Bộ Quốc phòng Nga thông báo về sự kiện Army Games 2022

Rate this post

Chú thích ảnh
Các đoàn của đội Nga trong trận chung kết nội dung Xe tăng sẽ được tổ chức tại ARMY GAMES 2021. Ảnh: Trần Hiếu / Phóng viên TTXVN tại Nga

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Pavel Popov cho biết, 72 quốc gia đã xác nhận sự tham gia của các phái đoàn quân sự chính thức tại các sự kiện quan trọng, bao gồm: Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế, Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế (Army Games 2022) và Moscow lần thứ 10 Hội nghị An ninh Quốc tế. Các sự kiện này sẽ quy tụ đại diện của các lực lượng vũ trang Nga và nước ngoài, các chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Theo truyền thống, Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế sẽ khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm “Patriot” ở ngoại ô Moscow vào ngày 15 tháng 8. Ngoài ra, các sự kiện bên lề Diễn đàn sẽ được tổ chức tại khuôn viên Công viên Patriot, khu huấn luyện Alabino. mặt đất, sân bay Kubinka, cũng như tại trụ sở của các quân khu và hơn 30 đối tượng của Nga. Tướng Pavel Popov cho biết, hơn 1500 doanh nghiệp, tổ chức, kể cả nước ngoài, có kế hoạch giới thiệu các mẫu sản phẩm mới tại khu vực triển lãm, trong đó ưu tiên hàng đầu là các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. , điện tử vô tuyến và công nghệ thông tin.

Năm nay, Army Games 2022 sẽ khai mạc vào ngày 13/8 tại sân tập Alabino. Quy mô của sự kiện này tiếp tục được mở rộng với 34 cuộc thi dự kiến ​​tổ chức tại 12 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tổng cộng, hơn 260 đội đến từ 35 quốc gia với hơn 6.500 người đã đăng ký tham gia Đại hội thể thao quân đội 2022. Rwanda và Bolivia là hai quốc gia lần đầu tiên cử đội tham gia thi đấu. Cuộc thi bắn tỉa đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Nam Mỹ, Venezuela.

Trong khi đó, Thượng tướng Alexander Fomin cho biết Bộ Quốc phòng Nga sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow vào ngày 16 tháng 8. Năm nay, lời mời đã được gửi tới đại diện của 109 quốc gia, bao gồm cả người đứng đầu bộ quốc phòng của 89 quốc gia và những người đứng đầu. của 8 tổ chức quốc tế, 220 chuyên gia Nga và nước ngoài trong lĩnh vực an ninh. . Theo phía Nga, hơn 700 đại biểu từ hơn 70 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia hội nghị. Các bộ trưởng quốc phòng từ 35 quốc gia đã xác nhận tham gia hội nghị, cả trực tiếp và thông qua hội nghị video, trong đó 25 quốc gia sẽ tham dự trực tiếp tại Moscow.

Năm nay, Hội nghị An ninh Quốc tế Matxcova sẽ được tổ chức đồng thời với Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế và Thế vận hội Quân sự Quốc tế. Điều này sẽ cho phép các đoàn tham gia ba sự kiện quốc tế lớn cùng một lúc, đồng nhất về địa điểm và thời gian. Thượng tướng Fomin cho rằng, với nền tảng đối thoại cởi mở và mang tính xây dựng, Hội nghị An ninh quốc tế Matxcova sẽ có tầm quan trọng đặc biệt, là nơi trao đổi ý kiến, đánh giá của các chuyên gia về nhiều vấn đề khác nhau. các vấn đề bảo mật hiện tại.

Theo truyền thống, hội nghị sẽ được khai mạc bằng bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu về các vấn đề quan trọng của an ninh toàn cầu và khu vực. Các chủ đề của Hội nghị An ninh Quốc tế Mátxcơva năm nay bao gồm các vấn đề về an ninh và ổn định chiến lược ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ Latinh và lục địa Châu Âu. Diễn giả tại phiên thảo luận trực tiếp hoặc qua đường truyền hình ảnh là thủ trưởng các cơ quan quân sự, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *