Bộ GD-ĐT nhắc nhở có tới 50% thí sinh chưa đăng ký xét tuyển ĐH.

Rate this post

Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo đến các Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục và đào tạo, yêu cầu nhắc nhở thí sinh đăng ký nguyện vọng trên Phương thức xét tuyển chung theo đúng phương án tuyển sinh năm 2022, tránh thất thoát. cơ hội được nhận.

Theo đó, Vụ Giáo dục Đại học nhấn mạnh, sau khi nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần.

Sau 5h00 ngày 20/8, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh không còn quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Vụ Giáo dục Đại học đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục và đào tạo tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước thời hạn (trước 17h ngày 20/02). 8) để tránh rủi ro kỹ thuật (nếu có).

Từ ngày 21-28 / 8, hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí dự thi bằng phiếu trả lời kết quả thi (không bắt buộc áp dụng các hình thức khác).

Bộ GD & ĐT lưu ý, tất cả thí sinh xét tuyển năm 2022 phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD & ĐT (trừ những thí sinh được tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế xét tuyển nguyện vọng 1). xác nhận trên Hệ thống. system).

Bộ GD-ĐT nhắc nhở, có tới 50% thí sinh chưa đăng ký xét tuyển ĐH - 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội (Ảnh: Mạnh Quân).

Cũng theo Vụ Giáo dục Đại học, qua rà soát, có một số thí sinh thuộc diện xét tuyển có điều kiện (cơ sở giáo dục xét tuyển sớm) nhưng chưa đăng ký nguyện vọng (đăng ký sai, đăng ký không đúng nguyện vọng). .

Hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển điều kiện (xét tuyển sớm) và số lượng nguyện vọng đã đăng ký hay chưa.

Thí sinh có thể vào mục: «Tìm kiếm = >> Danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển» để xem thông tin chi tiết (nếu đăng ký đúng, cột «Thứ tự NV» sẽ hiển thị nguyện vọng đã đăng ký).

Ngoài ra, phản ánh của thí sinh và phụ huynh qua đường dây nóng tuyển sinh trực tuyến của Bộ GD-ĐT cho thấy vẫn còn một số thí sinh tự do chưa có tài khoản hoặc chưa biết cách tạo tài khoản; một số thí sinh chưa kiểm tra mục 9 để có thể đăng ký xét tuyển; Một số ứng viên bị sai số điện thoại, email, …

Vụ Giáo dục Đại học đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục hướng dẫn nhóm thí sinh này khẩn trương:

– Trường THPT, Sở GD & ĐT (điểm nhận hồ sơ) tạo tài khoản đăng ký xét tuyển; chỉnh sửa email, số điện thoại.

– Đến Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra mục 9 trong đơn đăng ký.

Trước đó, hãy nói chuyện với Dân trí, PGS. GS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT lần đầu tiên quy định tất cả các phương thức xét tuyển, không phân biệt chuyên ngành. hoặc trường đại học. , thí sinh phải đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ GD & ĐT.

Khi chọn nguyện vọng, thí sinh cần đăng nhập tài khoản đã được cấp từ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đó, sẽ chỉ có một hồ sơ được công bố trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS. GS Thủy lưu ý, Bộ GD-ĐT không khống chế số lượng yêu cầu nên khả năng thí sinh trúng tuyển rất cao. Tuy nhiên, khi đã trúng tuyển vào các nguyện vọng cao hơn thì rõ ràng các nguyện vọng khác không còn giá trị. Vì vậy, thí sinh phải nghiên cứu rất kỹ, từ tổ hợp xét tuyển đến mã ngành, mã trường; đăng ký phải đúng, không có sai sót.

Đối với thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT các năm trước), Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết cần liên hệ với các điểm tiếp nhận hồ sơ tại các địa phương để lấy tài khoản như thí sinh. kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Khi đăng nhập vào hệ thống, bạn sẽ thấy ngay hướng dẫn đăng ký nguyện vọng và phải hoàn thành quá trình theo hướng dẫn.

PGS. Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc các trường THPT để được hỗ trợ mở tài khoản đăng ký trực tuyến.

Năm nay, tất cả các đăng ký tuyển sinh đều được thực hiện trực tuyến, vì vậy bạn không có lựa chọn nào khác ngoài tài khoản này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *