Blue Lock Tập 22 – Bachira vô ích

Rate this post

Khóa màu xanh tập 22 đã mang đến cho chúng ta tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời và cả những điều đáng ngờ. Trong khi tập phim đã làm kinh điển của nó Khóa màu xanh công việc giữ cho chúng tôi đứng trên ghế của mình trong suốt thời gian đó, khúc quanh cuối cùng cảm thấy buồn vui lẫn lộn và một số khoảnh khắc trong tập phim có cảm giác như chúng không cần thiết.

Những khoảnh khắc nghi vấn

Hãy bắt đầu với thực tế rằng đây được cho là thời điểm xác định nhân vật quan trọng của Bachira chỉ có một nửa tập phim tập trung vào Isagi và nỗi ám ảnh của anh ta về việc đánh bại Rin. Chắc chắn, nó đã có một số khoảnh khắc chớp nhoáng với Bachira ở đây và ở đó trong nửa đầu, nhưng nó vẫn chưa bao giờ giống như một sự xây dựng cho “khoảnh khắc quan trọng của Bachira” như tôi mong đợi sau vài tập trước. Và những gì xảy ra trong quá trình xây dựng trong tập phim này là những gì cảm thấy không phù hợp.

Khóa màu xanh Bachira

Điều đầu tiên đó sẽ là Nagi nói chuyện với Bachira giữa trận đấu và đối xử với anh ta như một kẻ thấp kém hơn. Không chỉ là thời điểm hoàn toàn kỳ quặc, nó còn có cảm giác như nó đang thêm sự xúc phạm vào vết thương chỉ đơn giản là thêm sự xúc phạm vào vết thương. Nó hoàn toàn không phù hợp với Nagi và không cần thiết. Sự nghi ngờ bản thân và nỗi sợ hãi bên trong của Bachira đã hình thành vào thời điểm đó. Vì vậy, không cần phải đẩy thêm. Thứ hai là cú xoay người siêu anh hùng đáng kinh ngạc mà Bachira đã đánh để đưa Nagi ra khỏi vai anh ta vào cuối tập phim. tôi hiểu điều đó Khóa màu xanh là vượt trội về những khoảnh khắc thú vị đối với mỗi nhân vật trong bộ truyện. Nhưng việc để Bachira thực hiện một cú xoay siêu nhân giữa không trung trước khi cố gắng ghi bàn gần như đã giết chết toàn bộ khoảnh khắc quái thú của anh ấy đối với tôi.

Sau đó, ở phút cuối cùng với việc Isagi cản phá bàn thắng của Bachira, tôi cảm thấy buồn vui lẫn lộn. Đó không phải là một khoảnh khắc như trong các tập trước mà kết thúc bằng một khoảnh khắc tầm cỡ khiến tôi nhảy cẫng lên vì phấn khích. Thay vào đó, tôi ngồi đó và chỉ nói “Thật sao?” Có cảm giác như tất cả cốt truyện và quá trình xây dựng của Bachira cho đến thời điểm này chẳng là gì cả. Mặc dù một số người có thể đưa ra lập luận “nhưng đó là ý nghĩa của Blue Lock”, lập luận của tôi là về tính nhất quán.

Khi Isagi suy sụp, anh ấy không có ai ngăn cản khoảnh khắc trọng đại của mình và điều tương tự cũng xảy ra với những người khác như Baro, Chigiri, Nagi và Kunigami. Nhưng khi Bachira chuẩn bị có khoảnh khắc trọng đại của mình, Isagi từ đâu xuất hiện để ngăn cản anh ta? Tôi sẽ hiểu nếu đó là một nhân vật kém hơn, nhưng là một người chơi chính ngay từ đầu, việc ngăn chặn khoảnh khắc quái thú của Bachira chỉ khiến tôi cảm thấy buồn vui lẫn lộn. Xem Bachira nhục đậu khấu mọi người thực hiện các động tác mà chưa ai khác thực hiện trong loạt phim này đã được cường điệu hóa. Đoạn độc thoại nội tâm của anh ấy dã man một cách tuyệt vời và trở thành một khoảnh khắc phát triển đột ngột, to lớn ngay giữa một trận đấu nảy lửa. Sau đó, Isagi đến và tất nhiên anh ấy “biết” Bachira sẽ giữ bóng cho mình.

Khóa Màu Xanh Isagi

Những khoảnh khắc tuyệt vời

Tiếp tục với Bachira, tôi muốn nói rằng khoảnh khắc Bachira nhận được quả bóng trong những khoảnh khắc cuối cùng của tập phim và được mẹ anh ấy thuật lại mọi thứ đang diễn ra theo đúng nghĩa đen là một cảm giác tuyệt vời. Nó đã bổ sung thêm “thứ gì đó” vào thời điểm chúng tôi không nhận được với bất kỳ ai khác và nó là duy nhất đối với nhân vật của Bachira. Những đoạn hồi tưởng và việc chứng kiến ​​“con quái vật” của anh ấy hoàn toàn biến mất khi anh ấy nhận thấy sự độc lập trong bóng đá của chính mình đã được thực hiện một cách hoàn hảo. Không có nhân vật nào khác trong loạt phim này có thể có khoảnh khắc phù hợp với họ hơn Bachira trong tập này.

Mặc dù nó không phải là một khoảnh khắc mà là một lựa chọn sản xuất, nhưng tôi thích cách chủ đề Bachira đuổi theo Isagi nhất quán và số của Isagi là 15 trong khi của Bachira là 16. Đối với tôi, có vẻ như một chi tiết nhỏ đã được cân nhắc kỹ khi liên quan đến Bachira nhân vật và tình thế tiến thoái lưỡng nan hiện tại mà anh ấy đang gặp phải và chậm hơn Isagi một bước nhưng cũng tập trung vào bản thân và “làm cho con số của anh ấy trở nên tuyệt vời”. Hình ảnh cho những khoảnh khắc này được thực hiện tốt với các góc máy quay lặp đi lặp lại để hiển thị hai góc nhìn khác nhau của cùng một trận đấu.

Ổ Khóa Màu Xanh Tập 22

Blue Lock Tập 22 Tổng kết

Nhìn chung, tập này có khả năng trở thành tập hay nhất của mùa cho đến nay nhưng lại không đạt được kỳ vọng mà tôi dành cho nó. Có thể mọi thứ sẽ rung chuyển trong tuần này nhưng tập 22 của Khóa màu xanh chắc chắn là một công cụ phá bóng đối với tôi theo nhiều cách. Nó có những điểm nổi bật cũng như mọi Khóa màu xanh tập phim và tín dụng xứng đáng được đưa ra khi đến hạn. Nhưng nếu tôi rút ra được bất cứ điều gì từ tập phim này thì thật là lãng phí vì ai có thể bị tranh luận là Khóa màu xanhnhân vật tốt nhất của. Tôi hy vọng tập 23 sẽ bật công tắc này lên vì Bachira xứng đáng được tốt hơn.

Tập 22 rating: 7/10
Khóa màu xanh tập 23 sẽ phát sóng vào thứ 7 ngày 18 tháng 3. Chúc các bạn vui vẻ Khóa màu xanh tập 22 và sau đó đảm bảo bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi!
© Muneyuki Kaneshiro, Yusuke Nomura, Kodansha/Ủy ban sản xuất “Blue Lock”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *