Bôi đen toàn bộ tài liệu Word? Không chắc bạn là “bậc thầy”

Rate this post

Đánh dấu văn bản là thao tác vô cùng quen thuộc trên Word khi chúng ta soạn thảo, chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên, làm thế nào để bôi đen toàn bộ văn bản thực sự nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng biết.

Bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn 2 cách bôi đen văn bản trong Word bằng bàn phím và cả Bàn di chuột rất hữu ích. Hãy làm theo những cách mà Sforum cung cấp để nâng cấp kiến ​​thức về xử lý văn bản nhé!

Bạn có biết tất cả các cách bôi đen toàn bộ văn bản khi sử dụng Word không?

Cách bôi đen tất cả văn bản bằng bàn phím

Cách bôi đen toàn bộ văn bản

Trong những trường hợp cần bôi đen toàn bộ văn bản, lựa chọn nhanh nhất và tối ưu nhất là sử dụng tổ hợp Ctrl + A để sử dụng.

Cách bôi đen toàn bộ văn bản

Cách đánh dấu văn bản bằng điểm bắt đầu và điểm kết thúc

Thông thường khi bôi đen văn bản trong Word, chúng ta sẽ thường gặp phải tình trạng kéo qua văn bản cần thiết, nhu cầu. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, chúng ta chỉ cần giữ phím Shift đồng thời Di chuyển chuột từ điểm bắt đầu đến điểm cuối. Vì vậy, bạn có thể làm nổi bật văn bản nào đó một cách chính xác nhất.

Cách đánh dấu văn bản bằng điểm bắt đầu và điểm kết thúc

Cách tô sáng các dòng và ký tự

Không chỉ bôi đen toàn bộ văn bản hay bôi đen toàn bộ đoạn văn bản mà bạn còn có thể bôi đen các dòng hoặc ký tự tùy thích dựa trên nhu cầu của bản thân. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần: Nhấn Shift + Mũi tên.

  • Shift + Mũi tên Trái / Phải: Đánh dấu từng ký tự sang trái hoặc phải.
  • Shift + Mũi tên Lên / Xuống: Đánh dấu từng dòng theo đầu hoặc cuối.

Cách tô sáng các dòng và ký tự

Cách bôi đen văn bản Word bằng bàn di chuột

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp thoại Cài đặt => Bấm vào mục Thiết bị.

Cách tô sáng văn bản bằng bàn di chuột - bước 1Bước 2: Bạn kéo xuống để tìm và chọn Mục bàn di chuột.Cách tô sáng văn bản bằng bàn di chuột - bước 2Bước 3: Sau đó, chạm vào Bật để bật Bàn di chuột.Cách tô sáng văn bản bằng bàn di chuột - bước 3Bước 4: Bạn chỉ Nhấp đúp vào Bàn di chuột sau đó di chuyển để chọn vùng cần đánh dấu.Cách tô sáng văn bản bằng bàn di chuột - bước 4Kết thúc

Với bài viết trên, Sforum đã cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thủ thuật hay – Cách bôi đen văn bản trong Word cực kỳ đơn giản. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều bạn đọc hơn. Chúc may mắn!

Xem thêm: Thủ thuật Windows, Thủ thuật Laptop, Thủ thuật Office Word

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *