Bỏ ra 45.000 USD để theo đuổi nhiếp ảnh, cô gái 23 tuổi kiếm hàng trăm nghìn USD

Rate this post

Công việc kinh doanh nhiếp ảnh của Grace Torres không chỉ đơn giản là để thỏa mãn đam mê mà còn là sự nghiệp chính của cô. Dù mới 23 tuổi nhưng cô gái năng động, mạnh mẽ này đã hoàn toàn tự chủ về tài chính.

Torres phát hiện ra niềm đam mê nhiếp ảnh ở tuổi 13. Cô từng dành hàng giờ đồng hồ làm việc trong các bữa tiệc sinh nhật ở New Jersey với mức lương khá thấp, làm việc cật lực để mua được một chiếc máy ảnh 500 USD.

Khi theo học Đại học Đông Nam ở Lakeland, Florida, cô bắt đầu có được những khách hàng đầu tiên và kiếm tiền. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ nghĩ rằng nhiếp ảnh có thể nuôi sống bản thân trong tương lai.

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, Torres biết được rằng các nhiếp ảnh gia tự do thường bắt đầu sự nghiệp của họ bằng cách đầu tư vào thiết bị chất lượng cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 12 năm 2020, Torres đã mua một chiếc máy ảnh và ống kính mới, dần dần dành toàn bộ thời gian cho nhiếp ảnh.

Sinh viên mới tốt nghiệp đã chi khoảng 45.000 USD để bắt đầu kinh doanh. Giờ đây, mọi nỗ lực của cô đã được đền đáp khi chỉ 2 năm sau, số tiền kiếm được của cô đã lên tới 177.000 USD, trung bình mỗi tháng, cô kiếm được hơn 10.000 USD.

Torres nói với CNBC Make It: “Khi còn học đại học, tôi đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau. Lúc đó, tôi ước rằng, sau này, tôi chỉ cần làm một công việc nào đó mà tôi có thể rảnh rỗi và kiểm soát được thời gian biểu của mình. Giờ đây, mỗi sáng thức dậy, tôi có đủ hứng khởi và nhiệt huyết để làm những việc mình yêu thích ”.

TRUY CẬP LỊCH SỬ VÀO SỰ NGHIỆP

Vào năm 2012, trước khi khởi hành chuyến du lịch cùng gia đình từ New Jersey đến Colorado, Torres đã mua cho mình chiếc máy ảnh đầu tiên của mình, chiếc Canon Rebel T3. Trong chuyến đi, cả gia đình cô đã đến thăm một số công viên quốc gia và nhờ đó, Torres có cơ hội chụp được những bức ảnh đẹp về khung cảnh thiên nhiên sau ống kính.

Torres nói: “Từ năm 13 tuổi, tôi đã xem việc mua chiếc máy ảnh đó như một khoản đầu tư. Tôi đã mua nó bằng tiền tiết kiệm được từ sinh nhật và lễ hội Giáng sinh ”.

Torres bén duyên với nhiếp ảnh năm 13 tuổi trong một chuyến du lịch cùng gia đình.
Torres bén duyên với nhiếp ảnh năm 13 tuổi trong một chuyến du lịch cùng gia đình.

Ban đầu cô dự định theo đuổi khoa học sau khi tốt nghiệp đại học. Vì vậy, khi còn học trung học, Torres đã dành phần lớn thời gian cho việc học. Cô chỉ chụp những bức ảnh chân dung vui vẻ hoặc tiệc sinh nhật, đôi khi kiếm được một khoản tiền nhỏ, 100 USD cho 4 giờ làm việc.

Dần dần, trong thời gian học đại học, công việc kinh doanh nhiếp ảnh của cô trở nên rất thành công. Năm 2019, khi mới 20 tuổi, Torres đã kiếm được khoảng 2.000 USD với tư cách là một nhiếp ảnh gia tự do và nhà thiết kế đồ họa. Cô bắt đầu xem xét theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh toàn thời gian trong tương lai.

SN SÀNG ĐẦU TƯ CHO SỰ THỤ ĐỘNG

Torres chia sẻ, trước khi theo đuổi nhiếp ảnh, cuộc sống của cô khá ảm đạm. Cô phải làm 2-3 công việc khác nhau trong thời gian đi học, chủ yếu là để trả tiền mua máy ảnh và thiết bị. Nhưng sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhiếp ảnh gia trên Instagram, cô nhận ra rằng, nếu biết cách cân đối giữa chi phí và lợi nhuận, cô sẽ có cơ hội kiếm sống bằng nghề này.

Vì vậy, cô bắt đầu đặt lịch chụp ảnh hàng tuần thay vì hàng tháng. Một năm sau, cô tốt nghiệp Đại học Đông Nam và thực tập tại một tổ chức phi lợi nhuận. Mức lương thực tập giúp Torres đảm bảo nhu cầu tài chính cho đến khi cô chính thức trở thành một nhiếp ảnh gia tự do.

Ảnh cưới đẹp “lung linh” do chính Torres chụp và đăng trên Instagram
Bộ ảnh cưới đẹp “lung linh” do Torres tự chụp và đăng tải trên Instagram

“Tôi không phải là mẫu người có thể chấp nhận rủi ro lớn, đặc biệt là vấn đề tài chính. Kỳ thực tập đó đã giúp tôi ổn định và có được sự tự tin trước khi tôi có thể dành toàn bộ thời gian cho nhiếp ảnh, ”Torres nói. Sau đó, cô đã dành một vài tháng để nghiên cứu các phương thức kinh doanh bền vững và thu hút khách hàng thông qua mạng xã hội. Vào tháng 5 năm 2021, 5 tháng sau khi tốt nghiệp đại học, cô chính thức bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh toàn thời gian.

VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG

Trong hơn một năm rưỡi qua, Torres đã giao phó một số công việc của mình. Cô đầu tư vào các dịch vụ pháp lý để giúp ký hợp đồng, thuê một kế toán có chứng chỉ để dạy cô cách nộp thuế cho doanh nghiệp của mình, và thậm chí thuê nhân viên hợp đồng để chỉnh sửa ảnh.

Với mỗi ngày trôi qua, Torres luôn cảm thấy mình đang sống trong một giấc mơ. Tuy nhiên, cô vẫn thận trọng trước những thách thức mà cô phải đối mặt với tư cách là một doanh nhân trẻ.

Năm ngoái là một năm “kỷ lục” về đám cưới sau khi đại dịch diễn ra suốt năm 2020. Torres đã chụp 46 đám cưới trong một năm, và gần 1/4 trong số đó diễn ra trong vòng một năm. tháng.

Để tránh bị kiệt sức, cô ấy đã học cách sắp xếp thời gian biểu của mình hợp lý hơn, biết rằng điều này đồng nghĩa với việc hy sinh mức thu nhập của mình. Năm nay, cô đặt mục tiêu chỉ có 34 đám cưới, và năm sau là 27. Cô hy vọng mình sẽ dần cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc.

Torres nói: “Tôi muốn xây dựng công ty của riêng mình, nhưng đồng thời có thể mở rộng quy mô để có cơ hội làm việc với những cặp đôi mà tôi biết và đi du lịch đến những nơi tôi muốn đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *