay.

“Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho quan điểm của VnEconomy. Các quan điểm và đánh giá là của các nhà đầu tư cá nhân và VnEconomy tôn trọng quan điểm và phong cách của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và ý kiến ​​đầu tư đã được công bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *